Ngắm hoa anh đào ở Tokyo


Tác giả: Nguyễn Văn Vinh
06/06/2012 08:03 (GMT+7)
Số lượt xem: 33548
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tháng 4, hoa anh đào ở Tokyo bước vào giai đoạn nở rộ, đánh dấu thời khắc đẹp nhất của năm.

Dù Chính phủ Nhật Bản thông báo hủy nghi lễ ngắm hoa anh đào chính thức - một trong những ngày quan trọng nhất của người Nhật - vì kế hoạch phóng vệ tinh của Bắc Triều Tiên, nhưng dòng người từ khắp nơi vẫn nô nức đổ về đây ngắm hoa với rất nhiều cảm xúc.


Trong đó, háo hức nhất có lẽ là giới trẻ, họ tổ chức thành từng nhóm đi ngắm hoa và chung vui tiệc tùng dưới tán anh đào. Ohanami - bữa tiệc của người Nhật dưới hoa anh đào luôn được ưa chuộng. Dù đến muộn hơn so với thường lệ, mùa hoa năm nay vẫn khiến người ta đắm chìm trong sự tinh khiết của tiết xuân.

Anh đào nở như đem đến cho người Nhật một sức sống mới. Vào khoảng thời gian đẹp nhất trong năm, trút bỏ những vướng bận của cuộc sống hiện đại, mọi người cùng nhau tụ họp về đây để tận hưởng và chia sẻ những giây phút kỳ diệu trong cuộc sống dưới rừng hoa anh đào nở rộ.

Mùa xuân là mùa đẹp nhất tại Nhật Bản, trời ít mưa, không gian quang đãng. Khí hậu không quá lạnh như mùa đông nhưng cũng không quá nóng như mùa hè, thời tiết mát mẻ và rất dễ chịu.

  • Theo Doanh nhân Sài Gòn Cuối tuần

 


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: