20/11/2011 08:08 (GMT+7)
Số lượt xem: 77885
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tri thức một đời thầy dạy dỗ Ân tình muôn thuở còn khắc ghi Nhằm thể hiện tinh thần “tôn sư trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn”. Ngày 19/11/2011, tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM thuộc số 750, Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận, TP.HCM, toàn thể Tăng Ni sinh viên Học viện chuyên ngành các khóa VIII, XI, khoa đào tạo từ xa, khoa hậu đại học,... đã long trọng tổ chức ngày lễ hội nhà giáo, tôn vinh những giá trị đạo đức, mang tâm nguyện trồng người đến thệ hệ mai sau.


Lễ hội được diễn ra xuyên suốt một ngày từ sáng sớm đến chiều tối. Trong đó, buổi sáng BTC chỉ dành riêng cho phần “hội”, với các hoạt động bên lề vinh danh đến những vị ân sư như: Hội thi Cắm hoa, hội thi viết Thư pháp, hội thi thuyết trình Báo tường, hội thi văn nghệ, hội thi Ẩm thực,... Nội dung của tất cả những hội thi trên đều xoay quanh chủ đề “Ân sư” làm nền tảng.

Đã có những bình hoa, những tờ báo tường, những bức thư pháp, những tiết mục văn nghệ,... làm xao động lòng người khi ân thầy một đời tận tụy đã thể hiện rõ nét trong từng tác phẩm. Sẽ có những tác phẩm đoạt giải và không đoạt giải trong các phần thi, nhưng tất cả những điều đó không làm tan chảy đi tình thầy và những tình cảm thiêng liêng mà các học tăng, học ni đã dành cho chư vị giáo thọ sư. Mà tất cả những gì đã thể hiện, là tức lòng thành ghi nhớ đến ân sư.

Tri thức một đời thầy dạy dỗ

Ân tình muôn thuở còn khắc ghi

Phần “Lễ” được tổ chức vào buổi chiều với sự có mặt đầy đủ của chư tôn đức Giáo thọ sư, chư vị giảng viên, hội đồng điều hành Học viện, toàn thể Tăng Ni sinh viên đang theo học tại bản trường cùng quý Phật tử đồng tham dự.

Chương trình được diễn ra trang trọng hơn 2 giờ đồng hồ với các phần như: Dâng hoa và quà lên Hòa thượng Viện trưởng Thích Minh Châu, Hòa thượng Viện trưởng Thích Trí Quảng, chư tôn đức hội đồng điều hành Học viện và chư giáo thọ sư, đôi dòng cảm niệm của đại diện Tăng Ni sinh viên dâng lên chư vị giáo thọ sư, tuyên đọc và trao quyết định ra mắt Ban đại diện trường nhiệm kỳ VI, tuyên đọc và trao giải cho sinh viên đoạt giải trong các phần thi, đại diện hội cựu sinh viên TT. Thích Viên Giác phát biểu, đại diện cho Hội đồng diều hành Học viện HT. Thích Đạt Đạo phát biểu,...

Song song đó là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các ca sĩ, nghệ sĩ cùng chư Tăng Ni sinh viên đang theo học tại bản trường thể hiện. Tất cả những ca khúc: tiếp bước dấu chân xưa, theo dấu chân thầy, bao la tình thầy, nhớ mãi ơn thầy, những điều thầy chưa kể, thầy là dòng sông, niềm tin học viện,... được thể hiện bằng tất cả tấm lòng của toàn thể Tăng Ni sinh viên. Những ca khúc được thể hiện làm rúng động lòng người tham dự, chợt nhận ra rằng ân thầy thật lớn lao, thật sâu lắng, thật bao la. Đây chính là những giá trị đạo đức, cũng là cơ hội để bao thế hệ học trò vinh danh những bậc thầy khả kính, những ông lái đò vĩ đại một đời tận tụy chở khách sang sông.

Tăng sinh Thích Pháp Như khoa Hoằng Pháp – trưởng tiểu ban Văn nghệ trong ngày lễ đã xúc động: được hát lên những ca khúc nói về tình thầy, những vị tiên phong trong thế hệ trồng người là một niềm vinh hạnh cho PN. Những ngày qua do bận tổ chức ngày hội vinh danh nên PN rất mệt. Nhưng đêm nay, được đối trước những vị thầy khả kính, PN đã hát bằng tất cả tấm lòng, bằng niềm xúc cảm thực sự của con tim để dâng lên những vị ân sư. PN và bao thế hệ học trò có được ngày hôm nay, chính nhờ bàn tay quý Ngài nâng niu, dìu dắt. Con xin cung kính đảnh lễ quý Ngài.

Dưới đây xin giới thiệu đến quý đọc giả toàn bộ hình ảnh trong ngày lễ vinh danh chư vị ân sư:http://hoangphaptre.com/


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: