23/11/2011 10:43 (GMT+7)
Số lượt xem: 54584
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Để chiêm bái tưởng niệm về đấng Từ phụ A Di Đà (ngày 17-11-Tân Mão) chỉ còn khoảng 20 ngày nữa là sắp đến lễ Vía Đức Phật Di Đà, nhân đây trang nhà dành chút thời gian phác thảo những mẫu thiết kế lễ đài Vía Phật A Di Đà để quý trụ trì các chùa có thể tham khảo để thiết trí lễ đài cho lễ hội thêm phần trang nghiêm và thẩm mỹ.


Những lễ đài đẹp đòi hỏi người làm có ý tưởng mới lạ của sự sáng tạo và người thi công phải chuyên môn. Những mẫu thiết kế này mang tính tư duy trừu tượng và các nguồn cảm hứng khác nhau, và biến một điều gì đó trở nên hiện thực hơn.

Mẫu thiết kế này: Điểm mạnh làm bật lên tượng Phật Di Đà, 2 bên hình những cánh sen bao quanh làm cho lễ đài hùng tráng và mạnh mẽ. Những dãy bàn dành cho Chư tôn đức chứng minh mà Q.Hoa bỏ thêm vào chúng ta có thể không sử dụng, để trống và thiền tọa cho đêm lễ Hội hoa đăng Vía Khánh Đản A Di Đà thì rất đẹp khi trên tay mỗi người thắp lên những ngọn nến lung linh và diệu kỳ.

Mẫu thứ 2 này: chúng ta thêm trụ đèn (2 bên) làm cho sân khấu mạnh lên nhưng có thể chiếm đi không gian của người tham dự. Tông màu vàng này ban đêm sẻ làm cho lễ đài sân khấu sáng hẳn lên. 

Quý vị muốn làm chữ " MỪNG KHÁNH ĐẢN PHẬT A DI ĐÀ" đẹp dạng nổi 3D thì làm chất liệu:  inox, tấm nhôm, mica, tôn hoặc formex (câu đèn cho chữ sáng sẻ đẹp hơn).

Những vật liệu này cũng không tốn bao nhiêu, có thể in: Bandrol, in kỹ thuật số trên Hiflex giá cũng rất rẻ và bền tiện lợi, nhanh hơn để có thời gian thiết trí. những cánh sen hình vòng cung: hàn khung sắt và căng những tấm Bandrol hay Hiflex ( chúng ta còn gọi in bạt) đã in sẵn làm nhanh hơn, còn chất liệu vải thì khó phối màu cho hài hòa và tốn kém kinh phí nhiều. Xong lễ có thể để lần khác vẫn sử dụng được. 

Mẫu thiết kế 3 này: có thể giăng đèn dây chạy từ chính diện lễ đài tỏa ra 2 bên cột trụ, 2 cánh gà ta có thể hàn khung sắt hình hộp đèn (2 bên) sân khấu chúng ta thay câu đối tùy theo ý của mình.
 
Thành kính chúc quý vị thiết trí chọn làm những mẫu lễ đài thật đẹp và ý nghĩa để dâng lên cúng dường Đức từ phụ A Di Đà nhân ngày Khánh đản.

Sau đây là một số mẫu lễ đài vía Phật Di Đà của Quảng Hoa thiết kế;

Mẫu thứ 1

Mẫu thứ 2

Mẫu thiết kế 3

http://www.phattuvietnam.net/tintuc/17131.html


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: