30/07/2011 18:21 (GMT+7)
Số lượt xem: 43788
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Bài viết này dành tặng các đại đức tăng ni trên FB.

 Ngày trước con biết đến FB như là một nơi để các bạn trẻ truyền tải hình ảnh và tán gẫu với nhau. Và con lúc đó hầu như chẳng biết gì về nó và cũng chẳng có thời gian để vào nó. Con vào FB, nhìn hình ảnh bạn bè người thân, tán dóc với nhau rồi thoát ra ngoài, như để giải trí....  

Chuyến đi hành hương về, con có pháp danh mới và con tạo một FB mới. Con có những người bạn đạo mới, họ có tuổi đời còn rất trẻ, tăng có phật tử cũng có, rất rất dễ thương. Có những người con biết mặt, có những người coni chỉ thấy được trên avatar. Thế nhưng, hết thảy họ đều toát lên hạt giống thương yêu của người con Phật...

 Mỗi một ngày con nhận được một bài viết trên FB từ các đại đức, tăng ni. Con đọc, nghiền ngẫm và áp dụng vào cuộc sống của mình. Đọc thì dễ, hiểu cũng không khó lằm, nhưng để làm thì khó mà làm đúng, làm được càng khó hơn. Không bàn đến tôn giáo, con muốn nhấn mạnh đến cách sống như thế nào cho hạnh phúc và có ích với đời. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng thưa rằng không dễ xíu nào. Bởi vì họ đã dũng cảm xông pha trận mạc văn hóa, đi vào lòng của giới trẻ để hiểu, thương và chia sẻ. Với xã hội vật chất ngày hôm nay, con người ta luôn muốn tìm đến một chỗ dựa tâm linh vững chắc để đâu đó trong cuộc đời, họ có thể cảm nhận được cuộc đời này đáng sống biết bao.

 Con xin bày tỏ lòng tri ân đến các đại đức tăng ni trên FB này vì đã mở rộng tuệ nhãn của con cũng như nhiều phật tử khác. Các FB như Lang Mai, Phap Man, Kinh Tam, Phathoconline Le, Thich Nhat Hanh...và còn nhiều FB khác nữa con đang tìm đọc, đối với con bây giờ đã trở nên rất thân quen. Chúng ta có thể thấy rất nhiều kinh sách nổi tiếng ở các nhà sách, chùa chiền... nhưng liệu nó có đến được với các bạn trẻ hay không trong thời đại công nghệ thông tin ngày một tân tiến và hiện đại này?

Một con đường không dễ dàng nhưng lại rất tuyệt vời thưa các đại đức tăng ni. Nhân mùa an cư sắp kết thúc, con kính chúc quý thầy cô gặt hái được nhiều thành công trên con đường tu hành.

Nam Mô A Di Đà Phật

http://www.facebook.com/notes/nhuan-thanh-duc/


 

Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: