31/10/2013 20:12 (GMT+7)
Số lượt xem: 1575
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Vùng đất thiên đường nơi hạ giới này là cửa ngõ trước khi tiến vào Tây Tạng. Yading, nằm ở hạt Đạo Thành, phía Tây Nam Tứ Xuyên là một trong những khu bảo tồn quốc gia đẹp nhất đất nước, thu hút rất nhiều du khách nước ngoài tới ngoạn cảnh, ghi lại những khoảng khắc đẹp, nhất là khi thu về.
Tứ Xuyên

Yading, nằm ở hạt Đạo Thành, phía Tây Nam Tứ Xuyên là một trong những khu bảo tồn quốc gia đẹp nhất đất nước, thu hút rất nhiều du khách nước ngoài tới ngoạn cảnh, ghi lại những khoảng khắc đẹp, nhất là khi thu về.

Năm 1928, khi phát hiện ra Yading, nhà thám hiểm Joseph Rock đã cho rằng đấy chính là chốn thần tiên Shangri-La trong huyền thoại (Shangri-La là tên vùng đất nơi tiên ở trong truyện cổ Trung Quốc, tương truyền một ngày ở đây bằng cả trăm năm dưới hạ giới).

Trong khuôn viên Yading rộng lớn, có 3 đỉnh núi thần thánh, từng được đức Phật ban phước lành vào thế kỷ thứ 8.
Đỉnh núi phía Nam mang tên Jambeyang, cao 5.958 mét, là biểu tượng của vị bồ tát thông thái. Đỉnh núi phía Đông mang tên Chanadojie, theo tên vị bồ tát tượng trưng cho những cơn thịnh nộ. Trong khi đó, đỉnh phía Bắc Chenresig cũng là đỉnh cao nhất: 6.032 mét tượng trưng cho vị bồ tát từ bi, phổ độ chúng sinh.

Ba đỉnh núi này được coi là trấn yếm vùng Tây Tạng thần thánh và là điểm hành hương của rất nhiều người khi hướng về Tây Tạng. Theo truyền thuyết, ai từng tới được những đền thờ trên 3 đỉnh núi này 3 lần thì sẽ đạt được mọi điều mơ ước.

Yading là một trong những khu bảo tồn đẹp nhất Trung Quốc với cảnh quan rất đa dạng. Một trong số đó là hồ Ngũ Sắc, nằm dưới chân núi Chenresig. Hồ nước chuyển sắc xanh lá, xanh da trời hay xanh nước biển thẫm tùy theo ánh sáng trong ngày.

Hồ Sữa, hồ Ngọc nằm trong những thung lũng cũng là điểm dừng chân thơ mộng cho những ai lựa chọn lộ trình leo núi tại đây.

Cảnh quan đồng cỏ, hồ nước, núi non ở đây đẹp nhất là vào mùa thu, khi khí hậu trong lành, cây lá chuyển sắc vàng, cam, soi bóng mặt nước xanh mát. Tuy nhiên, cần nhờ rằng, dù vào bất cứ mùa nào trong năm, nhiệt độ về đêm ở Yading thường giảm xuống rất thấp và cần mang theo áo rét, chăn ấm nếu định cắm trại tại đây.Bạch Cung Portrang Karpo. Ảnh: vi.wikipedia.

Đền Jorkhang. Ảnh: westchinago.

Con đường dốc quanh co dẫn lên cung điện Potala. Ảnh: westchinago.com.

inside-westchinago-PNG.png

Kiến trúc mang đậm âm hưởng Trung Hoa bên trong Potala. Ảnh: 8thingstodo.

Những đỉnh tháp bằng vàng tại cung điện Potala. Ảnh: commons.wikimedia.

Bức họa cổ hình Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 1 và thứ 3. Ảnh: daophatngaynay.

Tượng Phật Thích Ca bằng vàng ròng bên cạnh tượng Đạt Lai Lạt Ma thứ 5. Ảnh: daophatngaynay.

Tượng Phật A Di Đà bằng đồng. Ảnh:  daophatngaynay.

Toàn cảnh quần thể Cung điện Potala. Ảnh: westchinago.
Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: