26/11/2013 12:31 (GMT+7)
Số lượt xem: 3363
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ngay từ khi còn trong bụng mẹ cho đến khi ra đời, thánh sư Thích Chân Tâm đã có những biểu hiện hết sức kỳ lạ mà một đứa trẻ bình thường hoàn toàn không có. Cho đến nay, cuộc đời của chú vẫn là một điều bí ẩn đối với mọi người.

Đứa trẻ kỳ lạ

Đang giữa độ hè nóng oi ả, nhưng ngày 13/6/2006, trời đột nhiên trong xanh mát mẻ đến lạ thường. Phật tử Chân Hương nằm trên bàn sinh, mắt nhắm nghiền đau đớn, miệng không ngừng cầu Trời khấn Phật cho cậu con trai của mình ra đời được khỏe mạnh. Sở dĩ chị phải làm vậy bởi, ngay từ khi còn trong bụng mẹ, cậu con trai của chị đã có những biểu hiện khác thường.

Theo như lời kể của gia đình, không chỉ chị mà hầu hết những người có mặt khi chứng kiến cậu bé ra đời đều hết sức ngạc nhiên khi hai mắt chú đã mở to thay vì nhắm nghiền như những đứa trẻ khác, hai tay chắp vào nhau để ở tư thế tam muội – một trong những tư thế của chư tăng, phật tử hay thực hiện. Cũng từ đây, cậu bé có những biểu hiện lạ thường, được xem như một Phật sống hiển linh.

Trong giới phật tử trên cả nước, ít người không biết đến chú tiểu Thích Chân Tâm – một thần đồng của Phật giáo, khi mới 5 tuổi đã đọc kinh thành thục như các vị cao tăng. Bên cạnh khả năng đặc biệt ấy, cậu cũng khiến mọi người ngạc nhiên, tò mò khi ngay từ trong bụng mẹ đến khi ra đời luôn có những biểu hiện kỳ lạ mà người thường không thể có được. Từ những biểu hiện kỳ lạ đó, mọi người đang đồn đại rằng, chú được đại sư Thích Minh Phát đầu thai vào.

Chú tiểu Thích Chân Tâm được sinh ra trong một gia đình ở quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh. Ngay từ khi trong bụng mẹ, chú  đã có những biểu hiện kỳ lạ như điều khiển mẹ mình chuyển từ ăn mặn sang ăn chay, thích đến chùa làm công quả, tụng kinh niệm Phật..., nếu không sẽ thấy khó chịu trong người.

Mang thai hơn tám tháng thì mẹ cậu chuyển dạ, khi bác sĩ mổ ra thì đã thấy chú mở mắt, tay chắp tam muội, người nữ (trừ mẹ cậu) động vào là khóc. Đặc biệt, cậu không thích uống sữa mẹ, uống vào là nôn ra, cuối cùng gia đình phải dùng sữa ngoài.

Chú tiểu Thích Chân Tâm.

Càng ngày, cậu càng có biểu hiện của một nhà tu hành khi chỉ thích ăn đồ chay, trái cây, thích cạo trọc đầu, mặc áo nâu, thích nghe nhạc niệm Phật, gõ mõ, tụng kinh và thần chú. Khi ngủ, chú thường nằm nghiêng bên phải, đây được xem là cách nằm cát tường, bình yên mà đức Phật thường nằm.

Thấy con có những biểu hiện lạ, được mọi người mách, gia đình đã đưa chú vào quy y Tam Bảo tại chùa Giác Viên ở quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, chú được Ni trưởng Thích Nữ Như Thông đặt cho pháp danh là Giác Lâm. Theo Ni trưởng Như Thông thì khi đến đây, chú chỉ ăn chay, khi mới chưa đầy một tuổi. Mặc áo khác vào, chú đều cào cấu, muốn xé bỏ, nhưng khi thay áo nâu thì cười thích thú. Chú thích cạo trọc đầu, nếu để tóc dài là ốm ngay.

Điều kỳ lạ nữa là, trước khi chú tiểu Thích Chân Tâm ra đời, cả hai bên nội ngoại chẳng ai biết đến Phật pháp, chỉ thờ tự ông bà tổ tiên. Tuy nhiên, với phước tướng sẵn có, Chân Tâm đã khiến cả hai họ phát tâm quy y, hưởng một cuộc sống an lành, hạnh phúc.

Nhân duyên đến với chú tiểu Giác Lâm khi gặp được sư thầy Thích Chân Giác, vào dịp ông đến đây. Vừa gặp chú tiểu, sư thầy đã thấy cảm mến ngay, một linh cảm cho ông thấy, chú tiểu chính là trụ tử của Phật giáo sau này, nếu không được quan tâm chăm sóc sẽ là có tội. Do đó, ông tận tâm chỉ dạy chú tiểu.

Một điều kỳ lạ khiến sư thầy Thích Chân Giác thấy bất ngờ và yêu mến chú tiểu này hơn là, chú không thích nô đùa như bao đứa trẻ khác mà chỉ thích yên tĩnh để học chữ, gõ mõ, ăn chay, niệm phật. Những bài kinh, câu kệ, chú chỉ học 2 – 3 lần là thuộc ngay.

Đến ngày 10/3/2011, nhằm ngày giỗ tổ Hùng Vương, sư thầy Thích Chân Giác nhận thấy duyên lành đã đến, trái chín đã rụng, nên đã làm lễ thế phát xuất gia cho Giác Lâm với pháp hiệu là Thích Chân Tâm. Theo đó, sư thầy mong muốn rằng, chú tiểu Chân Tâm sẽ có một chân lý rõ ràng, một tấm lòng từ bi nhân hậu như chính cái tên của cậu vậy.

Thực hư chuyện ở ẩn để thực hiện chân tu

Cuộc đời của chú tiểu Thích Chân Tâm càng trở nên ly kỳ khi có tin đồn thổi cho rằng, chú chính là do sư thầy Thích Minh Phát, vốn tu tại chùa Ấn Quang, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh đầu thai vào. Tin đồn trở nên huyền bí hơn khi mọi người nhắc lại câu chuyện, trước khi viên tịch, sư thầy Thích Minh Phát có chia sẻ sẽ đầu thai vào một cậu bé, lên 5 tuổi sẽ có người nhận ra thầy.

Quả thực, chẳng biết có sự ngẫu nhiên hay không, nhưng nhiều khẳng định chắc nịch ràng, chú tiểu Thích Chân Tâm có tướng mạo, phong thái rất giống sư thầy Thích Minh Phát.

Ngoài ra, những biểu hiện khác thường từ nhỏ của sư thầy và chú tiểu cũng rất giống nhau khi cùng thích ăn chay, cạo đầu, nghe mõ, tụng kinh niệm phật, mặc áo nâu … Tuy nhiên, nhiều người lại có ý kiến trái chiều rằng, không nên chỉ dựa vào một số nét tương đồng, ngẫu nhiên ấy mà cho rằng, chú tiểu Thích Chân Tâm là do sư thầy Thích Minh Phát đầu thai, muốn kết luận thì cần phải có những bằng chứng xác thực hơn nữa…

Có một điều kỳ lạ là, ngay sau buổi phỏng vấn của báo chí với chú tiểu Thích Chân Tâm được thực hiện ở chùa Giác Viên vào cuối năm 2011, cho đến nay, chú gần như mất tích. Nhiều người cho rằng, chú ở ẩn là để tu luyện, đạt đến chân tu.

Chúng tôi cố gắng đến gặp hai phật tử Chân Hương và Chân Thắng (bố mẹ của chú tiểu Thích Chân Tâm) để hỏi thăm tình hình của chú thì bị từ chối, họ không bình luận gì về con trai mình. Đến gặp Ni trưởng Thích Nư Như Thông thì bà bảo không biết rõ, chỉ biết rằng, hiện Chân Tâm theo sư thầy Thích Chân Giác đến một tịnh thất bí mật nào đó tu luyện mà thôi.

Sau nhiều lần tìm hiểu, liên hệ, chúng tôi chưa gặp được sư thầy Thích Chân Giác. Tuy nhiên, những thông tin về chú tiểu Thích Chân Tâm vẫn được vị sư thầy này chia sẻ trên một số diễn đàn Phật giáo. Theo đó, sức khỏe của chú tiểu Chân Tâm vẫn rất tốt, chú rất ngoan ngoãn, chịu khó học chữ, đọc kinh, niệm phật…

Cũng trên diễn đàn, sư thầy Thích Chân Giác kể lại câu chuyện nửa thực, nửa hư mà bố mẹ chú tiểu từng chia sẻ với mình là: “Khi Chân Tâm mới hơn hai tuổi, mẹ chú trêu sẽ sinh thêm em bé, ngay lập tức chú khuyên mẹ rằng không nên  sinh em bé nữa vì làm người khổ lắm, chỉ những người đi tu như con mới sướng thôi, con đi tu vẫn có thể có hiếu với cha mẹ được mà…”.

Thấy con trả lời vậy, cha chú hỏi vì sao con nói thế thì chú bảo rằng là do Tổ Bồ Đề Đạt Ma dạy thế. Bất ngờ, nhưng muốn kiểm chứng lời của con trai, hôm sau cha mẹ đưa chú đến chùa rồi bảo chỉ cho họ xem Tổ Bồ Đề Đạt Ma là ai. Khi vừa đi qua ban thờ Tổ, không chút đắn đo, Chân Tâm vội reo lên: “Tổ Bồ Đề Đạt Ma đây”, khiến cha mẹ cậu hết sức bất ngờ…

P.V

Nguon: http://www.nguoiduatin.vn/thuc-hu-ve-thanh-tang-7-tuoi-thich-chan-tam-a115649.html


Tiêu điểm:

Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: