03/05/2018 21:30 (GMT+7)
Số lượt xem: 1915
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Mây xanh, hoa lá bung nụ cùng nhau hòa quyện giữa bầu trời huyện Chư Pah, Gia Lai. Trên cao nhìn xuống, những cánh đồng cỏ xanh nhưng những tấm lụa sặc sỡ, vắt ngang qua đỉnh núi Chư Đăng Ya - một thắng cảnh nổi tiếng của vùng Tây Nguyên.

Cánh đồng chè tuyệt đẹp ở Chư Pah.

Chư Pah tháng 4 nắng vàng. Trên cao mây bồng bềnh, phủ trắng cả những quả đồi xanh ngát. Đến Chư Pah, không ghé cánh đồng chè là sự thiếu sót của du khách. Ở Gia Lai, nếu cánh đồng chè Chư Pah "khiêm nhường" chọn vị trí cảnh đẹp thứ 2 thì không đồi chè nơi nào "dám" chọn vị thế số 1. Cánh đồng chè ở đây được phân ô, chia luống thắng tắp. Những bông hoa muồng vàng nở rộ, điểm xuyến như tô vẽ, khắc họa nên một bức tranh tuyệt đẹp.

Vẻ đẹp lãng mạn là khi sương sớm bao phủ, lún phún trùm một khoảng không rộng lớn cánh đồng chè. Cảnh vật yên tĩnh, trầm lắng mà lãng mạn. Du khách đến Chư Pah, còn lắng mình vào sự tĩnh tâm từ chùa Bửu Minh mang lại. Chùa nằm gọn giữa bốn bề cánh đồng chè bao phủ, một cảm giác thư thái, yên bình không đâu có được.

Chư Pah không chỉ có núi lửa Chư Đăng Ya mà còn có thác Công chúa nổi tiếng. Nước trên các ghềnh đá, mềm mại tuôn trào, nhẹ nhàng và bồng bềnh như làn tóc thiếu nữ. Gềnh đá được thiên nhiên sắp đặt như có chủ ý, xếp tầng tầng như nấc thang tuyệt đẹp. Xung quanh cây rừng tỏa bóng, soi mình tỏa xanh cả góc trời. Yên bình và dịu dàng. Thác Công chúa e ấp, diễm lệ và kiêu sa. Tất cả hòa quyện tạo thành thác Công chúa nổi tiếng, làm nức lòng du khách. Vì vẻ đẹp ấy, mà tại Gia Lai, chỉ mỗi mình Chư Pah có tên thác là "Công chúa".

Du khách đến Chư Pah được đắm chìm vào cảnh lãng mạn của hồ Tân Sơn, khám phá nhà rông truyền thống của người bản địa và chứng kiến sự hùng vỹ, bao la của đập thủy điện Ya Ly. Vùng đất nhiều cảnh đẹp đã tạo nên con người Chư Pah mến khách, đôn hậu và rất nhẹ nhàng.

Đến Chư Pah của Gia Lai, bạn sẽ không bao giờ tiếc nuối. Vậy hãy xách ba-lô lên và đi thôi.

Cảnh vật đẹp tựa bức tranh ở Chư Pah:

Thắng cảnh nổi tiếng của Chư Pah là núi lửa Chư Đăng Ya

Hoa cỏ đua sắc ở núi lửa Chư Đăng Ya.

Cảnh đẹp giữa lòng chảo Chư Đăng Ya.

Núi lửa Chư Đăng Ya nổi tiếng bậc nhất của Gia Lai.

Cánh đồng chè - cảnh đẹp không đâu có được - tại Gia Lai.

Sự yên bình ở đồi chè Chư Pah.

Thác Công chúa nổi tiếng mà Chư Pah may mắn có được.

Nhà rông và con người mến khách Chư Pah.

Đập Tân Sơn ở Chư Pah.

Hồ thủy điện Ya Ly nổi tiếng tại Gia Lai nằm ở Chư Pah.

Sự hùng vỹ của thủy điện Ya Ly.

ĐÌNH VĂN

https://baomoi.com/chu-pah-gia-lai-thien-duong-xanh-cua-gia-lai/c/25829332.epi


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: