04/10/2010 13:52 (GMT+7)
Số lượt xem: 4280
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sáng 3/10, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, thành phố Pleiku, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức trọng thể Lễ khởi công xây dựng công trình Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đến dự.


 

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh dự Lễ khởi công xây dựng
tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên
                                            

Cùng dự có đồng chí Kso Phước, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội; đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch và các tỉnh Tây Nguyên; lãnh đạo tỉnh Gia Lai, đại diện các lực lượng vũ trang trên địa bàn và đông đảo đồng bào các dân tộc tỉnh Gia Lai.

Công trình Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên được xây dựng bao gồm: Tượng đài Bác Hồ cao 10,8m, bệ tượng cao 4,5m được đúc bằng chất liệu đồng. Phù điêu có chiều dài 58m, cao 11m, với nhiều cánh sen cách điệu hình vòng cung phía sau và hai bên tượng Bác, thể hiện trên chất liệu đá tự nhiên. Trên bức phù điêu này là những hình ảnh cô đọng về truyền thống văn hóa, lịch sử đặc trưng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.

Theo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên là công trình có quy mô lớn nhất bằng đồng và bức phù điêu bằng đá tự nhiên lớn nhất cả nước hiện nay. Mẫu tượng Bác Hồ do nhà điêu khắc Phạm Bá Đua, Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam thể hiện. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XIV, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng và chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội ./.


(Theo TTXVN)


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: