27/11/2011 07:52 (GMT+7)
Số lượt xem: 68444
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hưởng ứng mùa Phật A DI ĐÀ thị hiện Giáng sinh PL.2555 – 2011. Vào ngày 15 - 21.11.2011, Trụ trì Hoằng Pháp tự (Hongbeopsa) ở ngoại ô thành phố Phủ Sơn (Pusan, thuộc Thiền phái Tào Khê (Joye) Hàn Quốc, đã tiếp đoàn Phật giáo Tây Tạng và cùng tổ chức giao lưu văn hóa Mật Tông qua mô hình tạo Mạn Đà la Tịnh độ A Di Đà 3 ngày, và tiếp tục các chương trình khác trong tuần lễ.

Trong thời gian tạo Mạn Đà la và lễ sám Phật A DI ĐÀ, có khoảng hơn 12.000 (mười hai ngìn) người khắp nơi về tham dự, Trụ trì đã đại diện cho Ban tổ chức tuyên bố khai mạc có đoạn như sau :

“. . . Tây phương Cực lạc cách xa chúng ta, qua bao nhiêu triệu kiếp dặm đường mờ mịt và chắc chắn rằng với một tốc lực nào của con người đầy nghiệp khổ này, chúng ta sẽ vĩnh viễn không bao giờ đạt tới. Nhưng có một điều chúng ta phải nhớ và cần phải nhớ kỹ là dù có cách xa đến bao nhiêu đi nữa, thì không gian và thời gian cũng đều là mê vọng. Chính mê vọng đã tạo nên không gian và thời gian. Nếu rời được mê vọng, rời được ý niệm sai biệt, thì khoảng cách có đến vô cùng cũng nằm trong gang tấc, và thời gian dù có lâu xa vô lượng cũng thu gọn thành phút giây. Thực tai vốn bình đẳng, đồng nhất, hồn nhiên. Thực tại trở nên thế này thế nọ, biến thành thiên đàng, địa ngục. Cực lạc Ta bà cũng do nơi tâm niệm và nghiệp báo của chúng ta mà ra. Cho nên khoảng cách Cực lạc nghìn trùng là khoảng cách đo bằng mê vọng. Và thế giới hoàng kim Cực lạc vẫn có thể nhìn thấy trong cuộc sống ô trược và đau khổ này.” . . .

Mỗi ngày lễ Sám Hồng danh chư Phật 108 lạy, trong đó có 33 vị Y Bác sỹ ở suốt mấy ngày đêm để học Kinh luật và dự Pháp đàn Mật Tông A Di Đà. Chương trình văn nghệ, văn hóa thể thao, và trưng bày hình ảnh phái đoàn Phật giáo Hàn Quốc sang thành phố Osaka Nhật Bản kính viếng thăm đức Đalai Lama hồi năm ngoái.

Sự kiện Pháp đàn diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm long trọng, thể hiện tình Linh Sơn cốt nhục, quyến thuộc Bồ đề, thâm giao giữa Phật giáo hai nước Hàn Quốc và Tây Tạng mãi bền vững và song phương phát triển.

Một số hình ảnh của kiện nêu trên, kính giới thiệu đến quý đọc giả cùng chia sẻ tương lai đầy niền tin và hy vọng của Phật giáo xứ Kim Chi :

tthqpg01.jpg

tthqpg02.jpg

tthqpg03.jpg

tthqpg04.jpg

tthqpg05.jpg

tthqpg06.jpg

tthqpg07.jpg

tthqpg08.jpg

tthqpg09.jpg

tthqpg10.jpg

tthqpg11.jpg

tthqpg12.jpg

tthqpg13.jpg

tthqpg14.jpg

tthqpg15.jpg

tthqpg16.jpg

tthqpg17.jpg

tthqpg18.jpg

tthqpg19.jpg

tthqpg20.jpg

tthqpg21.jpg

tthqpg22.jpg

tthqpg23.jpg

tthqpg24.jpg

tthqpg25.jpg

tthqpg26.jpg

tthqpg27.jpg

tthqpg28.jpg

tthqpg29.jpg

tthqpg30.jpg

tthqpg31.jpg

 

             Thích Vân Phong (Tộng hợp theo báo PG Hàn Quốc)


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: