09/02/2014 22:36 (GMT+7)
Số lượt xem: 2254
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

(ĐSPL) – Đền chùa là chốn linh thiêng, thế nhưng nhiều cô gái lại chọn nơi đây để “diện” những bộ váy thời trang hở hang, khiến nhiều người đi lễ phải "nhức mắt".Trong những ngày đầu năm, ai ai cũng muốn tìm đến những chốn bình an như đền, chùa để vừa có thể du xuân, vừa đi lễ cầu bình an, hạnh phúc. Đền, chùa là những nơi linh thiêng, tôn kính thế nhưng, len lỏi trong số những người thành tâm đi lễ chùa, vẫn có những bạn trẻ thản nhiên diện váy ngắn, áo mỏng tang, phản cảm khiến nhiều người không khỏi “nhức mắt”.

Bà Trịnh Minh Tuyết (68 tuổi, ở Hòa Bình) là người hơn 20 năm nay chưa bỏ qua một dịp khai hội chùa Hương nào, khi nhìn những hình ảnh các bạn trẻ mặc váy ngắn, áo mỏng đi lễ chùa, bà chia sẻ: "Thực sự là một người đã có tuổi nhưng tôi không hề cổ hủ. Tôi cũng công nhận, trang phục váy ngắn kia không phải là xấu, thậm chí nó còn rất đẹp, nhưng đáng tiếc rằng nó được mặc không đúng nơi, đúng chỗ. Vào một chốn linh thiêng như thế này thì những bộ váy ngắn vốn đẹp đẽ lại trở nên kệch cỡm, phản cảm".

Một vị sư trong chùa Hương cũng cho biết, lễ hội năm nào cũng có những hình ảnh này. Nếu những du khách diện váy ngắn, áo hở hang đi du xuân, ngắm cảnh thì không nói, nhưng nếu mặc những trang phục ấy vào các điện thờ thì nhà chùa sẽ không đồng ý cho vào.

Trao đổi với phóng viên báo chí về vấn đề trang phục phản cảm khi đi lễ chùa Hương, ông Nguyễn Chí Thanh - Phó ban thường trực tổ chức lễ hội cho biết: "Thực ra, việc này Ban tổ chức không thể kiểm soát hết được. Bởi khuôn viên chùa Hương và quy mô của lễ hội là rất lớn, chúng tôi cũng không thể ra quy định cấm mặc quần áo, trang phục thế nào. Bởi vậy, nếu có du khách mặc váy ngắn hay quần áo phản cảm vào trong các khu điện thờ của nhà chùa thì trực tiếp người của nhà chùa sẽ ra nhắc nhở và không cho vào, bởi nhà chùa cũng quy định tại các khu điện thờ là khách hành hương phải ăn mặc nghiêm trang, kín đáo".

Phóng viên báo Đời sống & Pháp luật ghi lại một số hình ảnh phản cảm của các bạn trẻ diện váy áo hở hang đi lễ chùa Hương:

“Nhức mắt” thiếu nữ diện váy ngắn trẩy hội chùa Hương - Ảnh 1

Không ít các cô nàng "váy ngắn" tham gia trẩy hội chùa Hương.

“Nhức mắt” thiếu nữ diện váy ngắn trẩy hội chùa Hương - Ảnh 2


“Nhức mắt” thiếu nữ diện váy ngắn trẩy hội chùa Hương - Ảnh 3

Váy ngắn hết cỡ, nhưng vẫn thản nhiên giơ cao tay chụp ảnh.

“Nhức mắt” thiếu nữ diện váy ngắn trẩy hội chùa Hương - Ảnh 4

Những chiếc áo mỏng tang cũng được diện lên chùa.

“Nhức mắt” thiếu nữ diện váy ngắn trẩy hội chùa Hương - Ảnh 5


“Nhức mắt” thiếu nữ diện váy ngắn trẩy hội chùa Hương - Ảnh 6

Những hình ảnh này khiến nhiều người "nhức mắt", cho rằng đó là những hình ảnh phản cảm khi đi lễ chùa.

“Nhức mắt” thiếu nữ diện váy ngắn trẩy hội chùa Hương - Ảnh 7

“Nhức mắt” thiếu nữ diện váy ngắn trẩy hội chùa Hương - Ảnh 8

Mốt "quên quần" cũng được trưng diện khi lên chùa Hương.

“Nhức mắt” thiếu nữ diện váy ngắn trẩy hội chùa Hương - Ảnh 9

Những bộ váy áo vừa ngắn, vừa mỏng thế này sẽ đẹp hơn trong một môi trường khác chứ không phải ở chốn đền chùa.

Anh Thư - Mạnh Nguyễn

Nguon: http://www.doisongphapluat.com/xa-hoi/nhuc-mat-thieu-nu-dien-vay-ngan-tray-hoi-chua-huong-a20303.html?utm_source=memead&utm_medium=bmWiget300x250&utm_campaign=NetlinkPromote#.Uvefln0aq_8


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: