06/09/2012 20:41 (GMT+7)
Số lượt xem: 54654
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

GNO - Ngày 4-9-2012, HT.Thích Chơn Thiện, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, thay mặt sơn môn pháp phái tổ đình Tường Vân và môn đồ pháp quyến thiền viện Vạn Hạnh đã có thư thỉnh mời kính gửi đến chư tôn giáo phẩm GHPGVN, Tăng Ni Phật tử, thân hữu, thân hào, nhân sĩ thiện tri thức về việc đóng góp bài viết về cố Trưởng lão HT.Thích Minh Châu.BTN_0052.JPG

Cố Trưởng lão HT.Thích Minh Châu là một trong những vị lãnh đạo kỳ cựu của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, một nhà dịch thuật kinh điển Phật giáo tài ba, một nhà giáo dục nổi tiếng, một nhà tu hành Phật giáo có trí tuệ và đạo hạnh cao vời, vừa viên tịch lúc 9giờ ngày 1-9-2012 (tức 16-7 năm Nhâm Thìn, Phật lịch 2556) hưởng thọ 95 tuối, 64 hạ lạp. Hình ảnh và sự nghiệp lớn lao của ngài vẫn còn đó, tuệ quang của ngài vẫn thường tại. Nhưng đối với đa số Tăng Ni Phật tử vốn mang ơn giáo huấn của Ngài vẫn mong được lưu giữ hình ảnh của ngài trong hành trạng suốt gần bảy thập kỷ qua. 

“Chúng tôi, hàng sơn môn pháp phái tổ đình Tường Vân, hàng môn đồ pháp quyến thiền viện Vạn Hạnh của cố Trưởng lão Hòa thượng, dự định sẽ thực hiện xong tập kỷ yếu về ngài nhân Lễ Tiểu tường của ngài. Tập kỷ yếu này như một lời nhắc nhở, khích lệ chúng tôi trên bước đường tu thân hành đạo và đồng thời là một tư liệu quý giá, chân thực về Ngài đối với những nhà nghiên cứu lịch sử và văn học Phật giáo Việt Nam cũng như đối với hàng Tăng Ni Phật tử hằng kính ngưỡng ngài.” – HT.Thích Chơn Thiện bày tỏ trong thư trên.

Nội dung gồm các bài cảm nhận, những kỷ niệm, những liên hệ đáng ghi nhớ về Cố Trưởng lão Hòa thượng, gửi về HT.Thích Trung Hậu (thichtrunghau@gmail.com), TT.Thích Tâm Chơn (tamchonthich@gmail.com), thiền viện Vạn Hạnh, 750 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận TP.HCM.

PV

Nguon:  http://giacngo.vn/vanhoa/phatgiao/2012/09/06/3A461A/ 


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: