22/03/2013 13:49 (GMT+7)
Số lượt xem: 25812
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Kính mời Chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử hoan hỷ về tham dự và ký hiệp ước Bảo vệ môi trường Xanh - Sạch - Đẹp vào lúc 17giờ, Thứ 7, ngày 23/03/2013 tại Chùa Phổ Quang (số 64/3 Huỳnh Lan Khanh, P.2, quận Tân Bình, TP.HCM) nhằm mục đích ngăn chặn hâm nóng toàn cầu vì mục đích xanh thực chất cũng là để bảo vệ sự sinh tồn của chúng ta.


  

CHƯƠNG TRÌNH

PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG GIỜ TRÁI ĐẤT (Earth Hour)

CHỦ ĐỀ: “TRÁI ĐẤT NÀY LÀ CỦA CHÚNG MÌNH”

Thứ 7, ngày 23/03/2013

 

HIỆP ƯỚC

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG “XANH – SẠCH – ĐẸP”

Chúng tôi ý thức rằng các hành động ngăn chặn hâm nóng toàn cầu vì trái đất xanh, sạch, đẹp thực chất là cách bảo vệ chúng vì sự sinh tồn của chúng ta. Vì thế, chúng tôi cam kết, kể từ ngày hôm, sẽ thực hiện hiệp ước Bảo vệ môi trường như sau:

1. Kêu gọi lối sống giản dị, biết đủ, ít tham vọng trong chi tiêu, hưởng thụ; tắt điện, tắt quạt máy, tắt nước khi ra khỏi phòng; không phung phí nguồn năng lượng điện.

2. Xây dựng ý thức cộng đồng về việc không làm ô nhiễm biển, sông, suối, ao, hồ, mạch nước ngầm; kêu gọi tiết kiệm nước, để mọi người có thể sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo sức khỏe và tuổi thọ.

3. Chúng tôi cam kết kêu gọi mọi người thực hiện lối sống thân thiện với môi trường: Chăm sóc cây xanh, không bẻ cành; tích cực tham gia các đợt trồng cây do các Hội đoàn tổ chức; Không leo trèo, không chạy nhảy trên bàn ghế, không phá cây cảnh, không viết vẽ bậy lên tường và bàn ghế.

4. Cam kết giữ gìn vệ sinh đường phố và nơi công cộng. Không đổ thức ăn dư thừa, nước rửa chén, bát xuống cống khiến cho nước thải bị ứ đọng, cống bị tắt nghẽn. Không vứt que, vứt giấy xuống đất. Vứt các lon, chai, rác vào thùng rác. Không mang xác súc vật chết như chó, mèo, chuột, gia cầm như gà, vịt ném xuống hồ, ao, sông rạch và ra đường.

5. Để mọi người hưởng được không gian sạch và xanh, chúng tôi cam kết không vứt giấy rác bừa bãi ở trong ngăn bàn, trong lớp học, ngoài sân trường, ngoài cổng trường, ở những nơi công cộng; không sử dụng các bọc nilon; nêu cao ý thức giữ gìn khu vệ sinh chung.

6. Để môi trường sống trở nên sạch - xạnh - đẹp, chúng tôi cam kết ăn mặc giản dị, gọn gàng, sạch sẽ, đồng thời, thể hiện nét đẹp trong tư duy, hành động, cử chỉ, lời ăn, tiếng nói.

http://www.phattuvietnam.net/van-hoa/22860-hi%E1%BB%87p-%C6%B0%E1%BB%9Bc-b%E1%BA%A3o-v%E1%BB%87-m%C3%B4i-tr%C6%B0%E1%BB%9Dng-xanh-s%E1%BA%A1ch-%C4%91%E1%BA%B9p.html

Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: