20/03/2011 15:16 (GMT+7)
Số lượt xem: 1897
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hai tổ chức Phật giáo lớn ở Đài Loan, Pháp Cổ Sơn và Từ Tế sẽ tổ chức riêng rẽ buổi cầu nguyện vào chủ nhật cho những người bị ảnh hưởng bởi động đất và sóng thần ở Nhật Bản, theo các nhà tổ chức.


Buổi lễ của Pháp Cổ Sơn sẽ được tổ chức tại Sân vận động Linkou ở Đài Bắc vào chiều chủ nhật với dự kiến khoảng 20.000 Phật tử tham dự.

Trong khi đó, Đài truyền hình Đại Ái sẽ phát sóng một chương trình đặc biệt vào tối chủ nhật kêu gọi Phật tử toàn cầu cầu nguyện cho Nhật Bản.

"Chúng ta không nên đánh giá thấp sức mạnh của cầu nguyện,” cô Kelly Chen đến từ Hội Từ Tế nói hôm thứ sáu. "Pháp sư Chứng Nghiêm luôn dạy chúng tôi rằng phải tin vào cầu nguyện và sức mạnh của lòng tốt.”

Tình nguyện viên của Hội Từ thiện Từ Tế ở Nhật Bản đã tạm thời ngưng phát thức ăn nóng tới vùng thảm họa vì mối lo phóng xạ, theo cô Chen. Hội đã gửi 50 tấn gạo ăn liền, 17.000 tấm chăn và 10.000 khăn choàng tới Nhật Bản.

Hôm thứ tư và thứ năm, tình nguyện viên Từ Tế đã đến tỉnh Ibaraki và Miyagi, hai nơi chịu ảnh hưởng nặng nhất của trận động đất và sóng thần hôm 11/3, cô nói.

Hội đã nấu thức ăn nóng cho những người sống sót ở Oarai, Ibaraki, và phân phát chăn tới những gia đình bị ảnh hưởng bởi động đất ở Sendai, Miyagi vào hai ngày đó, cô Chen nói.

Hội sẽ bắt đầu lại hoạt động cứu trợ tại Nhật khi mức độ rò rỉ phóng xạ từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi giảm xuống, cô nói.

"Chúng tôi phải bảo vệ sức khỏe của nhân viên cứu trợ để họ có thể tiếp tục tiến hành công việc,” cô nói thêm.

Theo: Thông tấn xã Trung ương Đài Loan

Nguon: http://www.phattuvietnam.net/12/13717.html


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: