25/10/2011 20:50 (GMT+7)
Số lượt xem: 24825
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ở tuổi 100, ông Fauja Singh vẫn cho thấy sự dẻo dai và khỏe mạnh khi quyết định tham gia cuộc thi chạy Ma-ra-tông Edinburgh 2012.


 
Ông Fauja Singh chính là người đầu tiên đăng ký tham gia cuộc đua ma-ra-tông Edinburgh 2012 tại Scotland. Sau khi đăng ký, Singh chính thức trở thánh người cao tuổi nhất thế giới tham dự một cuộc chạy đua ma-ra-tông. Trước đây, ông Singh đã từng hoàn tất 7 cuộc thi ma-ra-tông khác nhau từ tuổi 89 đến nay.

Ông Singh cũng tiết lộ bí kíp để giữ gìn sự mạnh khỏe và dẻo dai của mình, đó là hoàn tất 16 km chạy bộ mỗi ngày, cùng với đó ăn rất nhiều cà ri gừng và uống nhiều nước trà.

Ở tuổi 100, ông Singh vẫn giữ được sự nhanh nhẹn và dẻo dai của mình

“Tôi không phải là một con người thông thái hay uyên bác gì. Với tôi, bí mật chỉ là sống hạnh phúc, làm công việc từ thiện và sống khỏe mạnh, tích cực” - Ông Singh cho biết.

“Nếu ai đó bảo tôi phải ngừng chạy, tôi phớt lờ họ vì họ trẻ hơn tôi. Bí mật cho một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh là hãy sống thoải mái, không căng thẳng. Nếu có điều gì đó bạn không thể thay đổi, tại sao bạn phải lo lắng về nó? Hãy biết ơn tất cả những gì bạn đang có. Hãy tránh xa những người có tính tiêu cực. Hãy cứ mỉm cười và tiếp tục chạy” - Ông Singh chia sẻ bí quyết sống khỏe mạnh.

Mỗi ngày, ông vẫn hoàn thành đường chạy 16km để giữ gìn sức khỏe

Ông Singh cho hay ông bắt đầu yêu thích môn chạy khi vẫn đang là một người nông dân ở quê nhà Punjab (Ấn Độ). Tuy nhiên, chỉ sau khi ông chuyển đến sống ở Anh cách đây 50 năm, lúc đó ông mới bắt đầu tham gia những cuộc thi chạy.

Với sự giúp đỡ của huấn luyện viên chuyên nghiệp, ông Singh bắt đầu tham gia 5 cuộc thi chạy ma-ra-tông ở London, 1 cuộc thi ở Toronto và 1 cuộc thi ở New York.

Ông Singh hiện cũng đang là người nắm giữ kỷ lục Guinness thế giới cho vận động viên cao tuổi nhất tham gia thi chạy ma-ra-tông cách đây 8 năm, tại Toronto, khi ông hoàn tất 42km của đường chạy trong 5 giờ 40 phút.

Video về vận động viện chạy ma-ra-tông cao tuổi nhất thế giới:


Huy Phạm
Theo Daily Mail

Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: