12/08/2013 09:53 (GMT+7)
Số lượt xem: 1723
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chiều 6.8, tại Hà Nội, Đại lão Hòa thượng Yoshimizu Daichi, trụ trì chùa Nisshinkutsu (Tokyo) đã tới thăm Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài. Chủ tịch Hội Nguyễn Phú Bình, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Nhật, cùng nhiều vị lãnh đạo và đông đảo hội viên của Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài đã trang trọng đón tiếp Đại lão Hòa thượng. 


Vui mừng chào đón Đại lão Hòa thượng Yoshimizu Daichi đến thăm, Chủ tịch Hội Nguyễn Phú Bình cho biết: Đại lão Hòa thượng từng tích cực tham gia phong trào đấu tranh cho hòa bình ở Việt Nam trước đây và hiện nay luôn dành những tình cảm đặc biệt cho cộng đồng người Việt tại Nhật. Đặc biệt trong trận động đất và sóng thần vừa qua, Đại lão Hòa thượng đã tổ chức đón và cưu mang gần 100 sinh viên, người lao động Việt Nam tại chùa Nisshinkutsu. Đại lão Hòa thượng có quan hệ mật thiết với Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, thường xuyên đến thăm Việt Nam, hoạt động hoằng pháp và thiện nguyện giúp những người khó khăn cả ở Việt Nam và Nhật. Hòa thượng cũng đã có nhiều hoạt động tích cực vun đắp cho mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước. Nhân dịp này, ông Nguyễn Phú Bình cũng trân trọng giới thiệu và biểu dương Sư cô Thích Nữ Tâm Trí vừa hoàn thành chương trình Tiến sĩ Phật Giáo tại Nhật và là người giúp việc của Hòa thượng vừa đứng ra vận động thành lập Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật và Sư cô đã được bầu làm Chủ tịch Hội.

Tại buổi tiếp, Đại lão Hòa thượng Yoshimizu Daichi bày tỏ niềm vui được đến thăm Hội, gặp lại Đại sứ Nguyễn Phú Bình, người đã giúp Hòa thượng tiếp tục mối quan hệ với nhân dân và Phật tử Việt Nam mà Hòa thượng đã trân trọng trong lòng suốt từ năm 1963, khi Hòa thượng đã được chứng kiến cuộc chiến tranh khốc liệt và bắt đầu tham gia đấu tranh cho hòa bình ở Việt Nam. Khi động đất, sóng thần xảy ra tại Nhật, Hòa thượng đã liên tưởng đến hình ảnh mất mát của người Việt Nam trong chiến tranh. Cả hai nước đều có sự mất mát, đau đớn. Nhưng người Việt Nam đã đứng dậy vững vàng và người Nhật cũng như thế. “Đó chính là sự tương đồng về văn hóa, con người”, Hòa thượng chia sẻ.

Tự hào về ngôi chùa Nisshinkutsu đã trở thành nơi quy tụ, hội ngộ, gặp gỡ của bà con người Việt tại Nhật, Hòa thượng Yoshimizu Daichi khẳng định đây sẽ mãi mãi là ngôi chùa thân thiết của những người Việt Nam sống xa quê hương. Ở đó bà con sẽ luôn cảm nhận được tình yêu quê hương và tình cảm hữu nghị nồng ấm giữa 2 dân tộc.

Thay mặt cho toàn thể Hội viên Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, ông Nguyễn Phú Bình mong muốn Đại lão Hòa thượng và chùa Nisshinkutsu sẽ tiếp tục là địa chỉ tin cậy, là chỗ dựa vững chắc cho cộng đồng người Việt tại Nhật. Nhân dịp này, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Nhật cũng mong mối quan hệ giữa chùa Nisshinkutsu cũng như Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật với Hội Liên lạc sẽ ngày càng gắn bó và có nhiều hoạt động thiết thực. 

Nguon: http://nhipcaudautu.vn/article.aspx?id=17666-hoa-thuong-yoshimizu-daichi-tham-hoi-lien-lac-voi-nguoi-viet-nam-o-nuoc-ngoai


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: