28/07/2011 18:15 (GMT+7)
Số lượt xem: 50496
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Một trang web hay còn nhờ vào các ứng dụng có trong trang web ấy, điều này khiến cho trang web không chỉ là một nơi để thông tin, mà nó còn là nơi để giải trí và mang lại các giá trị lợi ích mà người ghé thăm web quan tâm. Việc tự tay xây dựng, thiết kế các ứng dụng chạy trong web đòi hỏi người dựng web phải có một trình độ tin học nhất định. 
Tuy nhiên, với công cụ tạo web của Google – bạn chỉ việc đến một “kho” ứng dụng và đưa những cái mình thích về web. Cuối cùng, bạn sẽ có một web thật độc đáo với rất nhiều ứng dụng mà chẳng cần bạn biết gì về lập trình cả. Để chọn các ứng dụng đưa vào web, bạn mở một trang nào đó rồi chọn Edit Page > Insert > More… sau đó điền từ khóa vào trong khung tìm kiếm, nhấn Search và bấm chọn lên kết quả hiện ra, nhấn Add > OK để đưa nó vào trang web.
Công cụ chuyển đổi đơn vị khoa học:
Instant Units Conversion: công cụ giúp bạn chuyển đổi các đơn vị phổ thông quốc tế sang các dạng đơn vị khác được nhiều nước trên thế giới sử dụng và ngược lại. Đây là một công cụ rất hữu ích khi bạn cần xử lý nhanh thông tin về các đơn vị đo lường mà không có sổ tay chuyên ngành ở bên cạnh. Để chuyển đổi đơn vị, bạn chỉ việc chọn dạng đơn vị, sau đó điền các giá trị vào trong khung cho sẵn rồi nhấn nút Convert là xong.
Công cụ chuyển đổi tiền tệ:
Currency Converter (sau khi nhấn nút Add, bạn chuyển con số 200 trong khung Width thành con số 500): công cụ rất mạnh giúp bạn chuyển đổi giá trị một đồng tiền của nước này sang nước khác với tỉ giá mới nhất trong ngày. Đây là một công cụ rất thích hợp cho những ai đi du lịch. Chắc chắn sẽ có nhiều người ghé thăm trang web bạn để sử dụng công cụ này khi họ cẩn kiểm tra lại việc đổi tiền của mình.
Inflation Calculator: đây là một công cụ độc nhất vô nhị trên thế giới vì nó cho bạn biết tỉ giá đồng tiền qua các thời kì. Sau khi cài đặt, bạn muốn so sánh giá trị của đồng dollar vào năm 1913 sao với bây giờ ra sao thì bạn chỉ việc chọn các khung thời gian rồi nhập số tiền vào là xong. Theo kết quả thì 1 dollar vào năm 1913 bằng 21,75 dollar bây giờ. Nếu bạn muốn biết tỉ giá đồng Việt Nam bây giờ so với ngày xưa, thì bạn chỉ cần tìm tư liệu trao đổi tiền Việt Nam sso với đồng dollar vào ngày xưa rồi tính toán dựa trên trung gian đồng dollar là xong. Đây là công cụ rất hay cho ai cần làm những nghiên cứu về lạm phát.
Máy tính khoa học:
Scientific Calculator A fully featured scientific calculator: Google cung cấp rất nhiều công cụ giả lập máy tính tay để giúp người sử dụng có thể dễ dàng tính toán trực tiếp trên web. Tuy nhiên, chỉ có công cụ giả lập máy tính tay Scientific Calculator A fully featured scientific calculator này thì tương đối có nhiều tính năng nhất. Nó có thể tính toán theo rất nhiều hàm khác nhau, bao gồm cả các hàm đồ họa, do đó sẽ giúp bạn có thể sử dụng khi cần. Máy tính này khá khác so với các dòng máy Casio mà chúng ta hay dùng nên sẽ gây khó khăn ban đầu khi sử dụng nhưng nếu so sánh thì nó MẠNH hơn các máy Casio mà bạn đang dùng.
Scientific Calculator (Maximizable): Chiếc máy tính này có những tính năng mà chiếc máy tính Scientific Calculator A fully featured scientific calculator không có, và ngay cả chiếc máy tính Casio ngày xưa các bạn dùng cũng không có, chẳng hạn nó có thể tính toán với đại số Boole…Tuy nhiên, giao diện làm việc của máy tính khá nhỏ, bạn phải phóng to cửa sổ trình duyệt lên bằng cách nhấn Ctr + + cho đến khi nào mình hình phóng to lên đến mức mà bạn thao tác được dễ dàng trên máy tính trong web.
Graphing Calculator the power of a full featured graphing calculator: đây là một công cụ rất mạnh trong việc giúp bạn vẽ đồ thị của các hàm bất kỳ. Theo đó, bạn chỉ cần đưa bất kỳ phương trình nào vào trong công cụ máy tính thì nó sẽ tự động tính toán các giá trị để vẽ cho bạn một đồ thị thật “trơn”. Đây chắc chắn là một công cụ tuyệt vời cho bạn trong việc sáng tạo ra các mẫu hoa văn thiết kế độc đáo cho các tấm áp phích của mình. Máy tính cần phải cài Java mới chạy được máy tính này.
Học hành:
Match Up (word game): là một công cụ giúp bạn học tiếng Anh theo các từ đồng nghĩa. Sau khi cài vào web, bạn sẽ tham gia khóa học bằng cách mở một trò chơi rồi tìm các cặp từ đồng nghĩa với nhau trong từng ô vuông. Sau một thời gian chơi, chắc chắn vốn từ đồng nghĩa của bạn sẽ tăng lên rất nhanh.
Royal Society of Chemistry article search: đây là một công cụ hỗ trợ tìm kiếm các chủ đề về hóa học với kết quả nhanh nhất và chính xác nhất dựa trên các tư liệu hóa học đáng tin cậy của những website hàng đầu về hóa học. Sau khi cài đặt, trong khung Width bạn chọn giá trị là 500 pixels còn Height là 300 pixels để mở rộng khung tìm kiếm nhằm hiển thị kết quả tốt hơn.
WordWeb Online English Dictionary and Thesaurus: là bộ từ điển tổng hợp từ nhiều nguồn từ điển có uy tín trên thế giới để giúp bạn tìm các từ đồng nghĩa trong tiếng Anh nhằm giúp bạn sử dụng tiếng Anh trau chuốt hơn. Việc sử dụng các từ đồng nghĩa khác nhau trong một câu văn sẽ giúp đoạn văn đọc hay hơn mà không bị lủng củng.
vozMe.com: là một công cụ khác giúp bạn phát âm thật chuẩn các từ tiếng Anh mà bạn không biết đọc như thế nào hoặc còn lưỡng lự về cách đọc. Sau khi cài vào trang web, trong mục Voice – bạn hãy chọn giọng đọc sẽ nghe là Nam hay Nữ là tùy thích. Sau khi chọn xong, trong mục Enter a text – bạn hãy điền nội dung từ hoặc câu tiếng Anh vào rồi nhấn nút Create mp3. Khi đó, một trang mới mở tra, bạn nhấn chuột lên nút  rồi lại nhấn chuột lên nút  để bắt đầu nghe phát âm. Nếu bạn gặp phải những tên của người nước ngoài mà không có bất kỳ từ điển nào chỉ cách phát âm thì công cụ này là dành cho bạn để giúp bạn đọc tên của người đó một cách chính xác nhất.
Ghi nhớ mật khẩu:
Password Storage: là một công cụ rất tuyệt vời để giúp bạn ghi nhớ tất cả mật khẩu của mình một cách an toàn theo tài khoản Gmail của bạn. Trước tiên, để sử dụng, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình, trong cửa sổ ghi nhớ mật khẩu, bạn nhấn nút New rồi điền các thông tin username và password vào trong các khung tương ứng, viết vài dòng mô tả về tài khoản đó trong khung Description (để dễ phân biệt các tài khoản với nhau trong trường hợp có nhiều tài khoản trùng tên, bạn nên mô tả là tài khoản ấy được dùng cho web nào) rồi nhấn chuột lên nút
 để lưu lại. Để sửa lại, bạn nhấn chuột lên nút , hoặc để xóa thì bạn chọn nút .
Xem TV, nghe Radio:
SHOUTcast Radio: là một công cụ tuyệt vời, nó đưa tất cả những đài phát thanh qua radio vào trong trang web của bạn để bạn có thể tự do nghe tin tức, ca nhạc từ khắp nơi trên thế giới. Sau khi cài đặt, bạn hãy điền từ khóa và đài radio mà bạn muốn tìm kiếm vào trong khung Search rồi nhấn Enter. Lúc đó sẽ có rất nhiều từ khóa hiện ra để bạn chọn lựa nghe thử. Để nghe radio theo các chủ đề, bạn nhấn chuột lên thẻ Genres rồi chọn chủ đề âm nhạc mình thích (Blue, Jazz, nhạc đồng quê,…). Để tìm kiếm – bạn chuyển qua thẻ Search, để xem lại các chương trình radio vừa nghe – bạn chuyển qua thẻ Recent. Nếu bạn thích một chương trình radio nào đó, bạn nhấn chuột lên biểu tượng , rồi khi cần nghe lại nó, bạn nhấn chuột lên thẻ Favorite là xong.
TV Online: trước đây, có rất nhiều bài viết giới thiệu về các chương trình hỗ trợ xem TV trên toàn thế giới, nhưng các chương trình này thường chỉ dùng được 1-2 tuần là không dùng được nữa vì muốn xem thêm, bạn phải trả phí cho nhà cung cấp. Tuy nhiên, nếu muốn xem TV trên toàn thế giới thì bạn chỉ việc cài đặt chương trình TV Online vào trong trang web của mình, sau đó khung khung bên dưới – bạn tìm nhóm kênh muốn xem vào chọn kênh mình quan tâm rồi bắt đầu thưởng thức miễn phí. Ngoài ra còn rất nhiều trình xem TV miễn phí khác mà bạn có thể đưa thêm vào web như TV Gids, ArcoirisTV – english.
Nuôi vật cưng trong web:
Fish là công cụ giúp thả một bầy cá cảnh trong trang web của bạn. Trong quá trình cài đặt công cụ vào trong trang web, mục Background Color – bạn hãy chọn màu nền cho hồ cá, nếu muốn dùng một tấm hình làm nền cho hồ cá thì bạn điền link của tấm hình vào trong khung Background Image (jpg). Bạn có thể chọn số con cá bằng cách chọn con số tương ứng trong khung Number of Fish, ngoài ra bạn có thể chọn màu cho từng con cá bằng cách lựa lấy màu tương ứng cho các vị trí Fish 1 Color đến Fish 10 Color. Để chọn màu thức ăn cho cá, bạn chọn trong khung Food Color. Và bạn có thể mở rộng hay thu hẹp hồ cá bằng cách thay đổi con số kích thước trong khung Width, Height là xong. Sau khi chọn xong, bạn nhấn OK để xác nhận chọn lựa. Tương tự, trong mục Spider – bạn có thể nuôi một con nhện, Monkey Virtual Pet – giúp bạn nuôi một con khỉ, lil Tiger Virtual Pet – giúp bạn nuôi một con cọp, Panda Virtual Pet – giúp bạn nuôi một con gấu trúc, My Horse Virtual Pet – giúp bạn nuôi một con ngựa, Kitty Kat Virtual Pet – giúp bạn nuôi một con mèo, baby Penguin Virtual Pet – giúp bạn nuôi một con chim cánh cụt,…
Chơi game trong Web:
Nếu bạn muốn web mình trở thành một nơi thư giãn cho mọi người, thì bạn cũng có thể đưa vào đó một số game để người khác trổ tài. Các công cụ PacMan v2.6 đưa trò chơi PacMan nổi tiếng vào trong web của bạn, Gold Strike Game giới thiệu một trò chơi mà người tham gia đóng vai anh hùng dọn dường, Galactic Warrior cung cấp các chiếc chiến đấu cơ để người chơi tham gia chiến tranh, UltimateArcade.com: Final Knockout đưa người chơi hóa thân thành một võ sĩ quyền anh hạng nặng để thượng đài cùng các đấu sĩ hàng đầu thế giới, Super Mario Hardcore giới thiệu một game “ăn nấm” theo phong cách hoàn toàn mới.
3.000 những công cụ khác:
Bạn có thể tìm thấy những công cụ tuyệt vời khác khi bạn mở một trang nào đó rồi chọn Edit Page > Insert > More…

Theo Xahoithongtin.com.vn

Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: