14/12/2017 20:19 (GMT+7)
Số lượt xem: 1969
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Bhutan là quốc gia duy nhất trên thế giới đo độ thịnh vượng bằng hạnh phúc của người dân. Nơi này thu hút du khách nhờ nền văn hóa đặc sắc và khung cảnh hùng vĩ.


Cuoc song o noi hanh phuc quan trong hon tien bac hinh anh 1

Bhutan là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về việc sử dụng năng lượng sạch. Phía dưới các ngọn núi là những đường hầm khổng lồ và tuabin thủy điện đón mưa và tuyết tan từ Himalaya để cung cấp điện cho quốc gia.

Cuoc song o noi hanh phuc quan trong hon tien bac hinh anh 2

Tôn giáo phổ biến nhất ở đây là đạo Phật. Bạn có thể thấy các lá cờ cầu nguyện treo khắp nơi. Họ cho rằng mọi sự vật trong tự nhiên đều linh thiêng.

Cuoc song o noi hanh phuc quan trong hon tien bac hinh anh 3

Vào những năm 1970, Bhutan không công nhận GDP (Tổng sản phẩm trong nước) là thước đo sự phát triển, mà quyết định sử dụng chỉ số GNP (Tổng hạnh phúc quốc gia).

Vua Jigme Singye Wangchuck là người đưa ra quyết định này.

Trong ảnh, các công nhân đang chuẩn bị chân dung của nhà vua và con trai ông, Vua Jigme Khesar Namgyel Wangchuck đương nhiệm.

Người dân Bhutan rất kính trọng hai đức vua. Các nhà sư đang tổ chức mừng lễ sinh nhật lần thứ 60 của Vua Jigme Singye Wangchuck vào tháng 11.

Cuoc song o noi hanh phuc quan trong hon tien bac hinh anh 5

Lễ mừng còn có một lễ hội âm nhạc. Bhutan có đủ thể loại nhạc, từ rap đến pop, chịu ảnh hưởng từ các nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới.

Cuoc song o noi hanh phuc quan trong hon tien bac hinh anh 6

Các hướng dẫn viên sẽ giúp du khách lên kế hoạch và thực hiện chuyến đi. Hướng dẫn viên Karma Lotey mặc trang phục truyền thống của người Bhutan.

Trong giờ làm việc, cả nam và nữ giới đều mặc trang phục truyền thống. Nam mặc gho, còn nữ giới mặc kira - một loại váy dài.

Cuoc song o noi hanh phuc quan trong hon tien bac hinh anh 7

Cuối tuần, người dân mặc quần áo bình thường. Những cậu bé leo lên cây để xem lễ hội âm nhạc diễn ra trong lễ sinh nhật đức vua.

Cuoc song o noi hanh phuc quan trong hon tien bac hinh anh 8

Vẫn giữ các truyền thống, nhưng Bhutan đang bắt đầu một cuộc cách mạng công nghệ. Tivi được hợp pháp hóa ở đây từ năm 1999, và điện thoại di động ngày càng trở nên phổ biến.

Cuoc song o noi hanh phuc quan trong hon tien bac hinh anh 9

Thủ đô Thimphu là một trong những khu vực phát triển nhất nước. Nơi đây có thang máy cuốn tự động duy nhất ở Buhtan và trở thành điểm tham quan hút khách.

Cuoc song o noi hanh phuc quan trong hon tien bac hinh anh 10

Các tu viện hàng trăm năm tuổi khá phổ biến ở Bhutan. Tượng Phật Dordenma ở Thimphu mới hơn. Tượng cao 52 m và là một trong những tượng Phật lớn nhất thế giới.

Cuoc song o noi hanh phuc quan trong hon tien bac hinh anh 11

Một điểm tham quan nổi tiếng của Bhutan là đèo Dochula, nằm trên đường từ Thimphu tới Punakha, với khung cảnh dãy Himalaya hùng vĩ.

Cuoc song o noi hanh phuc quan trong hon tien bac hinh anh 12

Người dân ở Thimphu thường tới đền Chorten, đi theo chiều kim đồng hồ quanh đền và cầu nguyện.

Cuoc song o noi hanh phuc quan trong hon tien bac hinh anh 13

Các đèn bơ yak được làm từ sữa trâu yak. Loài gia súc này được dùng làm mọi thứ, từ quần áo tới thức ăn.

Cuoc song o noi hanh phuc quan trong hon tien bac hinh anh 14

Tượng các Dakini, hay thiên thần trong thế giới Phật giáo, xuất hiện khắp thủ đô. Hiện tại Bhutan như đang trải qua cuộc cách mạng công nghiệp và công nghệ cùng lúc.

http://vedepphatphap.vn/noi-ma-hanh-phuc-khong-phai-la-tien-.html


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: