Con về còn trọn niềm tin (Tập hai)


Tác giả: Thích Giác Tâm
15/07/2013 20:34 (GMT+7)
Số lượt xem: 95049
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tác phẩm:  "CON VỀ CÒN TRỌN NIỀM TIN". Tác giả: Thích Giác Tâm - Nhà xuất bản Phương Đông - TP.Hồ Chí Minh, xuất bản tháng 01 năm 2012. Ấn bản giấy 368 trang, cả bìa. Khổ 13x20.5cm

Bản điện tử chia thành hai tập. Tập 1 - 30 truyện. Tập 2 - 34 truyện.


Tập 2

Chùa Bửu Minh,Gia Lai ngày 30 tháng 06 năm 2002Quang Thuỷ con !


Thầy rất bất ngờ khi con và Ba Nhạn đến thăm thầy . Ba con mập khoẻ hơn xưa một chút , còn con thì vẫn vậy : Chơn chất giản dị như ngày nào . Nhiều lúc Thầy tự hỏi : Không biết nhân duyên nào để con trở thành một Phật Tử thuần thành luôn thân cận Tam Bảo

, luôn quên mình để làm phật sự . Kiếp trước đã từng gieo trồng hạt giống Phật ? Hay là từ lòng mộ đạo của ông cha truyền xuống ? Hoặc là do nhân duyên thầy trò được Sư Phụ Bửu Nghiêm truyền giới điểm đạo . Câu trả lời thoả đáng nhất có lẽ là do các yếu tố nêu trên tác hợp mà thành .

Thầy biết Ông con từ ngày Thầy còn là chú Điệu ở chùa Bửu Nghiêm , lúc đó ông con ở trong ban hộ tự chùa , thường viết các bức trướng thờ cho các phật tử khi qua đời . Chữ Hán đại tự ông con viết rất đẹp . Còn Ba con thì thầy mới biết dạo sau này . Riêng con thì Thầy chưa hề biết , vì ngày Thầy ở chùa Bửu Nghiêm thì con chưa chưa có mặt ở cõi Ta Bà này . Con tuổi Ất Mão , tức là sinh năm 1975 . Năm có cột mốc lịch sử đáng nhớ .

Chưa hề biết con , vậy mà hôm tình cờ gặp tại chùa Bửu Nghiêm, Thầy trò như quen nhau từ lâu lắm ! Đồng cảm rất dễ dàng và chuyện trò như thể có túc duyên . Hôm đó Thầy vừa mới thỉnh được một pho tượng Đức Thế Tôn bằng đá cẩm thạch trắng cao ba mét , Giá tiền pho tượng là 75 triệu đồng , ông chủ cơ sở điêu khắc cúng 20 triệu , hai phật tử Đức Dung và Nguyễn Phúc Sinh ở Pleiku - Gia Lai cúng 40 triệu , 15 triệu còn lại Thầy thiếu cơ sở điêu khắc . Thầy chưa biết xoay xuở cách nào thì gặp con tại chùa Bửu Nghiêm , thấy con cởi mở , đạo tâm thầy ngỏ ý nhờ con về bên đó quyên góp giúp cho thầy số tiền còn thiếu , con hoan hỷ nhận lời . 

Tranh-Hoa-Sen_Dep.jpg

Kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn , riêng tỉnh Gia Lai mình lại càng khó khăn hơn nên Thầy không quyên góp được số tiền còn thiếu , cứ phải lần lữa khất mãi cơ sở điêu khắc , Thầy rất mong số tiền con hứa quyên góp giúp , nhưng Thầy ngại không viết thư hỏi con .

Lời hứa với Thầy năm ngoái con đã thực hiện được , hôm nay con cùng Ba Nhạn về thăm Gia Lai và cúng giỗ người thân , có mang số tịnh tài mà con quyên góp được của người thân và phật tử bên đó về cho Thầy , để Thầy thanh toán khoản thiếu ở nơi cơ sở điêu khắc . Tu hành mà thấy tiền mừng dễ bị người cười lắm ! Nhưng thật lòng mà nói Thầy mừng lắm Quảng Thuỷ ơi ! Vì phật pháp mà nợ chứ không phải nợ nần riêng tư , nhưng dẫu sao nợ vẫn là nợ , còn nợ thì ăn không ngon ngủ không yên . Con có biết con là vị hộ pháp lớn đối với Thầy với Đạo hay không ?


Cách đây hơn một tháng có người phật tử từ TP Pleiku qua chùa Bửu Minh thăm , ngồi trò chuyện với thầy cô khóc : “ Thầy ơi ! con có đứa con ở nước Úc mười năm nay , nhưng nó chưa hề gởi cho con một chút quà gì hết “. Như vậy đó, máu mủ ruột thịt mà vẫn dửng dưng,vẫn quên , huống hồ là người dưng . Nhưng mà Thầy trò mình đâu phải người dưng phải không Quang Thuỷ ? Giác Tâm là pháp tự của Thầy,còn pháp danh là Quang Đức do Sư Phụ Bửu Nghiêm đặt cho từ ngày mới xuất gia . Như vậy Thầy trò mình có quan hệ gia đình tâm linh với nhau .Nhận bà con cho vui,chứ thật ra đã là con Phật thì thuộc về gia đình tâm linh rồi .

Con tên Hà,Sư Phụ Bửu Nghiêm đặt pháp danh Quang Thuỷ . Hà là sông Thuỷ là nước , bỗng dưng Thầy liên tưởng đến giòng sông Hằng Hà ở Ấn Độ , giòng sông thiêng của người dân Ấn , được nhắc nhiều trong lịch sử văn hoá phật giáo . Sông thì phải chảy,nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có sáng tác bài nhạc “ chảy đi sông ơi “ . Chảy về đâu ? trăm sông đều về biển cả . Mọi việc phật sự con làm sẽ đưa con về biển cả Chân Như , nơi có Chư Phật, Bồ Tát, Hiền Thánh Tăng thường hiển hiện ,phóng quang thuyết pháp tiếp dẫn người hiền thiện .

Con không phải là Bác sĩ , Kỹ sư , Tiến sĩ …Con chỉ là một phật tử bình thường thôi , nhưng con đã làm được rất nhiều việc , chưa biết lo chuyện riêng tư cho mình , chỉ biết lo cho đạo pháp cho gia đình ,cho cộng đồng . Con đang tu tập theo hạnh của các vị Bồ Tát Quán Thế Âm ,Văn Thù , Phổ Hiền …. Chư vị Bồ Tát sẽ luôn gia hộ cho con ,cho gia đình .

Năm ngoái con về Thầy trò có đi thăm thuỷ điện YaLy , sau đó đi thăm thầy Đồng Trí , thăm cầu treo và Nhà Rông đẹp ở Kon Tum , dọc đường ăn Sầu Riêng uống nước dừa ( hôm đó có cô Hồng có mấy điệu nữa nên rất vui ) . Năm nay con về , thời gian con không có nhiều với lại Thầy đang trong mùa cấm túc an cư nên cũng không dẫn con đi thăm nơi này nơi khác được .

Con cho Thầy gởi lời thăm Mẹ con và gia đình , nếu có dịp gặp Thầy Nhuận Hải , Thầy Nguyên Đạt con chuyển lời thăm hỏi của Thầy đến với các Thầy .Thầy rất thích những bài viết của Thầy Nhuận Hải đăng trên báo Giác Ngộ , văn Thầy trong sáng và nội dung sâu sắc lắm . Còn Thầy Nguyên Đạt là người cùng quê Bình Định với Thầy .

Nguyện cầu Chư Phật gia hộ cho con chân cứng đá mềm để vững bước trên con đường phụng sự .
 
Thầy

Thích Giác Tâm


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: