28/07/2013 16:41 (GMT+7)
Số lượt xem: 1927
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

 Tối ngày ngày 26 /7/2013 nhằm ngày 19 tháng 6 năm Quý Tỵ, Chùa Ninh Tảo – Thôn Ninh Tảo – Xã Thanh Bình – huyện Thanh Liêm – tỉnh Hà Nam long trọng tổ chức đêm hội hoa đăng vía đức Bồ Tát Quan Thế Âm thành đạo.

Ngay từ rất sớm, quý Phật tử khắp nơi trong tỉnh cũng như từ Hà Nội, Nam Định, Thái Bình, Hưng Yên... đã tập tại sân chùa Ninh Tảo, hân hoan đón mừng lễ vía đức Quan Âm. Bên cạnh đó, thầy trụ trì cùng nhân dân phật tử chùa Ninh Tảo đã có sự chuẩn bị hết sức chu đáo, từ những bông hoa đủ sắc màu tươi thắm đến những ngọn đèn hoa đăng đều đã sẵn sàng cho một lễ kỉ niệm thật hoành tráng.

Đúng 7h tối, hai hàng Phật tử chắp tay cung kính cung nghinh thầy trụ trì quang lâm pháp tòa, trước khi cử hành lễ ngũ bách danh cúng dường đức Bồ Tát Quan Âm, đại đức trụ trì đã gửi tới quý vị Phật tử những lời chia sẻ về hạnh nguyện của Bồ Tát, qua đó thầy cũng nhắc nhở Phật tử rằng mỗi khi gặp những khó khăn, hoạn nạn ta thường kêu cầu đến Ngài, nhưng khi có những người đau khổ, hoạn nạn cần sự giúp đỡ của ta thì ta lại làm ngơ thậm chí tỏ ra bực bội thì thật vô lý và ích kỷ, do đó sự cầu nguyện của chúng ta cũng khó thành tựu. Vậy nên trước khi cầu Bồ tát cứu mình, ta cần giúp đỡ mọi người trong khả năng có được.

Mặc dù trong quá trình lạy Ngũ Bách Danh cúng dường Bồ Tát, mưa khá lớn nhưng điều đó không làm thay đổi tấm lòng chí thành chí kính của Phật tử hướng tới Mẹ Hiền Quan Âm.

Cuối buổi lễ, quý Phật tử ra về với niềm hỉ lạc trên khuôn mặt, chắc hẳn một đêm lễ ngũ bách danh cúng dường chư Phật và Bồ Tát đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng mỗi người.

Xin giới thiệu chùm ảnh lễ vía Đức Bồ Tát Quan Thế Âm thành đạo

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

http://nguoiphattu.com/?id/36621/chua-ninh-tao-ha-nam-hoa-dang-via-duc-bo-tat-quan-the-am


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: