Ý nghĩa cuộc sống: Hai người đầu bếp
10/03/2013 12:18 (GMT+7)
Tôi thường đi ăn cơm chay tại quán chay Tịnh Xưa. Đội ngũ nhân viên tại quán có hôm rất đông nhưng cũng lại có hôm rất vắng. Đông là những khi có những cộng tác viên là sinh viên hay những chị tới học nấu món chay đến phụ giúp, vắng là những khi các cộng tác viên bận việc không một ai đến.
Một bí quyết nấu ăn rất cần
cho mỗi gia đình hằng ngày.
08/03/2013 14:40 (GMT+7)
.Dùng củ cải trắng nướng thay bột ngọt,bột nêm.

Ăn chay: bạn đang cứu thế giới!
02/03/2013 15:31 (GMT+7)
Bạn là người ăn chay trường hay thường ăn vào những ngày rằm như tết Nguyên tiêu vừa qua? Nghe có vẻ “thánh thiện” tuy có hơi “âm lịch” so với phần nhân loại còn lại. Thế nhưng, có thể bạn không cổ hủ chút nào như nhiều người đang nghĩ, mà rất hiện đại, bởi bạn đang tham gia “cứu độ” thế giới…
Thưởng thức ẩm thực chay trong ngày Tết
08/02/2013 22:21 (GMT+7)
Trong các nhóm thức ăn nói trên, rau quả chỉ là một phần nhỏ trong thực đơn cần thiết cho người ăn chay. Các bác sĩ khuyên nên phối hợp cân đối nhiều loại thức ăn và thay đổi hằng ngày để cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể.

Cách làm bánh tét chay 3 màu
02/02/2013 09:37 (GMT+7)
Chỉ còn 10 ngày nữa thôi là Tết Quý Tỵ sẽ đến rồi, để giúp quý vị chuẩn bị đón một cái Tết thật ấm cúng, thật đặc sắc theo đúng truyền thống của dân tộc ta, trang nhà Liễu Quán Huế (lieuquanhue.vn) trân trọng giới thiệu đến quý vị cách làm bánh Tét chay có 3 màu vừa rất đẹp, bắt mắt mà cũng rất thơm ngon.
Công đức ăn chay
04/01/2013 21:16 (GMT+7)
Ngày nay, người ăn chay ngày càng đông và mục đích ăn chay của họ cũng khác biệt, có thể ăn chay vì sức khỏe, dưỡng sinh, trị bệnh hoặc vì thương tưởng chúng sanh, trau dồi nhân cách và phát triển từ bi....

Những món chay dùng cho mùa Đông cực hấp dẫn
03/01/2013 11:21 (GMT+7)
Công Thức hầm bí đao mùa đông 1 Trái bí đao khoảng chừng 3pound , trái bì nầy trồng ở vườn nhà . 10 quả táo tàu khô không hột (seedless) 15 hột sen 10 cái nấm đông cô loại nhỏ hay 5 cái nấm rơm 15 hạt dẽ (Chestnut ) 1 miếng gừng nhỏ đập mềm 1 lít nước soup chay hay ( 1 lon soup chay + 2 lon nước lanh ) 1 muổng cafe' muối 1 muổng cafe' bôt nêm nấm 1 muổng cafe' dầu mè.
10 món chay ngon mùa Vu Lan
30/08/2012 22:13 (GMT+7)
Những món chay vừa ngon miệng vừa đẹp mắt sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn về đồ chay. Nói đến ăn chay, nhiều người mường tượng tới một thực đơn rất nghèo nàn và khô khan; hoặc một bữa chay giả mặn đầy thịt đầy cá cố làm cho thật giống. Hoàn toàn không cần thế. Món chay tự bản thân nó có cái ngon và hương vị riêng.

Ăn một bữa tiệc chay, giúp 4.000 trẻ em không thiếu nước
30/08/2012 15:03 (GMT+7)
Để sản xuất một kg ngô cần 900 lít nước, trong khi đó một kg thịt bò phải tiêu tốn tới 15.500 lít nước. Do đó ăn chay giúp hạn chế các sản phẩm chăn nuôi, là một nguyên nhân phác thải khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính.
Trà đạo
18/07/2012 19:01 (GMT+7)
Trong văn hóa Nhật , trà đạo là một nghệ thuật thưởng thức trà được phát triển từ khoảng cuối thế kỷ 12. Vào khoảng thời gian này, nhà sư Eisa (1141-1215) sang Trung Hoa học đạo . Khi về nước, ngài mang theo một số hạt trà về trồng trong sân chùa. Sau này Eisai viết cuốn "Khiết Trà Dưỡng Sinh Ký" (Kissa Yojoki), nội dung ghi lại mọi chuyện liên quan tới thú uống trà.

