20/07/2011 20:08 (GMT+7)
Số lượt xem: 134186
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sáng 19.6 Tân Mão (19.7.2011) tại Trung tâm Thánh tích tượng đài Quán Thế Âm, (núi Tứ Tượng, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) Ban Trị sự và Ban Điều hành Trung tâm đã long trọng trang nghiêm khai mạc lễ hội Quán Thế Âm.

quang lâm  chứng minh có  Hòa thượng Thích Đức Phương, Thành viên HĐCM TƯ, Trưởng Ban Trị sự THPG TT.Huế, chư tôn Hòa thượng Giáo phẩm Chứng minh BTS, chư tôn đức Thường trực BTS.

Đến dự còn có ông Phạm Quốc Dũng, UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh TT Huế, thành phố Huế, thị xã Hương Thủy, huyện Phú Vang và xã Thủy Bằng, cùng chư tôn đức Tăng, Ni các tự viện, đông đảo các Đạo tràng, Đoàn chúng các giới cư sĩ Phật tử và khách hành hương các tỉnh bạn.

Hòa thượng Thích Đức Phương, HT. Thích Tâm Thọ, HT. Thích Lưu Hòa niêm hương khai hội cùng sự hộ trì của chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa Đại đức Tăng, Ni và hàng ngàn Phật tử.

HT. Thích Khế Chơn, Phó Trưởng Ban Trị sự, Phó Ban Thường trực Ban Tổ chức đọc diễn văn khai mạc, bài diễn văn nói lên ý nghĩa thị hiện của Bồ tát Quán Thế Âm giữa cõi đời nhằm để đem lại niềm hạnh phúc và an lạc cho số đông...Bài diễn văn còn nhắc đến sự ra đời của Trung tâm thánh tích tượng đài Quán Thế Âm đồng thời kêu gọi sự ủng hộ, hỗ trợ cả về sức lực, tài lực của chư tôn đức Tăng, Ni, các giới Phật tử, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước để công tác xây dựng, tôn tạo cảnh quan Trung tâm sớm được hoàn thành và đưa vào sử dụng, phục vụ lễ hội tốt hơn, đem lại nhiều lợi lạc hơn...

Ông Phạm Quốc Dũng, đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu chúc mừng, nói lên ý nghĩa việc tổ chức lễ hội Quán Thế Âm của GHPG tỉnh Thừa Thiên Huế, xác nhận vững chắc rằng tầm lan tỏa của Lễ hội đã góp phần đem lại sự an bình chung cho xã hội trong tinh thần từ bi thị hiện cứu khổ của Bồ tát Quán Thế Âm...

Lễ hội được tiếp diễn với các nghi thức dâng hương, hoa quả phẩm của các đoàn thể, đạo tràng trong toàn tỉnh TT.Huế và các tỉnh bạn. Những lãng hoa, quả phẩm là đặc sản nông nghiệp của các vùng miền được các Phật tử kết thành những tác phẩm nghệ thuật, là sản phẩm, là tác phẩm của những tấm lòng thàng dâng cúng lên Đức Bồ tát Tầm thanh cứu khổ Quán Thế Âm.

Vũ khúc “Thiên Thủ Thiên Nhãn” do chư Ni trường Trung cấp Phật học tỉnh TT Huế trình diễn trong tiếng nhạc thiền vang vọng.

Lễ hội Quán Thế Âm 19.6 kết thúc bằng nghi lễ chẩn tế cầu âm siêu dương thái, thế giới hòa bình chúng sanh an lạc.

Cung nghinh chư tôn Hòa thượng chứng minh và tham dự lễ hội

Chư tôn Hòa thượng chứng minh lễ hội

HT. Thích Khế Chơn đọc diễn văn khai mạc lễ hội

Ông Phạm Quốc Dũng phát biểu chúc mừng lễ hội

Chư Ni dự lễ hội

Quan khách lãnh đạo chính quyền dự lễ hội

Toàn cảnh lễ hội

Múa "Thiên Thủ Thiên Nhãn"

Các đoàn dâng lễ phẩm

Hàng ngàn Phật tử dự lễ

Phóng viên nước ngoài tác nghiệp tại lễ hội

Tin,ảnh Trí Năng

http://www.giacngo.vn/vanhoa/phatgiao/2011/07/19/76724A/


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: