26/09/2011 08:12 (GMT+7)
Sáng 25/9/2011, tại nhà hàng chay
HOA KHAI số 124 Nguyễn Cư Trinh Q. 1, TP Hồ Chí Minh, cuộc tọa đàm “Ẩm Thực Chay” do Câu Lạc Bộ Văn Hóa Ẩm Thực Chay thuộc “Trung
Tâm Unesco Phát Triển Văn Hóa Ẩm Thực” tổ chức. |
13/09/2011 04:35 (GMT+7)
Từ ngày về lại sống ở Việt Nam, nếp sống mới cho tôi những kinh nghiệm mới. Mấy chục năm nay, tôi bị bịnh táo bón kinh niên và đã thể nghiệm rất nhiều thứ thuốc nhuận trường bên Pháp. Tôi sống khoẻ mạnh nhưng lệ thuộc vào các thứ thuốc ấy. Nếu không uống trong một đôi ngày thì bịnh táo bón trở lại. |
12/09/2011 18:59 (GMT+7)
Nói đến ẩm thực xứ Huế, người ta thường nghĩ đến lối ăn
cung đình, một phong cách ẩm thực được hình thành để phục vụ triều đình
nhà Nguyễn trong hơn một thế kỷ đóng đô ở đây. |
16/08/2011 22:07 (GMT+7)
Ăn chay đang là một trào lưu ngày càng phổ biến trên thế giới. Ở VN, ăn chay cũng trở thành (và nên trở thành) một lối sống lành mạnh. Nhân dịp một công trình nghiên cứu ăn chay mới được công bố hôm qua, tôi muốn viết vài dòng, trước là khoe, sau là cung cấp vài thông tin mà tôi nghĩ công chúng cũng cần biết. Đó là mối liên hệ giữa ăn chay và sức khỏe của xương (và sức khỏe nói chung). |
08/08/2011 09:09 (GMT+7)
Nấm chiếm khá nhiều trong danh sách thực đơn chay, bởi món ăn từ nấm vừa giòn thơm ngon ngọt, vừa có sự thanh tịnh nhẹ nhàng trong chính từng búp nấm. Dù khô hay tươi, nấm đều ngon như nhau. |
07/08/2011 04:06 (GMT+7)
Với món cơm cuốn susi bạn có thể sử dụng rau củ để chế biến thành món ăn chay trong mùa Vu Lan này. |
14/07/2011 10:03 (GMT+7)
Chân Phương Nhận đặt tiệc chay Giao cơm tận nơi 322 Cao Đạt, P.1 - Q.5 - TP.HCM Tel: (08)9235859 - 0903938299 Email: comchaychanphuong@yahoo.com |
08/07/2011 08:34 (GMT+7)
Những Câu Chuyện Bên Trong Những Công Ty Sản Xuất Ðồ Chay Giả.Ðồ Chay Giả Thịt Ðã Làm Một Người Ăn Chay Ðã 30 Năm Bị Chẩn Ðoán Có Triệu Chứng Bệnh Bò Ðiên |
08/07/2011 08:31 (GMT+7)
Mùa hè vừa qua,vào ngày 1 tháng 7, 2009, Đài Loan đã ban hành các đạo luật mới về việc dán nhãn các thực phẩm chay với mục đích đảm bảo những thực phẩm này là chay (1). |
17/06/2011 07:12 (GMT+7)
CORRECT WAY OF COOKING INSTANT NOODLES Thưa qúy bạn, ai trong chúng ta cũng đã từng ăn mì gói ăn liền, nhưng mấy có ai biết ăn đúng cách ? Theo kiểu Việt Nam chúng ta xưa nay là đổ nước vào mì rồi chờ cho mì chín 3 phút là ăn ngay, nhanh gọn. |
16/06/2011 07:10 (GMT+7)
Huế từng là vùng đất phên dậu ở phương
Nam của Đại Việt, thủ phủ của xứ đàng trong (1687-1775), kinh đô của cả
nước thời Nguyễn (1802-1945), đô thị lớn của miền Nam thời đất nước bị
chia cắt (1945-1975) và là trung tâm văn hóa, giáo dục, du lịch của miền
Trung Việt Nam. Quần thể di tích Cố Đô Huế đã được UNESCO công nhận là
di sản văn hóa vật thể của nhân loại, |
14/06/2011 20:18 (GMT+7)
Nói đến cháo, đối với những người Phật Giáo là phải nhắc đến một chi tiết nhỏ nhưng vô cùng quan trọng vào thời kỳ bình minh của Phật Giáo. Đó là bát cháo sữa do tự tay nàng Sujata nấu dâng cúng Đức Thích Ca trước khi Ngài thành đạo. |
13/06/2011 10:53 (GMT+7)
Vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn nấu được nồi chè đậu mềm, thơm ngon. |
09/06/2011 06:49 (GMT+7)
Thói quen uống trà
của người Việt đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của dân tộc .
Trong mỗi gia đình hầu như đều có một bộ đồ trà
dùng để uống hoặc để đãi khách . Mỗi khi khách đến nhà chơi , chủ nhà
đem bình trà mới pha và bộ tách trà ra tiếp khách coi như là một
nghi lễ không thể thiếu. Về cách pha chế trà của người Việt phải chú ý
đến các điều sau : |
02/06/2011 18:59 (GMT+7)
Nằm giữa khu phố trung tâm Sài Gòn, dưới những tán cây xanh cổ thụ, một
nhà hàng chay theo phong cách Tây Tạng vừa được khai trương, phục vụ
người an chay và góp thêm sự phong phú cho văn hóa ẩm thực của mảnh đất
sôi động phía Nam này. |
24/04/2011 18:38 (GMT+7)
Trong
nội thất thanh tịnh của nhà hàng chay Tibetan, trên 60 hội viên của
Trung tâm unesco Phát triển Văn hóa Ẩm thực và các vị đại biểu đến tham
dự buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Văn hóa Ẩm thực chay không ai bảo ai
đã cùng chung một cái nhìn về tương lai của môi trường, chung một suy nghĩ là sẽ nói gì và làm thế nào tốt nhất để bảo vệ hành tinh của nhân loại ? |
01/04/2011 21:38 (GMT+7)
Ông N.V.Q 74 tuổi ở phố Yên Bái, Hà Nội, được người nhà ở Mỹ về giới thiệu phương pháp Oshawa, chỉ ăn gạo lứt muối mè để nâng cao thể lực. Ông ăn liền ba tháng. |
01/04/2011 21:34 (GMT+7)
Anh Nguyễn Đình Nhơn (1959), nghề nghiệp: thợ may. Đ/C: 89 Lê Duẫn, thị trấn Phước An, H. Krông Pắk, Tp. Buôn Mê Thuột, T. Đắk Lắk. Đ/T: 0500. 3521439- 0905191602. |
|