28/10/2013 16:54 (GMT+7)
Số lượt xem: 2454
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Mối liên hệ giữa con người và thiên nhiên là một điều hiển hiện có thể thấy được ngay trong đời sống thường ngày. Để khắc họa tương quan này qua con đường nghệ thuật, nhiếp ảnh gia Arno Rafael Minkkinen đã sử dụng kỹ thuật chụp ảnh đen trắng kết hợp cơ thể người với cảnh vật thiên nhiên theo phong cách siêu thực.
Không hề sử dụng Photoshop, Arno Rafael Minkkinen mang đến các khung cảnh choáng ngợp và ám ảnh thể hiện sự ràng buộc của con người khi sống dựa vào thiên nhiên, tài nguyên, môi trường. Thông qua đó, chúng ta có thể hiểu được một chân lý: Con người được sinh ra từ thiên nhiên, thiên nhiên quyết định cuộc sống của con người và con người quyết định số phận của thiên nhiên.

Môi trường là tất cả những gì xung quanh chúng ta, bao gồm các yếu tố sống (động thực vật và con người) và các yếu tố không sống (đất, nước, không khí,...). Tài nguyên là thành phần cấu tạo của môi trường, ví dụ tài nguyên đất, tài nguyên nước...Con người vừa là sản phẩm vừa là chủ thể của tài nguyên và môi trường. Vì con người tồn tại được là cần có các tài nguyên của môi trường cung cấp; bên cạnh đó con người trong hoạt động của mình có tác động mạnh mẽ trở lại và làm thay đổi môi trường.Con người nhận ở môi trường tự nhiên: Thức ăn, nước uống, khí thở, cảnh đẹp để duy trì cuộc sống và giải trí. Con người cũng nhận ở môi trường các loại tài nguyên thiên nhiên: Kim loại, mỏ quặng các loại, than đá, khí đốt, gỗ rừng, gió, sức nước, sợi vải, cây trái … để đưa vào sản xuất chế biến phục vụ đời sống con người và phát triển xã hội.


Môi trường tự nhiên nhận ở con người: Rác thải sinh hoạt, rác công nghiệp, y tế… nếu không xử lý rác thì môi trường sẽ bị ô nhiễm trầm trọng. Khai thác tài nguyên không có kế hoạch thì sẽ bị cạn kiệt, cây rừng, muông thú sẽ bị tuyệt diệt…Vậy giả sử mối tương quan này bị chao đảo, điều gì sẽ xảy ra với hành tinh chúng ta sau một thế kỷ nữa hoặc thậm chí sớm hơn?
 

Nguồn tham khảo: Visual News/Ignant/YahooAnswers

http://nghethuatphatgiao.com/index.php/nhiep-anh/cac-nhiep-anh-gia-khac/1316-am-nh-mi-lien-h-gia-con-ngi-va-thien-nhien-

Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: