02/02/2018 09:49 (GMT+7)
Số lượt xem: 1509
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

27072952_9.jpg

Cầu thủ Phan Văn Đức (thứ 2 từ trái qua) lễ Phật tại chùa Chí Linh

CẦU THỦ PHAN VĂN ĐỨC ĐI CHÙA LỄ PHẬT TẠ ƠN.

Thích Giác Tâm

*
Con về lễ Phật thắp hương [1]
Tấm lòng dâng Phật cúng dường chư Tăng

Cầu Phật để vượt khó khăn
Cầu mẹ khỏe đẹp trăng rằm viên dung

Cầu mẹ tự tại thong dong
Thắng thua trận đấu mẹ không bận lòng

Bởi vì tất cả về không
Vinh quang đâu dễ hoài mong suốt đời

Một ngày sức khỏe mây trôi
Giã từ trái bóng một thời con yêu

Ở bên cạnh mẹ sớm chiều
Chăm lo báo hiếu là điều ước mong.
--------------------------
Ngày 02.02.2018

Ghi chú:

[1] Được thưởng sau trận đấu cầu thủ Phan văn Đức đã về chùa Chí Linh, ở Nghệ An dâng hương lễ Phật, cúng dường Tam Bảo xây dựng.

(Hình ảnh hai mẹ con cầu thủ Phan văn Đức ôm nhau lặng lẽ tại phi trường Nội Bài vì người hâm mộ đã không quan tâm đến, và với dòng status của anh: “Con không cần ai khác. Chỉ cần mẹ thôi là đủ. Con yêu mẹ nhiều lắm, người để con phấn đấu và cố gắng. Mẹ là tất cả những gì của con”, đã lay động trái tim chúng ta.

Anh đã lặng lẽ về quê nhà ở Nghệ An, đến chùa Chí Linh để lễ Phật tạ ơn, cúng dường Tam Bảo xây dựng.

2600 năm về trước, trong một khu rừng Đức Phật Thích Ca đã cùng ngồi chơi với các chàng thanh niên trai trẻ, sau khi đã mệt nhoài vì rượt đuổi kiếm tìm một cô gái đã đánh cắp tài sản tư trang của các anh chạy trốn.

Đức Phật đã mỉm cười nói:" Các bạn không cần tìm kiếm cô gái đâu, mà nên tìm kiếm chính mình". Nhóm thanh niên rất yêu văn nghệ, và có người biết thổi sáo. Đức Phật cầm ống sáo từ tay một người thanh niên và nói:" Này các bạn, nếu muốn đạt được đỉnh cao nghệ thuật các bạn phải đạt đến đỉnh cao tâm linh".Câu nói sâu sắc đó hơn 2600 năm về trước của một bậc thầy hiền triết rất đáng để chúng ta suy ngẫm.

Bóng đá là một bộ môn nghệ thuật, mà muốn đạt đến đỉnh cao, chắc chắn phải cần đến sự tu tập tâm linh như Đức Phật đã chia sẻ với các chàng trai trẻ đang thổi sáo thời bấy giờ. Chỉ có tu tập hướng đến tâm linh thì các cầu thủ chúng ta sẽ không vướng vào bệnh tự mãn ngôi sao, bệnh ham mê tài sắc... dẫn đến sức khỏe suy kiệt nhanh, bệnh xẻ thịt trâu bò ăn mừng quá đáng, vân vân, và vân vân...

Tấm lòng thương mẹ, một chút lòng thành của cầu thủ Phan văn Đức đến chùa lễ Phật tạ ơn, khiến chúng ta cảm động và trân trọng).


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: