Tại Đài Loan, một phụ nữ chết thình lình với dấu hiệu chảy máu, mũi,
mồm, tai và mắt. Khám phá đầu tiên được chẩn đoán là chết vì ngộ độc
thạch tín. Nhưng thạch tín ở đâu ra?
Cảnh sát mở một cuộc nghiên cứu sâu rộng.
Một giáo sư y khoa được mời đến giải quyết trường hợp này. Bác sĩ quan sát tỉ mỉ các thành phần trong dạ dày người chết chưa tới nửa giờ. Bí mật đã được giải quyết. Bác sĩ nói:"Người chết không tự tử, không bị giết. Bà chết tức tưởi vì tội coi thường.
Mọi người điên đầu. Tại sao chết tức tưởi? Có phải thạch tín của quân đội Mỹ nằm trong gạo?
Bác sĩ nói chất thạch tín được tạo ra trong dạ dày người chết. Người chết dùng Vitamin C mỗi ngày. Vitamin C tự nó không thành vấn đề. Vấn đề là bà ta ăn nhiều tôm vào bữa tối. Ăn tôm cũng không thành vấn đề vì nhiều người trong gia đình bà ta cũng ăn tôm tối hôm đó. Tuy nhiên, cùng lúc bà ta lại uống Vitamin C. Đó chính là vấn đề.
Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Chicago ở Mỹ qua một thí nghiệm đã tìm ra vỏ mềm của tôm chứa nhiều postasium 5 tổng hợp với thạch tín thánh Arsenic Oxide (As2O5). Những thực phẩm tươi này cũng không độc đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, ngay lúc đó uống Vitamin C vào, phản ứng hoá học xảy ra, Arsenic Oxide sẽ chuyển thành ADB arsenic anhydride (As203) là chất thường dùng để vẽ viền vàng các chén đĩa. Chất Arsenic độc này làm tê liệt các mạch máu nhỏ của tim, gan, thận, ruột và biểu mô, gây xuất huyết tai, mắt, mũi, miệng.
Vậy khi uống Vitamin C, không nên ăn tôm có vỏ.
Xin hãy chuyển tin này đến gia đình và bạn bè.
Nguyen chinh Tiep
(Lược dịch)
XIN QUÝ VI NÀO HAY UONG VITAMIN C VA ĂN TÔM NÊN COI CHỪNG.
XIN PHỔ BIẾN RỘNG RÃI ĐẾN MỌI NGƯỜI .
Những loại thực phẩm kỵ nhau
Nấu ăn ngon, trình bày đẹp
đẽ chưa đủ mà các món ăn còn cần
phải được kết hợp đúng cách. Thật vậy có những loại thực phẩm không thể ăn
cùng một lúc đươc vì tương khắc với nhau, có thể gây những phản ứng không tốt
cho sức khỏe đôi khi còn nguy hại đến tính mạng
Dưới
đây là một số những kết hợp thực phẩm cẩn phải tránh
|
Kết
hợp nên tránh
|
Lý do |
1 |
Thịt dê với
nước trà |
Th
ịt d
ê
r ất gi ều protein Sau khi ăn hai loại thịt này, nếu bạn
dùng ngay một tách nước chè, chất a-xit tanin từ chè sẽ kết hợp với
protein trong thịt, tạo thành chất tanalbit.
Chất này làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột, khiến ruột tích tụ
nhiều chất có hại, dẫn đến táo bón, gây nguy cơ ung thư. |
2 |
Thịt gà với
rau kinh giới |
Rau kinh giớidùng
chung với thịt gà sẽ gây ra chứng đầy bụng, khó tiêu. Nếu ăn thường
xuyên có thể khiến bạn khó đi ngoài |
3 |
Gan động vật với
rau cần, cà rốt |
Cellulose, acid
oxalic xung khắc với sắt: Các loại gan động vật, lòng đỏ trứng gà, đậu
nành có chứa nhiều sắt, nên không được ăn cùng với các loại rau cần, cà
rốt, khoai chứa nhiều cellulose, và cũng không nên ăn cùng các loại rau
như rau chân vịt có chứa nhiều acid oxalic. Vì cellulose và acid oxalic
đều sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thụ sắt trong thức ăn của cơ thể
|
4 |
Gan lợn
với
giá đậu
|
Có đến 2,5mg đồng
trong khoảng 100gr gan lợn. Bên cạnh đó, giá lại chứa nhiều vitamin C.
Nếu bạn xào giá cùng với gan lợn, trong thời gian tiêu hóa, vitamin C sẽ
bị ô-xy hoá. Giá sẽ biến thành chất bã, không còn giá trị dinh dưỡng
nữa. |
5 |
Óc lợn
với trứng gà |
Dùng trứng chung với
óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ làm người ăn bị chứng cao
huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong |
6 |
Trứng gà
với sữa đậu
nành |
Trong sữa đậu nành
chứa men protidaza có tính ức chế các
protein trong trứng
gà, gây chứng khó tiêu, đầy bụng |
7 |
Trứng gà với
đường
|
Protein và đường
xung khắc với nhau: Lysine và đường có trong sữa bò sẽ có phản ứng ở
nhiệt độ cao, làm cho các acid amin mất đi. Trứng gà và đường không nên
nấu cùng nhau cũng vì lý do này. Nhưng bạn có thể đun nóng sữa, nấu chín
trứng gà rồi để nguội sau đó cho đường vào thì sẽ không có vấn đề gì. |
8 |
Trứng vịt với
tỏi |
Tỏi có thể biến
thành chất độc gây hại cho cơ thể khi kết hợp chung với trứng, đặc biệt
là khi tỏi dùng để khử quá cháy sém. |
9 |
Hải sản với
một số loại hoa quả |
Acid tannic xung
khắc với protein: Nếu như bạn ăn hải sản xong mà ăn liền
các loại trái cây như là nho, lựu, hồng... thì dễ xuất hiện các triệu
chứng như là nôn ọe, chướng bụng, đau bụng, đi tiêu chảy..Vì trong các
loại trái cây này có chứa acid tannic, mà acid tannic mà gặp protein có
trong các loại hải sản thì sẽ bị đông lại và trầm lắng, dễ tạo ra những
chất khó tiêu hóa. Vì vậy, sau khi ăn hải sản xong thì khoảng 4 tiếng
sau bạn mới được ăn những trái cây giầu acid tannic như trên. Chú ý là
ăn thịt xong cũng không nên uống trà ngay, nguyên nhân cũng giống y như
ở trên. |
10 |
Các loại động vật có vỏ sống dưới nước (tôm, cua,
ốc, hến..) với
vitamin C |
Các
loại động vật này chứa rất nhiều chất asen hóa trị 5 (chất này không gây
độc cho cơ thể). Nhưng khi ta ăn các loại thực phẩm này mà uống vitamin
C hoặc ăn các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C như cam, chanh, cà
chua, nho, mướp đắng... rau ngót..sẽ làm cho asen hóa trị 5 chuyển thành
asen hóa trị 3 (tức chất thạch tín) là chất rất độc có thể gây chết
người. |
11 |
Dưa chuột với
các món chứa nhiều vitamin C |
Trong dưa chuột chứa
một loại men làm phân giải vitamin C. Khi ăn dưa chuột với các món có vị
chua như cam, quít, sơ-ri, bưởi.., chất men này sẽ làm mất lượng vitamin
C vừa nạp vào cơ thể |
12 |
Sữa bò với
các nước trái cây chua |
Sữa bò
chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%. Khi sữa bò pha
lẫn hoặc uống cùng với nước trái cây chua sẽ làm cho chất cazeine kết
dính, lắng đọng lại làm cho khó tiêu và rối loạn tiêu hóa.
Nếu trẻ uống lâu dài
sẽ rất mắc bệnh methemoglobin,bệnh này gây khó thở, tím tái và có nguy
cơ khiến trẻ tử vong. |
13 |
Củ cải
trắng với
các loại lê, táo, nho |
Ceton
đồng có trong những loại trái này phản ứng với acid cianogen lưu huỳnh
có trong củ cải khiến người ăn bị suy tuyến giáp trạng và bướu cổ |
14 |
Đậu phụ với rau chân
vịt |
Acid oxalic và sắt,
mangie xung khắc với nhau: Đậu phụ kỵ ăn cùng với rau chân vịt vì trong
đậu phụ có chứa magnesium chloride, calcium sulfate, còn trong rau chân
vịt lại chứa acid oxalic, hai chất này gặp nhau sẽ tạo thành magnesium
oxalate và calcium oxalate. Hai chất lắng đọng màu trắng này không được
cơ thể hoan nghênh, không những ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi của cơ
thể mà còn dễ bị kết sỏi |
15 |
Đậu
phụ
(táu hũ) với mật ong |
Trong
tàu hũ thường có thạch cao và trong mật ong thì có đường. Hai thành phần
này gặp nhau sẽ tạo hiện tượng vón cục, đông cứng trong dạ dày làm người
ăn khó thở, hụt hơi rồi hôn mê. Đặc biệt, nếu người đó có bệnh về tim
mạch, thời gian dẫn đến tử vong càng nhanh hơn |
16 |
Sữa đậu nành với
mật ong |
Mật ong chứa acid
formic nên khi gặp đậu nành có nhiều protein sẽ gây ra hiện tượng kết
tủa, dẫn đến tình trạng khó tiêu. |
17 |
Sữa đậu nành với
đường đen
|
Trong
đường đen có chất acid malic, khi hòa tan trong sữa đậu nành sẽ tạo ra
chất lắng tủa, làm giảm chất bổ của sữa đậu nành. Mặt khác khi uống vào
dễ bị đầy bụng, khó tiêu khiến hấp thu các chất khác cũng giảm |
18 |
Khoai
lang với
trái hồng |
Trong trái hồng có
chứa vị chát (tanin) và pectin. Khi ăn khoai lang cùng với hồng, tinh
bột trong khoai lang sẽ tiết ra nhiều vị toan lẫn với chất tanin và
pectin trong hồng, hình thành sỏi dạ dày.
Nếu tình trạng nặng sẽ gây loét và chảy máu dạ dày. Những người bị đau
dạ dày phải chú ý hơn để tránh ăn cùng lúc những món này |
19 |
Cà rốt, rau câu, rau cải với dấm |
Carontine và acid
acetic xung khắc với nhau: Xào cà rốt tuyệt đối không được cho giấm, vì
acid acetic sẽ phá hoại hết lượng carontine. Cũng như vậy, rau câu, rau
chân vịt, rau cải có chứa nhiều carontine cũng không nên cho giấm vào
khi xào |
20 |
Uống nhiều
nước có gas trong khi ăn |
Anh
hưởng đến quá trình tiêu hóa, cụ thể là làm loãng dịch vị, gây cản trở
co bóp thức ăn dẫn đến viêm dạ dày. |
Cũng còn những
kết hợp thực phẩm không tốt khác như nói trong bài thơ dưới đây
Mật ong, sữa, sữa đậu nành?
Ăn cùng tắc tử - phải đành xa nhau!
Gan lợn, giá, đậu nực cười?
Xào chung, mất sạch bổ tươi ban đầu!
Thịt gà, kinh giới kỵ nhau?
Ăn cùng một lúc, ngứa đầu phát điên!
Thịt dê, ngộ độc do đâu?
Chỉ vì dưa hấu, xen vào bữa ăn!
Ba ba ăn với dền, sam
Bụng đau quằn quại, khó toàn vẹn thân!
Động kinh, chứng bệnh rành rành?
Là do thịt lợn, rang chung ấu Tầu!
Chuối hột ăn với mật, đường?
Bụng phình, dạ trướng, dọc đường phân rơi!
Thịt gà, rau cải có câu?
Âm dương, khí huyết thoát vào hư vô!
Trứng vịt, lẫn tỏi, than ôi?
Ăn vào chắc chết, mười mươi rõ ràng!
Cải thìa, thịt chó xào vô?
Ăn vào, đi tả, hôn mê khôn lường!
Sữa bò, cam, quýt, bưởi, chanh?
Ăn cùng một lúc, liên thanh sấm rền!
Quả lê, thịt ngỗng thường thường?
Ăn vào cơ thể đùng đùng sốt cao!
Đường đen pha sữa đậu nành?
Đau bụng, tháo dạ, hoành hành suốt đêm!
Thịt rắn, kị củ cải xào?
Ăn vào, sao thoát lưỡi đao tử thần!
Nôn mửa, bụng dạ không yên?
Vì do hải sản ăn liền trái cây!
Cá chép, cam thảo, nhớ rằng?
Ăn chung, trúng độc, không cần hỏi tra!
Nước chè, thịt chó no say?
Thỉnh thoảng như thế, có ngày ung thư!
Chuối tiêu, môn, sọ phiền hà?
Ruột đau quằn quại, như là dao đâm!
Khoai lang, hồng, mận ăn vô?
Dạ dày viêm loét, tổn hư tá tràng!
Ai ơi, khi chưa dọn mâm?
Nhắc nhau nấu nướng, sai lầm hiểm nguy!
Giàu Vitamin C chớ có tham (1)
Nấu cùng ốc, hến, cua, tôm, nghêu, sò!
Ăn gì? ăn với cái gì?
Là điều cần nhớ, nên ghi vào lòng!
Chẳng may ăn phải, vài giờ?
Chúng tạo chất độc bảng A chết người!
Quý nhau mời tiệc lẽ thường!
Thức ăn tương phản, trăm đường hại nhau!
http://tintuccaonien.com/docs/docs_4/4_2_91.htm