Ra Huế dạo phố ăn chay
03/06/2012 14:16 (GMT+7)
Ăn chay đâu chỉ là một phương thức dưỡng sinh. Những năm gần đây, ăn chay đã trở thành một nét văn hoá ẩm thực thú vị cho du khách đến Huế, đặc biệt là vào những ngày lễ.
HẠT CHIA THỰC PHẨM LÝ TƯỞNG CHO NGƯỜI ĂN CHAY Biên soạn: Tâm Diệu
09/05/2012 14:42 (GMT+7)
HẠT CHIA  THỰC PHẨM LÝ TƯỞNG CHO NGƯỜI ĂN CHAY  Biên soạn: Tâm Diệu Trước đây, cơm được nấu từ gạo trắng và bánh mì được chế biến từ bột mì tinh lọc là thành phần chủ yếu của các chế độ dinh dưỡng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Phát hiện mới về đậu nành
15/04/2012 10:42 (GMT+7)
Cho đến nay, con người đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu khác nhau về đậu nành, thực phẩm rất phổ biến đối với người dân châu Á, đặc biệt là tác dụng trong việc ngăn ngừa ung thư và dưới đây là một số phát hiện mới nhất có liên quan:
Thiền và Nghệ Thuật Nấu Ăn
31/03/2012 15:20 (GMT+7)
Tôi bắt đầu nấu ăn cùng lúc với việc tôi bắt đầu tập thiền vào năm 1965. Hai công việc nầy qua nhiều năm thực tập đã làm cuộc đời tôi thêm phong phú, và đến ngày nay tôi không còn có thể tách biệt chúng ra. Tôi thích sự pha trộn các nghi thức hành thiền trang nghiêm với các sinh hoạt đời thường. Tôi muốn mang tâm linh đến tận nhà bếp.

Hàn Quốc : Ẩm thực chay tràn đầy sự tốt lành từ thiên nhiên
24/02/2012 23:39 (GMT+7)
Ni sư Thích nữ Đại An (Dae An - 大安) Sinh năm Canh Tý (1960 tại Jeonju, và tu học tại một cái Am nhỏ tên là Gukil-am trong khu vực Tổ đình Hải Ấn (Haeinsa) và tốt nghiệp từ trường đại học Bongryeong Phật giáo.
Giới thiệu văn hóa PG qua thực phẩm chay
13/02/2012 09:03 (GMT+7)
GNO - Một nhóm Tăng sĩ, Phật tử thuộc cơ quan văn hoá của tông Tào Khê - Hàn Quốc sẽ sớm mang thực phẩm chay thuần túy thiên nhiên theo ẩm thực truyền thống Phật giáo xứ kim chi ra thế giới như một phần trong nỗ lực giới thiệu nền văn hóa Phật giáo Hàn Quốc 1.700 năm với bạn bè quốc tế.

Ăn chay ngày Tết... theo đạo Phật
23/01/2012 14:09 (GMT+7)
Ăn chay ngày Tết không hẳn là tu hành mà chỉ đơn giản là để được lắng lòng, thanh lọc cơ thể, chay tịnh tinh thần để chiêm nghiệm cuộc đời nhân lúc Xuân sang.  
Tác hại của đậu phụ và thực phẩm từ đậu
28/10/2011 08:15 (GMT+7)
Đậu phụ và các sản phẩm được làm từ đậu rất tốt cho cơ thể song chúng ta không nên biến đậu thành thực phẩm ăn mỗi ngày và không ăn quá nhiều trong một lần.

Cách muối dưa ngon
27/10/2011 20:27 (GMT+7)
Ở nhiều hàng, dưa dù có màu vàng đẹp mắt nhưng ăn bị nhạt, không ngon do chủ hàng muốn nhanh có dưa để bán nên muối bằng nước sôi khiến dưa bị chín ép.
Nấu Ăn Chay QUÁ NHIỀU MÓN CHAY
26/10/2011 08:06 (GMT+7)
Veggie Cooking Club" Bò Kho ChayVeggie Cooking Club: Avocado Roll


Tiêu điểm:
 Về trang trước     Về đầu trang      Page:  1 [2] 3 4 5  

Âm lịch

Ảnh đẹp