.Cách nấu nước GẠO LỨT RANG.
01/06/2013 08:39 (GMT+7)
 lấy GỪNG thái mỏng, đem phơi khô hoặc bỏ vào chảo sao cho khô. Bỏ vào lọ để dành.Nấu GẠO LỨC Rang thì tùy thích cho thêm vài lát GỪNG KHÔ.
KHÁM PHÁ MỚI VẾ GẠO LỨC.
05/07/2012 15:39 (GMT+7)
.KHÁM PHÁ MỚI VỀ GẠO LỨC. Trong gạo lứt có một dược chất tên là INOSITOL HEXAPHOSPHATE, rất nổi tiếng giúp ích cho cơ thể. Theo các cuộc thử nghiệm, ăn nhiều gạo lứt cũng chưa chắc đem đến cho cơ thể chúng ta đầy đủ số lượng chất INOSITOL HEXAPHOSPHATE.

Gạo Lứt Rang - Thần Dược Dưỡng Sinh
08/02/2012 16:48 (GMT+7)
Tôi không phải là một nhà văn, nhà khoa học, nhà nghiên cứu. Nhưng thấy cần phải chia sẻ những gì mình đã được chia sẻ từ người khác. Tôi mạo muội viết ra kinh nghiệm mà mình đã đúc kết được. Xin gởi đến mọi người. Trong phạm vi bài nầy, tôi chỉ nói đến chửa bịnh thoái hóa khớp và phòng chống loãng xương. Nếu văn vẻ không thông suốt, mong mọi người lượng thứ.
TẠI SAO ĂN CHAY ÍCH LỢI HƠN ĂN MẶN ?
08/06/2011 07:55 (GMT+7)
(Xin trich dẫn từ trang 864 đến 878 quyển Tử-Vi & Địa-Lý Thực-Hành của Nguyễn Phú Thứ) Như chúng ta đã biết, tất cả con người cũng như các loài thú vật ở trên quả đất này, muốn sanh tồn thì phải ăn uống để nuôi dưỡng thân thể, bằng chứng là khi mới lọt lòng mẹ thì được nuôi bằng những dòng sữa của mẹ, trong khi đó những sanh vật không có vú, thì được cha mẹ chúng nó đi tìm kiếm mồi mang về đút cho các con.

Nước gạo lức, thần dược.
29/05/2011 20:08 (GMT+7)
Tôi vốn là người rất "kỵ" thuốc, thuốc Tây, thuốc Nam hay thuốc Bắc gì cũng vậy. Có lẽ cũng vì ấn tượng hồi nhỏ để lại, mỗi lần tôi bị cảm mẹ tôi thường hay nghiền những viên aspirin vừa đắng, vừa chua pha vào nước đường đưa cho tôi uống, vì tôi không biết uống thuốc viên. Mỗi lần như vậy tôi phải nhăn mặt nhíu mày, lấy hết can đảm mới nuốt hết được thứ nước vừa đắng, vừa chua, lại vừa ngọt đó. Cũng may là một năm mưa nắng hai mùa tôi ít khi bị cảm gió,
Thay đổi thói quen để ăn tết khoẻ hơn
30/01/2011 16:14 (GMT+7)
Cuộc hội ngộ dịp cuối năm của TS.BS Trần Thị Minh Hạnh, trưởng khoa dinh dưỡng cộng đồng, trung tâm dinh dưỡng TP.HCM và TS Nguyễn Thị Diệu Thảo, chuyên gia ẩm thực, giảng viên chính đại học Sài Gòn

Ăn chay tốt cho thận
10/01/2011 22:42 (GMT+7)
Ăn chay có thể giúp bệnh nhân thận tránh được nguy cơ tích tụ lượng phốt-pho độc hại trong cơ thể. Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Indiana và Trung tâm Y tế cựu chiến binh Roudebush (Mỹ), theo hãng tin ANI. Thông thường, bệnh nhân thận phải hạn chế bổ sung nhiều phốt-pho vì hàm lượng cao khoáng chất này có thể dẫn tới bệnh tim và tử vong. Để có kết luận trên, các chuyên gia yêu cầu bệnh nhân ăn chay trong một tuần và sau đó là ăn thịt. Xét nghiệm máu và nước tiểu được thực hiện cuối mỗi tuần. Bất chấp hàm lượng protein và phốt-pho tương đương ở cả hai chế độ dinh dưỡng, bệnh nhân có hàm lượng phốt pho trong máu thấp hơn và nước tiểu ít chứa phốt-pho hơn khi họ ăn chay.   Nhất Linh
Sổ tay dưỡng sinh Osawa
25/08/2010 17:46 (GMT+7)

Sự liên quan giữa thức ăn & số phận con người
25/08/2010 16:17 (GMT+7)
Khoa học đã và đang lần bư¬ớc khám phá ra các chiều sâu của những bí ẩn về hạnh phúc của con người. Chúng tôi vô cùng kinh ngạc và thú vị vì sự phát hiện của ngành khoa học Thực dưỡng về vấn đề này, xin trích lại nguyên văn bài báo của Giáo sư OHSAWA nhan đề “Kali (K) và Natri (Na) hay là biểu hiện âm dương trong cơ thể con người”:

Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: