11/10/2011 19:13 (GMT+7)
Số lượt xem: 46256
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trên những tấm lụa mỏng manh, nữ họa sĩ sinh năm 1951 thể hiện 28 bức tranh miêu tả Thúy Kiều, Từ Hải, Kim Trọng... và những khoảnh khắc ấn tượng trong tác phẩm văn học nổi tiếng của đại thi hào Nguyễn Du.Để vẽ Kiều, bà Ngọc Mai đã phải đọc đi đọc lại không biết bao nhiêu lần những bản Kiều khác nhau, thậm chí cả những bản dịch Kiều ra nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới.
Họa sĩ Ngọc Mai bên một bức tranh lụa vẽ cảnh Thúy Kiều đàn cho Kim Trọng
Tranh: Chị em Thúy Kiều - Thúy Vân gặp Kim Trọng
Tranh: Chị em Thúy Kiều - Thúy Vân gặp Kim TrọngHọa sĩ Ngọc Mai sinh năm 1951 tại Sài Gòn. Năm 1997, bà cùng họa sĩ Nguyễn Thị Tâm triển lãm tại Texas Hoa Kỳ. Trong các năm 2000, 2003, 2004 họa sĩ Ngọc Mai đã có các triển lãm cá nhân tại TP.HCM, Texas (Hoa Kỳ) và Rennes (Pháp).

Lúc 10h thứ Bảy ngày 17/9, tại Nhà triển lãm TP.HCM (92 Lê Thánh Tôn, Q.1), triển lãm 28 bức tranh lụa vẽ Truyện Kiều của họa sĩ Ngọc Mai sẽ khai mạc, đồng thời ra mắt cuốn sách Tranh lụa Kiều. Họa sĩ Ngọc Mai cho biết: “Tất cả tranh trong triển lãm chỉ trưng bày cho người xem chứ nhất định không bán dù bất cứ lý do gì”. Được biết, “nhà tài trợ” in sách và triển lãm Tranh lụa Kiều là người mà suốt đời họa sĩ Ngọc Mai hy sinh tuổi thanh xuân để nuôi dưỡng - kỹ sư Lê Minh Thụy - con trai họa sĩ.
Ảnh đẹp - Báo Ảnh
Ảnh đẹp - Báo Ảnh
Thúy Kiều ngậm ngùi trao gửi tình duyên của mình cho em gái Thúy Vân
Ảnh đẹp - Báo Ảnh
Thúy Kiều ngồi buồn trông cảnh biển chiều hôm
Ảnh đẹp - Báo Ảnh
Thúy Kiều chịu cảnh đòn roi của Tú Bà và lũ lâu la
Ảnh đẹp - Báo Ảnh
Từ Hải thay Kiều xử tội Hoạn Thư
Ảnh đẹp - Báo Ảnh
Thúy Kiều gieo mình xuống sông tự vẫn
Ảnh đẹp - Báo Ảnh
Cảnh Thúy Kiều đoàn viên sau 15 năm lưu lạc

Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: