28/08/2013 20:39 (GMT+7)
Số lượt xem: 1853
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chiều 25/8, người dân và du khách tắm đã vô cùng bất ngờ khi chứng kiến cầu vồng kép xuất hiện bao trùm cả một vùng biển Đà Nẵng từ chùa Linh Ứng trên bán đảo Sơn Trà vào đến tận Non Nước, nơi cũng có ngôi chùa Linh Ứng trên danh thắng Ngũ Hành Sơn!

Khoảng 17g30 chiều Chủ nhật 25/8, trời Đà Nẵng có mưa nhỏ lắc rắc chỉ chừng chục phút rồi tắt hẳn, không đủ làm dịu cơn nóng gay gắt do suốt ngày phải chịu "nắng tháng Tám rám trái bưởi". Vì thế mà người dân và du khách tập trung ra biển vẫn hết sức đông đảo. Chính tại đây, họ đã chứng kiến một hiện tượng tự nhiên hết sức kỳ thú xuất hiện trên biển Đà Nẵng. 


Lúc 17g53, anh Nguyễn Nguyên Long, Giám đốc Công ty tổ chức sự kiện Thế Kỷ (Đà Nẵng) đang cùng gia đình tắm biển tại bãi tắm số 2 cạnh Công viên Biển Đông gọi điện cho PV Infonet báo tin: "Tôi đã chứng kiến cầu vồng nhiều lần rồi nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy xuất hiện cầu vồng kép, mà lại xuất hiện ngay phía trước tượng Phật bà Quan Âm khiến mọi người vô cùng thích thú". 


Và để chứng minh cho thông tin của mình, chỉ ít phút sau anh dùng điện thoại di động chuyển ngay cho PV Infonet những hình ảnh mà anh vừa ghi lại được. Qua đó cho thấy quả là có đến hai chiếc cầu vồng ngũ sắc rực rỡ xuất hiện trên biển Đà Nẵng. Một cái nhạt hơn từ tượng Phật Bà Quan Âm cao nhất Việt Nam ở chùa Linh Ứng trên bán đảo Sơn Trà vút lên trời, cái thứ hai đậm sắc hơn nằm cách đó vài km về phía Mũi Nghê. 


Giữa nền trời chiều vần vũ mây xám, hai chiếc cầu vồng như càng trở nên rực rỡ. Đặc biệt, theo anh Nguyễn Nguyên Long, việc cầu vồng kép xuất hiện ngay trước tượng Phật Bà Quan Âm khiến những người tắm biển càng như cảm thấy có một điều gì đó hết sức linh diệu, bí ẩn. 


Không những thế, anh Nguyễn Nguyên Long cho biết, do chụp ảnh không lấy được toàn cảnh cầu vồng quá hoành tráng nên anh còn dùng điện thoại di động để quay lại. Và qua đoạn clip ngắn này, người ta càng choáng ngợp khi thấy hai móng cầu vồng bao phủ cả vùng biển rộng lớn kéo dài hàng chục cây số từ bán đảo Sơn Trà vào đến tận khu vực biển Non Nước, nơi cũng có một ngôi chùa Linh Ứng trên danh thắng Ngũ Hành Sơn.

Anh Nguyễn Nguyên Long nói: "Tôi nghe nhiều người đi biển trầm trồ: "Phải chăng cầu vồng kép đang nối hai ngôi chùa Linh Ứng với nhau?". Xin mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng đoạn clip về sự kiện hiếm thấy này!

http://youtu.be/zq6C91hu384

http://infonet.vn


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: