16/02/2014 20:11 (GMT+7)
Số lượt xem: 1313
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng


GNO - Hội Phật giáo ở Lãnh thổ Thủ đô Úc (viết tắt là ACT - Australian Capital Territory) hy vọng sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động một trung tâm hội trường Phật giáo cao 8,5 m tại Narrabundah, thuộc Canberra trước tháng 6 năm nay. Công trình này ước tính trị giá 414.600 đô-la.x.jpg
Lễ ra mắt một trung tâm Phật giáo tại Tây Úc - Ảnh: watalbury.org
Lãnh th Th đô Úc (ACT) là một vùng lãnh thổ phía đông nam nước Úc, nằm trong New South Wales, là vùng lãnh thổ tự trị nội địa nhỏ nhất của Úc. Thành phố duy nhất là Canberra, thủ đô của Australia.

Hội trường này được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt Phật giáo cho cộng đồng Phật giáo phía nam Canberra nhưng cũng sẽ thu hút được Phật tử trong toàn khu Lãnh thổ Thủ đô. Dự án này được triển khai từ năm 2006, gồm một hệ thống khu vệ sinh nằm phía sau hội trường, 50 khu đỗ xe (trong đó có 2 khu dành cho người khuyết tật) và một bể chứa nước dung tích 5.000 lít.

Cơ sở hiện tại đang bị quá tải, nhiều người phải đứng bên ngoài và nghe bằng hệ thống loa khi tham gia các nghi lễ. Vì thế, chư Tăng phải chia làm hai thời nghi lễ, một vào buổi sáng và một vào buổi chiều. Theo con số của Cục Thống kê Úc năm 2011, số dân theo Phật giáo ở Canberra ngày càng tăng. Phật giáo ở đây theo truyền thống Nguyên thủy, với phần đông Phật tử đến từ Myanmar, Sri Lanka, Thái Lan, Campuchia, Lào, Malaysia; số ít hơn đến từ Trung Quốc, Tây Tạng và Nepal.

Hội trường sau khi xây dựng xong sẽ là nơi diễn ra các hoạt động hành thiền, nghi lễ và là trường dạy Phật học cho các con em gia đình Phật tử được sinh ra tại Canberra. Hội trường có các tịnh cốc, phòng ở di động phục vụ cho thiền tập cá nhân. Theo thông tin từ Ban điều hành, hội trường sẽ mở cửa cả ngày để phục vụ việc cầu nguyện, lễ bái.

Trần Trọng Hiếu (Theo Canberra Times)

Nguon: http://giacngo.vn/phatgiaonuocngoai/2014/02/16/32F658/


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: