10/11/2013 20:38 (GMT+7)
Số lượt xem: 1597
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Dù đất nước tan hoang sau siêu bão Hải Yến càn quét, cư dân mạng Philippines vẫn không quên gửi những lời chúc tốt đẹp cho Việt Nam.


 
 
 
Sức tàn phá kinh khủng của siêu bão Hải Yến tại Philippines 

Dân mạng Philippines nén đau thương cầu nguyện cho Việt Nam
 Dù vậy, cư dân mạng Philippines vẫn không quên hướng về nước bạn

Với số liệu ước tính sơ bộ về thiệt hại nhân mạng lên đến hơn 10.000 người cho đến thời điểm hiện tại, siêu bão Hải Yến nhiều khả năng sẽ là cơn bão cướp đi nhiều sinh mạng nhất từ trước đến nay tại Philippines, các quan chức nước này dự báo ngày 10.11.

Tan hoang là thế, cư dân mạng Philippines vẫn không quên gửi những lời nguyện cầu cho Việt Nam trên các trang mạng xã hội.

Cư dân mạng Dasho Naigal chia sẻ: “Tôi sẽ cầu nguyện cho người Việt Nam”, trong khi Jaycee DAgle nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ cầu nguyện cho đất nước của các bạn - Từ Philippines".

Cùng với đó, thành viên Joyce Mary thêm vào: “Bảo trọng nhé Việt Nam - cũng là một nạn nhân của siêu bão Hải Yến - một cơn bão siêu mạnh quét qua đất nước của chúng ta. Hãy an toàn nhé các bạn Việt Nam”.

Dân mạng Philippines nén đau thương cầu nguyện cho Việt Nam
Siêu bão Hải Yến đang nhận được sự quan tâm của cư dân mạng thế giới

Những lời chúc tuy ngắn ngủi này đã làm cư dân mạng Việt xúc động và chia sẻ khá nhiều. Một thành viên tên Trần Du Phong cho biết: “Các chú trẻ trâu Việt Nam vào xem mà xấu hổ đi nhé. Người Philippines chưa ra khỏi bão Haiyan đã cầu nguyện cho Việt Nam. Và họ cũng không cầu cho bão "đi sang Trung Quốc" như chúng ta đâu”.

Bên cạnh Facebook, các trang mạng xã hội khác như Twitter, Inagist… cũng được cư dân mạng khắp nơi trên thế giới cập nhật tình hình cơn bão và gửi những lời cầu nguyện tận đáy lòng.

Anh Thư
Ảnh chụp màn hình, Reuters, AFP

Theo: iHay 

Tang thương bao trùm Tacloban

Hai ngày sau khi siêu bão Haiyan quét qua, cả thành phố miền trung Tacloban trở thành một nghĩa địa hoang tàn với hầu hết nhà cửa bị san phẳng và xác người chết la liệt khắp nơi. 

[Caption]esidents walk past destroyed houses and dead bodies littered along a road in Tacloban, on the eastern island of Leyte on November 10, 2013 after Super Typhoon Haiyan swept over the Philippines

Tacloban là thủ phủ của tỉnh đảo Leyte, một trong những đảo hứng bão đầu tiên khi Haiyan đổ bộ vào Philippines hôm 8/11 với sức gió hơn 300 km/h. Thành phố với 200.000 dân này cũng là nơi bị tàn phá nặng nề nhất do bão Haiyan, với 90% nhà cửa bị phá hủy. Ảnh: AFP.

Người dân Tacloban hôm qua đã bắt đầu rời khỏi điểm sơ tán để trở về nhà. Tuy nhiên, tất cả những gì còn sót lại dành cho họ là một khung cảnh tiêu điều, xe cộ bị lật ngửa, các cột điện và cây cối ngổn ngang.

Người dân Tacloban hôm qua đã bắt đầu rời khỏi điểm sơ tán để trở về nhà. Tuy nhiên, tất cả những gì còn sót lại dành cho họ là một khung cảnh tiêu điều, xe cộ bị lật ngửa, các cột điện và cây cối ngổn ngang...Ảnh: AFP.

... và những xác chết nằm la liệt khắp mọi nơi, mọi con đường, lẫn giữa những đống đổ nát. Trong hình, một phụ nữ đang chắp tay cầu khấn trước thi thể của người chồng trên đường phố. Tất cả mạng lưới liên lạc, ngoại trừ điện thoại vệ tinh, đều bị cắt đứt, thực phẩm, nước uống và thuốc men đều hiếm hoi. 

... và những xác chết nằm la liệt khắp mọi nơi, mọi con đường, lẫn giữa những đống đổ nát. Trong hình, một phụ nữ đang chắp tay cầu khấn trước thi thể của người chồng trên đường phố. Ảnh: AFP.

[Caption] Residents push an improvised trolley loaded with an injured relative as they head for a medical station in Tacloban City, Leyte province,central Philippines on November 10, 2013, three days after devastating Typhoon Haiyan hit the city on November 8.

Những người đàn ông này đang đẩy xe chở một người thân bị thương đến trạm xá ở Tacloban. Tất cả mạng lưới liên lạc, ngoại trừ điện thoại vệ tinh, đều bị cắt đứt; thực phẩm, nước uống và thuốc men là những thứ rất hiếm hoi ở nơi tâm bão đi qua này. Ảnh: AFP.

[Caption]A girl peeks out from a makeshift shelter in Tacloban, on the eastern island of Leyte on November 10, 2013 after Super Typhoon Haiyan swept over the Philippines. 

Những người sống dọc bờ biển, trong đó nhiều người chỉ ở trong các ngôi lều thô sơ, bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi cơn bão tấn công thành phố với tốc độ hủy diệt. Họ lâm vào cảnh trắng tay, mất nhà cửa lẫn người thân. Ảnh: AFP

000-Hkg9179219-2551-1384076738.jpg

Một chiếc chân giả kế bên hai xác nạn nhân ở trường tiểu học Tacloban hôm nay. Ảnh: AFP.

[Caption]A woman mourns in front of her husband's dead body in a street of Tacloban, eastern island of Leyte on November 10, 2013.

Giới chức địa phương ước tính khoảng 10.000 người đã thiệt mạng chỉ riêng tại Tacloban, hầu hết là do bị đuối nước hoặc bị nhà đổ đè vào người. Ảnh: AFP.

http://nguoiphattu.com/?id/37111/dan-mang-philippines-nen-dau-thuong-cau-nguyen-cho-viet-nam


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: