18/02/2014 07:49 (GMT+7)
Số lượt xem: 1906
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trong các loại hóa chất, phụ gia không rõ nguồn gốc được phát hiện tại cơ sở sản xuất tàu hủ ở Cần Thơ có chất tẩy trắng gốc Sulfit.Ngày 15/2, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Cần Thơ cho biết trong các loại hóa chất và phụ gia thu giữ tại cơ sở sản xuất tàu hủ Bình Minh ở khu vực Bình Phó A, phường Long Tuyền (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) có 39 kg Hydro Sulfit. Ngoài ra còn có 179 kg Food Additives BZ 168 và hàng chục kg Myuc STD, CarFosel, Pearl Po9…

tau-hu-ky-2648-1392438427.jpg

Tàu hủ ky sản xuất tại cơ sở Bình Minh. Ảnh: Trà Giang

Theo nhà chức trách, các chất tẩy trắng gốc Sulfit được gọi là bột chua, có công thức hóa học Na2S2O4. Đây là chất được sử dụng nhiều trong ngành dệt nhuộm, đất sét cao lanh, tẩy trắng bột giấy...

Hóa chất này có thể gây ung thư, hen suyễn, bệnh về hô hấp, gây độc hệ thần kinh ngoại biên và hệ thần kinh trung ương. Người tiếp xúc lâu dài với các chất tẩy trắng gốc Sulfit sẽ tổn hại nhiều cơ quan trong cơ thể, gây kích ứng da hoặc suy hô hấp.

Trước đó, sáng 12/2, cơ sở sản xuất tàu hủ Bình Minh với 18 lao động bị kiểm tra hành chính. Cảnh sát phát hiện công nhân trộn nhiều loại hóa chất không rõ nguồn gốc vào quá trình sản xuất với nguyên liệu chính là đậu nành.

Theo chủ cơ sở, mỗi ngày sản xuất bán ra thị trường ít nhất 250 kg tàu hủ và tàu hủ ky. Những loại hóa chất được sử dụng trong quá trình sản xuất là để tăng sản lượng và giúp sản phẩm dai hơn.

Hiện các mẫu hóa chất tại cơ sở Bình Minh đã được gửi xét nghiệm, chờ kết quả để xử lý theo quy định.

Trà Giang

Nguon: http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/dung-chat-tay-trang-san-xuat-tau-hu-2951962.html


Tiêu điểm:

Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: