22/07/2017 13:22 (GMT+7)
Số lượt xem: 1454
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

GN - Viện INEB vừa cho hay sẽ phối hợp với Làng sinh thái Châu Á tổ chức chương trình huấn luyện với tên gọi “Đánh thức kỹ năng lãnh đạo” kéo dài 5 tháng từ 3-9-2017 đến 25-1-2018 dành cho những người trẻ cam kết thay đổi xã hội.


a pgnn.jpg
Hình ảnh một khóa học do INEB tổ chức

Chương trình được thiết kế để tạo ra một kỳ nghỉ cho những người hoạt động xã hội có lịch trình bận rộn, cung cấp cho họ một không gian để suy nghĩ sâu sắc về cuộc sống, xã hội, hiện trạng hệ sinh thái. Sau khóa huấn luyện, họ có thể trở lại làm việc với một năng lượng tích cực hơn, quan điểm được mở rộng cũng như các kỹ năng được trau dồi.

Những đối tượng nhắm đến của chương trình này là những nhà lãnh đạo hàng đầu của các tổ chức phi lợi nhuận, những nhà lãnh đạo trẻ hay đơn giản là một cá nhân có khao khát xây dựng một xã hội phát triển, công bằng, bền vững hoặc mong muốn tham gia vào những cộng đồng quốc tế.

Người tham gia không nhất thiết phải là những người thực hành tâm linh mà cho tất cả những ai sẵn lòng, chỉ cần có thiện chí khám phá và thực hành các giá trị tinh thần cốt lõi của từ bi, trí tuệ, sự dấn thân và luôn ôn hòa.

Học viên sẽ được tham gia tích cực vào quá trình học tập và cùng với những người khác, đóng góp có ý nghĩa vào nền tảng tri thức trong một cộng đồng học giả tin cậy, được hỗ trợ bởi giáo viên và người giám sát có năng lực.

Ngoài ra, các kỹ năng tư duy có tính hệ thống, các kỹ năng tập trung thông qua thực hành hàng ngày cũng sẽ được áp dụng suốt khóa học. Mặc dù khóa học mang tính chuyên sâu, nhưng nó cũng chứa đựng tính thư giãn, giải trí và cung cấp cho học viên đủ thời gian nghỉ ngơi và suy ngẫm.

Khóa học được thiết kế và hỗ trợ bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm, có nhiều năm giảng dạy các khóa nâng cao khả năng lãnh đạo mô hình mới ở Đông Nam Á, Trung Quốc và Anh thông qua phong trào giáo dục SEM-Spirit, Làng sinh thái Châu Á ETA, Viện Giáo dục Gaia và Trường Cao đẳng Findhorn.

Trong suốt khóa học, học viên sẽ học được cách nhận biết và yêu chính bản thân, tăng cường mối quan hệ với người khác. Sau khóa học, họ sẽ có thể phân tích xã hội và các hành vi một cách khôn ngoan để đưa ra những thay đổi, hướng đến việc kết nối với thiên nhiên và sự ổn định trong công việc.

INEB - Mạng Quốc tế Phật tử dấn thân (International Network of Engaged Buddhists,) là một hội đoàn Phật tử thành lập năm 1989 bởi Sulak Sivaraksa và Teruo Maruyama, đặt trụ sở tại Bangkok, Thái Lan, liên kết các Phật tử dấn thân trên thế giới. Hiện tại, INEB có thành viên đến từ 30 quốc gia ở châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Úc.

Bạn trẻ có nhu cầu tham gia khóa học, có thể tìm hiểu thêm thông tin tại website: http://inebnetwork.org/

Phạm Hà (theo BT)


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: