14/12/2012 14:34 (GMT+7)
Số lượt xem: 28289
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

[TVHQ] Công Trình "Đông Lâm Đại Phật" do hội Phật Giáo Tịnh Tông Trung Quốc khởi xướng và được khởi công kiến tạo tại Chùa Đông Lâm, thị trấn Thiểm Khẩu, huyện Tinh Tử, Tỉnh Giang Tây, TQ. Đây được xem là vùng đất cội nguồn của tông Tịnh Độ.

Theo các trang website Phật giáo TQ đưa tin, đây được xem là công trình Tượng Phật A Di Đà bằng đồng nguyên chất cao nhất thế giới cho đến thời điểm này với chiều cao là 48m. Đông Lâm Đại Phật cũng là tác phẩm nghệ thuật tôn giáo đương đại khá tiêu biểu được đánh giá cao, hấp thu từ những nét nghệ thuật tạo hình Phật giáo từ thời thịnh Đại Đường mà điển hình là tạo hình của quần thể tượng ở động Long Môn.

Đông Lâm Đại Phật được tọa lạc tại thánh địa Lô Sơn, Tịnh Tông Đạo Tràng. Lưng tượng hướng về phương bắc, tựa núi chủ Lô Sơn và được bao quanh với những dãy núi khác, một phong cảnh non nước hữu tình rất thích hợp cho sự tu dưỡng tâm linh. Công trình đang đến giai đoạn hoàn thành. Tín chúng mười phương cùng ngưỡng vọng đây sẽ là một công trình tôn giáo uy linh và trang nghiêm cho người người cùng hướng tâm về chiêm ngưỡng tu tập

Mô Hình Bản Vẽ

TVHQ - Tổng hợp


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: