16/10/2012 09:59 (GMT+7)
Số lượt xem: 61218
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Từ ngày 3.2 đến 30.6.2011, Phật tử Tuệ Chiếu đã viết quyển thư pháp Bát Nhã Tâm Kinh thứ hai, dài 110cm, rộng 80cm, dày 6cm. Toàn bộ bản kinh được ông viết trên giấy mỹ thuật trắng, dán trên giấy mỹ thuật vàng và mỗi trang được ép Lamina hai mặt để bảo quản lâu dài. Quyển thư pháp được đặt trong hộp gỗ xoan đào, kích thước 111cm, ngang 81cm, dày 7cm. Trên bề mặt hộp chạm khắc hoa sen. Quyển này có cùng nội dung như quyển trước đây nhưng có kích thước lớn hơn.

Là người học hỏi về Phật pháp nơi Hòa thượng Thích Thanh Từ, nên Phật tử Tuệ Chiếu xiết bao xúc động trước những lời dạy của vị thiền sư. Và với niềm biết ơn chân thành với Hòa Thượng Thích Thanh Từ, người khôi phục thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, Phật tử Tuệ Chiếu đã dùng nghệ thuật thư pháp viết quyển Bát Nhã Tâm Kinh do Hòa thượng giảng giải. Quyển thư pháp dài 80cm, rộng 55cm, dày 5cm. Sau trang bìa, là trang "Thay lời muốn nói” của Phật tử Tuệ Chiếu với vị thiền sư - ân nhân của mình; trang 2 thư họa bài kệ "Mộng” của Hòa thượng Thích Thanh Từ; trang 3, 4, 5 lời nói đầu của Hòa thượng Thích Nhật Quang, viện chủ Thiền viện Thường Chiếu và Thiền viện Trúc Lâm Trí Đức, đệ tử của hòa thượng Thích Thanh Từ. Sau đó, Phật tử Tuệ Chiếu đã cúng dường tại Thiền viện Trúc Lâm (Đà Lạt, Lâm Đồng) và được Hòa thượng Thích Thanh Từ cùng chư tôn đức hoan hỉ đón nhận.

Phật tử Tuệ Chiếu với lòng kính ngưỡng Phập pháp và những lời dạy đầy đạo vị của Hòa thượng Ân sư đã làm cho ông cùng nhiều Phật tử khác bừng nở tâm thức để một lòng quy ngưỡng về chánh pháp. Đúng như lời thơ: Đất chùa hoa giác lại bừng nở, Vườn tâm giải thoát nảy chồi xanh, Âm vang Bát nhã bừng tâm thức, Cõi mê rung chuyển hóa trời lành.

Cũng từ tấm lòng dành cho Phật pháp và Hòa thượng Ân sư, từ ngày 3.2 đến 30.6.2011, Phật tử Tuệ Chiếu đã viết quyển thư pháp Bát Nhã Tâm Kinh thứ hai, dài 110cm, rộng 80cm, dày 6cm. Toàn bộ bản kinh được ông viết trên giấy mỹ thuật trắng và dán trên giấy mỹ thuật vàng và mỗi trang được ép Lamina hai mặt để bảo quản lâu dài. Quyển thư pháp được đặt trong hộp gỗ xoan đào, kích thước 111cm, ngang 81cm, dày 7cm. Trên bề mặt hộp chạm khắc hoa sen. Quyển này có cùng nội dung như quyển trước đây nhưng có kích thước lớn hơn.

Dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Thanh Từ, quyển thư pháp này đã được Phật tử Tuệ Chiếu, Thái Tuệ, Tâm An Hạnh cúng dường lên Hòa thượng Thích Nhật Quang và chư tôn đức tại thiền viện Trúc Lâm Trí Đức (ấp 5, xã An Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai).

Sáng 14.10.2012, tại Chánh điện Thiền viện Trúc Lâm Trí Đức đã diễn ra lể công bố và xác lập kỷ lục Việt Nam, ông Võ Văn Tường, Thường trực Hội đồng Tư vấn Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam đã đọc quyết định của Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam công nhận quyển thư pháp "Bát Nhã Tâm Kinh” lớn nhất (vượt kỷ lục) đạt danh hiệu kỷ lục Việt Nam kể từ ngày 14/10/2012 và trao giấy xác lập kỷ lục cùng biểu tượng kỷ lục Việt Nam cho HT. Thích Nhật Quang, Viện chủ Thiền viện Trúc Lâm Trí Đức.

Sau buổi lễ, 5 nhà thư pháp : Tuệ Chiếu, Nam Tú, Phan Lung, Minh Tâm và Thái Tuệ đã viết trên 300 chữ thư pháp tặng quý Tăng, Ni và Phật tử. Hằng trăm Phật tử hân hoan ra về trong tay trân trọng biết bao nhiêu từ yêu kính : "A Di Đà Phật”, "Tâm”, "Nhẫn”, "Tịnh”, "Thiện”, "Hạnh phúc”, "Gia hòa vạn sự hỷ”, "Thân tâm an lạc” …http://www.daophatngaynay.com/vn/tin-tuc/trong-nuoc/12030-Quyen-thu-phap-Bat-Nha-Tam-Kinh-lon-nhat-Vuot-ky-luc-Viet-Nam-.html

Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: