13/05/2013 13:50 (GMT+7)
Số lượt xem: 47985
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

(LQ) Chỉ trong 9 ngày  các Tăng, Ni sinh Học viên Phật giáo Huế đã hoàn thành việc dán 168 cánh sen hồng để tạo 7 hoa sen với đường kính mổi đóa hoa 7,60m và chiều cao 3,70m.

Từ 06 giờ sáng ngày  12/5/3013, các Tăng, Ni sinh, các sinh viên tình nguyện và đông đảo Phật tử đã có mặt tại sân Học viên Phật giáo để chuẩn bị lễ thỉnh 7 hoa Sen về sông Hương.

Được sự hướng dẫn kỹ thuật của Đại đức Thích Không Nhiên và Sư cô Thích nữ Huyền Dung các tăng ni sinh đã nhanh chóng sắp xếp các cánh sen một cách khoa học và an toàn trên 15 chiếc xe kéo. 

Các tăng ni sinh và các Phật tử trang nghiêm nghe Hòa Thượng Thích Hải Ấn (Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh TT Huế)  phát biểu lời khuyến tấn và sau đó tất cả  quí vị tăng, ni và Phật tử đã xuất phát di chuyển cánh sen về tập kết bên bờ sông Hương.

Đoàn xe cung thỉnh hoa sen màu hồng từ từ chuyển bánh từ Học viện Phật giáo Huế đi qua lộ trình Điện Biên Phủ, Liễu Quán, Phan Bội Châu, Lê Lợi và tập kết các cành sen sau bia Quốc Học bên dòng sông Hương. Bộ phận kỹ thuật đã chuẩn bị chu đáo để tiếp nhận các cánh sen và khẩn trương tiến hành lắp ráp. Sự hiện diện của Hòa Thượng  Thích Quán Chơn và Quí vị Ni trưởng Thích nữ Như Minh, Ni trưởng Thích nữ Minh Tú làm cho không khí lễ “thỉnh 7 hoa sen về sông Hương” thêm phần hoan hỷ và động viên mọi người quên đi mệt nhọc trong cơn nắng mùa hè nhiệt đới.

Hàng năm người dân Huế nao nức chờ đón 7 đóa SEN nở trên sông Hương như tín hiệu về sự an lạc, về niềm tin một năm giảm nhẹ các thiên tai, bệnh tật và cầu mong mọi sự an lành đến với người dân Huế.

Sắp xếp các cánh xen lên xe

Chư tôn đức cùng niêm hoan hỷ

Làm lễ xuất phát

Đoàn xe cung nghinh ngang qua trước Đàn Nam Giao

Đoàn xe cung nghinh ngang qua trước chùa Từ Đàm

Và tập kết bên bờ sông Hương

Và bùng nở khoe sắc bên bờ sông Hương

N.V.T-T.N

http://www.lieuquanhue.vn/tin-tuc-su-kien/7181-l%E1%BB%85-th%E1%BB%89nh-7-hoa-sen-v%E1%BB%81-s%C3%B4ng-h%C6%B0%C6%A1ng.html


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: