Em gái tôi chích Insulin đã nhiều
năm, nay đã khỏi bệnh. Sau khi dùng phương pháp uống đậu bắp, khoảng vài tháng
sau thì em tôi không cần chích Insulin nữa.
Bạn cứ thử xem sao! nếu không có
hiệu qủa thì cũng chẳng có gì là hại cả. Vì có nhiều trường hợp hiệu qủa đến hơi
chậm, bạn cứ kiên trì uống thử vài tháng xem sao. Phương pháp rất đơn giản.
Lấy 2 qủa đậu bắp (Bhindi/ Okra), cắt bỏ 1 tí
khúc đầu và 1 tí khúc đuôi, xong mổ một đường thẳng theo chiều dài (không mổ
đứt), sau đó cho 2 qủa đậu bắp vào ngâm trong một cái ly đựng 8oz nước uống (nguội),
đậy lại ngâm qua đêm. Sáng hôm sau, trước khi ăn sáng, bạn vớt bỏ 2 qủa đậu bắp
vứt đi, chỉ uống hết ly nước ngâm đậu bắp mà thôi. Bạn phải kiên nhẫn uống mỗi
ngày, sau 2 tuần lễ, bạn sẽ thấy đường trong máu của bạn sẽ xuống một cách không
ngờ.
Các lợi ích khác của đậu
bắp:
Đậu bắp rất dồi dào chất xơ, cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. 1/2
chén đậu bắp nấu chín có thể cung cấp khoảng 2g chất xơ, đậu bắp còn tươi nguyên
cung cấp nhiều hơn, 1 chén khoảng 3,2 g.
Chất xơ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc thúc đẩy giảm cân;
kiểm soát lượng đường trong máu; ngăn ngừa táo bón và bệnh trĩ, cải thiện tiêu
hóa; giảm mức cholesterol nên giúp phòng bệnh cao huyết áp, nhồi máu cơ tim;
giảm nguy cơ ung thư ruột kết.
Chất nhầy chứa trong đậu bắp còn có tác dụng nhuận tràng, giảm đau, giảm vết
loét trong chứng viêm sưng. Nó còn được xem là loại thực phẩm "lý tưởng" nhất
cho những người có dạ dày nhạy cảm.
Đậu bắp cũng chứa nhiều axit folic. 1/2 chén đậu bắp nấu chín tương đương với
36,5 mg axit folic. Một chén đậu bắp sống chứa đến 87,8 mg axit folic. Đây là
chất dinh dưỡng cần thiết cho nhiều chức năng của cơ thể, đặc biệt đối với những
phụ nữ mang thai, axit folic cực kỳ quan trọng vì giúp phòng ngừa khuyết tật ống
thần kinh và các dị tật bẩm sinh khác ở thai nhi.
Bên cạnh đó, đậu bắp cũng thích hợp cho những người muốn giảm cân do cung cấp ít
calori (khoảng 25 calo với 1/2 chén đậu bắp nấu chín và 33 calo cho mỗi chén đậu
bắp sống), Ngoài ra, đậu bắp còn chứa nhiều vitamin A, vitamin C, canxi, kali,
magiê giúp duy trì sự khỏe mạnh
(bài do các bạn ThieuVu và
BaTran giới thiệu)