25/02/2014 20:52 (GMT+7)
Số lượt xem: 1099
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng


GNO - Đức Dalai Lama nói với Thung lũng Silicon rằng tình cảm của cha mẹ sẽ cung cấp hạt giống từ bi mà con người và doanh nghiệp có thể nắm lấy để làm giảm căng thẳng và lo lắng.

>> Đức Dalai Lama hoằng pháp tại Hoa Kỳ

dali-lama-9-022414_600.jpg
Đức Dalai Lama tại Thung lũng Silicon

“Vấn đề là khi còn trẻ lòng từ bi này còn tươi mới”, Đức Dalai Lama phát biểu tại một sự kiện ở Đại học Santa Clara. “Nhưng khi lớn lên, chúng ta phát triển theo lối sống vật chất. Vì vậy chúng ta cần phải nỗ lực đặc biệt để giáo dục mọi người rằng tình cảm và thái độ trìu mến đối với phần còn lại của cuộc sống là một cái gì đó rất tốt đẹp”.

Sống trong nền kinh tế đầy thách thức, ngài nói, “mỗi một trong những hoạt động của con người đều có thể là một hành động từ bi hơn”. “Nền kinh tế, trong khi đó, tạo ra sự tham nhũng và bóc lột. Những điều rõ ràng này cho thấy sự thiếu tình cảm, thiếu tôn trọng quyền lợi và sự thiếu quan tâm đối với cảm xúc của người khác”.

Đức Dalai Lama gửi thông điệp của mình đến khán giả Silicon Valley tại Đại học Santa Clara khi nhiều người đặt câu hỏi làm thế nào mà sự giàu có công nghệ lại ảnh hưởng đến lĩnh vực sinh ra thành công của chính nó.

dali-lama-6-022414_600.jpg

dalai-lama-1-022414_600.jpg
Đức Dalai Lama tại một sự kiện ở Đại học Santa Clara

Văn Công Hưng 
(Theo Silicon Valley Business Journal)

http://giacngo.vn/phatgiaonuocngoai/2014/02/25/177450/


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: