29/06/2011 13:20 (GMT+7)
Số lượt xem: 29412
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng


Bước vào mùa hè, máy lạnh, quạt máy và đặc biệt là quạt hơi nước đang là mặt hàng tiêu thụ mạnh nhất khi thời tiết đang bắt đầu "tăng nhiệt". Với giá thành linh hoạt chỉ từ 1 triệu - 3 triệu đồng tuỳ vào thương hiệu và chất lượng là người tiêu dùng có thể sở hữu ngay một chiếc quạt hơi nước vừa mát vừa tiết kiệm điện. Có lẽ vì thế mà chỉ mới có mặt trên thị trường vài năm gần đây, nhưng mặt hàng quạt hơi nước đã thu hút được. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi thế về giá cả, công dụng, quạt hơi nước còn là nguyên nhân gây ra các bệnh viêm họng, sổ mũi… cho trẻ nhỏ.

Một số lưu ý khi mua quạt hơi nước mà chương trình 7 Ngày vui sống gởi đến bạn:

- Chọn mua các nhãn hiệu quen thuộc, hàng phải còn nguyên thùng, nguyên đai, có phiếu bảo hành rõ ràng.

- Với quạt mới mua hoặc lâu không sử dụng, trước khi dùng nên để chạy không có nước từ 1-2 giờ (sau đó mới cho nước vào) nhằm tránh mùi ẩm mốc dễ gây bệnh.

- Thường xuyên kiểm tra hộc nước xem đã đúng mức quy định hay chưa (không quá đầy hoặc quá thiếu).

- Khi sử dụng không nên di chuyển mạnh vì có thể làm đổ nước, gây chập mạch điện.

- Không mở nắp bộ tích lạnh, tránh tối đa việc dung dịch bên trong bị đổ hoặc hao hụt gây mất tác dụng cung cấp độ lạnh, làm hỏng quạt.

- Nên lau rửa định kỳ lưới lọc chắn bụi phía sau quạt, màn thấm nước, hộc đựng nước, xả đáy, tránh nghẹt các bộ phận bên trong quạt (nhất là đường ống bơm nước) để tránh quạt thổi ra mùi tanh cũng như không để nước bị nhiễm khuẩn.

Theo www.7ngayvuisong.com


Tiêu điểm:

Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: