19/06/2013 20:47 (GMT+7)
Số lượt xem: 53175
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phật tử và những nhà điêu khắc tài ba trên thế giới đã tạo nên những bức tượng Phật xứng đáng là những kỳ quan.Chiêm bái tượng Phật hoành tráng nhất hành tinh (1)
 Ngôi đền tượng phật Mùa Xuân được xây dựng tại vùng núi Jiuhua ở miền trung Trung Quốc thờ phụng đức Phật Tỳ Lô Giá Na.

Chiêm bái tượng Phật hoành tráng nhất hành tinh (2)
Đức Phật đứng trên chiếc bệ hình hoa sen cao 25m. Tòa sen lại ngự trên một ngôi đền thờ phụng được xây dựng trên đỉnh đồi. Người ta tính được tổng chiều cao của tượng Phật là 208m.

Chiêm bái tượng Phật hoành tráng nhất hành tinh (3)
Bức tượng Laykyun Setkyar cao 116 m, thuộc thôn Khatakan Taung, gần Monywa, Myanmar.

Chiêm bái tượng Phật hoành tráng nhất hành tinh (4)
Bức tượng Phật nằm nghiêng Monywa Buddhas vĩ đại ở thành phố Monywa miền Trung Myanmar. Tượng Monywa Buddhas có chiều dài 90m, riêng phần đầu cao tới 1,8m, được xây dựng năm 1991 bên trong rỗng cho phép du khách có thể khám phá đi từ trong ra ngoài và lên tới đỉnh.

Chiêm bái tượng Phật hoành tráng nhất hành tinh (5)
Ushiku Daibutsu là bức tượng Phật lớn được đặt tại thành phố Ushiku, Nhật Bản là một trong những ngôi tượng Phật cao nhất thế giới hiện nay. Bên trong bức tượng này là một khu bảo tàng rộng lớn và có cả một hệ thống thang máy lên đến độ cao 85m cho du khách sử dụng.

Chiêm bái tượng Phật hoành tráng nhất hành tinh (6)
Bức tượng khổng lồ cao 110m, nặng 4.000 tấn. Chỉ riêng chiều dài gương mặt là 20m, bằng phân nửa tượng Nữ Thần Tự Do của Mỹ.

Chiêm bái tượng Phật hoành tráng nhất hành tinh (7)
Tượng Phật Leshan Giant Buddha hay Đại tượng Phật Lạc Sơn là bức tượng khổng lồ chạm khắc trực tiếp vào quả núi đá vĩ đại ở tỉnh Tứ Xuyên, miền Tây Trung Quốc. Tượng mô tả Phật Di Lặc (Maitreya hay Bodi Sattra) ở tư thế ngồi có chiều cao 71m, riêng các ngón tay có độ dài tới 3m. Tượng Phật Leshan Giant Buddha được xem là bức tượng Phật vĩ đại nhất khắc trong núi đá của nhân loại hiện nay.

Chiêm bái tượng Phật hoành tráng nhất hành tinh (8)
Tượng Đại Phật Thiên Tân ngồi trên toà hình hoa sen, cao 34m, nặng 220 tấn, tọa lạc tại vịnh Ngong Ping, đảo Lantau, Hồng Kông. Tượng được làm từ 202 miếng đồng nguyên chất là bức tượng Phật bằng đồng ngoài trời cao nhất thế giới.

Chiêm bái tượng Phật hoành tráng nhất hành tinh (9)
Tượng Phật Thiên Tân được trình bày trong một tư thế thánh thoát. Tay phải của ngài được nâng lên để loại bỏ các tai ương đau buồn của chúng sinh. Tay trái của ngài dựa trên đầu gối đại diện cho hạnh phúc. 

Chiêm bái tượng Phật hoành tráng nhất hành tinh (10)
Tượng Phật tọa lạc tại chân núi Lư Sơn, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc mới lập kỷ lục là bức tượng Phật bằng đồng cao nhất thế giới .

Chiêm bái tượng Phật hoành tráng nhất hành tinh (11)
Bức tượng cao 48m vừa hoàn tất ngày 3/3 vừa qua, dự kiến sẽ đón khách tham quan và chiêm bái vào tháng 4 tới.

Chiêm bái tượng Phật hoành tráng nhất hành tinh (12)
Bức tượng Phật nằm ở chùa Wat Pho, Bangkok là kiến trúc Phật giáo nổi tiếng của Thái Lan. Bức tượng nằm nghiêng dài 46m, cao 15m, đôi mắt và bàn chân được trang trí ngọc trai thể hiện 108 đức tính cao quý của Đức Phật.

Chiêm bái tượng Phật hoành tráng nhất hành tinh (13)
Du khách thường gọi chùa Traimit trong khu phố người Hoa ở Bangkok là chùa Phật Vàng, bởi ngôi chùa này có pho tượng Phật bằng vàng ròng cao 3m, nặng 5,5 tấn; tương truyền được đúc từ thời vua Rama III (1825-1851).

Chiêm bái tượng Phật hoành tráng nhất hành tinh (14)
Tượng Phật bằng vàng ròng (83%) nguyên khối tráng lệ, được xem như một biểu tượng tự hào của người dân Bangkok nói riêng cũng như của Thái Lan nói chung.

Chiêm bái tượng Phật hoành tráng nhất hành tinh (15)
Bức tượng Phật khổng lồ xây dựng tại chính tâm của một chiếc hồ nhân tạo thuộc thành phố Hyderabad, Ấn Độ cao 17m nặng hơn 320 tấn. Đây là bức tượng Phật đá nguyên khối lớn nhất, nổi tiếng nhất Ấn Độ, nó được nhiều nghệ nhân tham gia chạm khắc từ một khối đá duy nhất.

Theo Anh Tuấn (tổng hợp)

Kiến thứcTrên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: