Nấm bào ngư chiên xù - Ảnh: Bếp ngon
Nguyên liệu
- 200g nấm bào ngư
- 50g mè trắng
- 50g bột chiên giòn
- 1 thìa café hạt nêm nấm
- Dầu ăn để chiên
- Tương ăn kèm
Thực hiện
- Nấm đùi gà rửa sạch, xắt khối vừa ăn. Đậu phụ non bóp nát vụn
- Cà chua bỏ hạt, xắt nhuyễn. Boa rô và ớt sừng thái lát mỏng
- Phi thơm boa rô. Cho cà chua vào xào chín nhừ, cho ớt lát và đậu phụ vào xào thêm 3 phút, chế vào ½ chén nước, đun sôi, trút nấm vào đảo đều, nêm với ít hạt nêm và đường cho vừa ăn, rim cho nước cạn sền sệt và nấm vừa chín, rưới dầu mè vào đảo đều cho thơm
- Dọn ra đĩa, dùng nóng, ăn kèm trong bữa cơm rất ngon