1- Trạch Lan ……………………………………….4 chỉ
2- Cam Kỷ Tử……………………………………… 3 chỉ
3- Xuyên Khung…………………………………….2 chỉ
4 Ðộc Hoạt………………………………………… 2 chỉ
5- Hổ Cốt hay Cẩu Tích…………………………... 4 chỉ
6- Sinh Ðịa…………………………………………. 4 chỉ
7- Ngưu Tất…………………………………………3 chỉ
8- Nhãn Nhục……………………………………… 5 chỉ
9- Quế………………………………………………..2 chỉ
10- Ðương Quy…………………………..…………..3 chỉ
11- Thục Ðịa……………………………....………… 2 chỉ
12- Cam Thảo…………………………..…………....2 chỉ
13- Ðỗ Trọng…………… ……………...…....……....4 chỉ
Ngâm với 1 lít rượu trắng 37 độ, 1 lít nước suối không có gas ( hoặc 2 lít rượu vang nếu không muốn pha rượu với nước suối), 200 gr đường phèn, ngâm độ 2 tuần hay lâu hơn càng tốt. Khi uống nhớ quậy đều lên, uống sau bữa ăn trưa và tối, mỗi lần một liquer nhỏ (ly uống sec). Uống mấy thang cũng được, khi nào hết hẳn bệnh hãy ngưng, hay uống tiếp tục càng lâu càng tốt. Nếu bại nặng nên ngâm thêm mật của con hắc cẩu 1 thang 1 cái mật. Nếu không uống được rượu thì nấu 4 chén còn lại 1 chén.
Sưu tầm
( Tài liệu Đông Y)