10/03/2013 12:18 (GMT+7)
Tôi thường đi ăn cơm chay tại quán chay Tịnh Xưa. Đội ngũ
nhân viên tại quán có hôm rất đông nhưng cũng lại có hôm rất vắng. Đông
là những khi có những cộng tác viên là sinh viên hay những chị tới học
nấu món chay đến phụ giúp, vắng là những khi các cộng tác viên bận việc
không một ai đến. |
08/03/2013 14:40 (GMT+7)
.Dùng củ cải trắng nướng thay bột ngọt,bột nêm. |
02/03/2013 15:31 (GMT+7)
Bạn là người ăn chay trường
hay thường ăn vào những ngày rằm như tết Nguyên tiêu vừa qua? Nghe có
vẻ “thánh thiện” tuy có hơi “âm lịch” so với phần nhân loại còn lại. Thế
nhưng, có thể bạn không cổ hủ chút nào như nhiều người đang nghĩ, mà
rất hiện đại, bởi bạn đang tham gia “cứu độ” thế giới… |
08/02/2013 22:21 (GMT+7)
Trong các nhóm thức ăn nói
trên, rau quả chỉ là một phần nhỏ trong thực đơn cần thiết cho người ăn
chay. Các bác sĩ khuyên nên phối hợp cân đối nhiều loại thức ăn và thay
đổi hằng ngày để cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. |
02/02/2013 09:37 (GMT+7)
Chỉ còn 10 ngày nữa thôi là Tết Quý Tỵ
sẽ đến rồi, để giúp quý vị chuẩn bị đón một cái Tết thật ấm cúng, thật
đặc sắc theo đúng truyền thống của dân tộc ta, trang nhà Liễu Quán Huế
(lieuquanhue.vn) trân trọng giới thiệu đến quý vị cách làm bánh Tét chay
có 3 màu vừa rất đẹp, bắt mắt mà cũng rất thơm ngon. |
04/01/2013 21:16 (GMT+7)
Ngày nay, người ăn chay
ngày càng đông và mục đích ăn chay của họ cũng khác biệt, có thể ăn chay
vì sức khỏe, dưỡng sinh, trị bệnh hoặc vì thương tưởng chúng sanh, trau
dồi nhân cách và phát triển từ bi.... |
03/01/2013 11:21 (GMT+7)
Công Thức hầm bí đao mùa đông
1 Trái bí đao khoảng chừng 3pound , trái bì nầy trồng ở vườn nhà .
10 quả táo tàu khô không hột (seedless)
15 hột sen
10 cái nấm đông cô loại nhỏ hay 5 cái nấm rơm
15 hạt dẽ (Chestnut )
1 miếng gừng nhỏ đập mềm
1 lít nước soup chay hay ( 1 lon soup chay + 2 lon nước lanh )
1 muổng cafe' muối
1 muổng cafe' bôt nêm nấm
1 muổng cafe' dầu mè. |
30/08/2012 22:13 (GMT+7)
Những món chay vừa ngon miệng vừa đẹp mắt sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn về đồ chay.
Nói
đến ăn chay, nhiều người mường tượng tới một thực đơn rất nghèo nàn và
khô khan; hoặc một bữa chay giả mặn đầy thịt đầy cá cố làm cho thật
giống. Hoàn toàn không cần thế. Món chay tự bản thân nó có cái ngon và
hương vị riêng. |
30/08/2012 15:03 (GMT+7)
Để sản xuất một kg ngô cần 900 lít nước, trong khi đó một kg thịt bò phải tiêu tốn tới 15.500 lít nước. Do đó ăn chay giúp hạn chế các sản phẩm chăn nuôi, là một nguyên nhân phác thải khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính. |
18/07/2012 19:01 (GMT+7)
Trong văn hóa Nhật , trà đạo là một nghệ thuật thưởng thức trà được
phát triển từ khoảng cuối thế kỷ 12. Vào khoảng thời gian này, nhà sư
Eisa (1141-1215) sang Trung Hoa học đạo . Khi về nước, ngài mang theo
một số hạt trà về trồng trong sân chùa. Sau này Eisai viết cuốn "Khiết
Trà Dưỡng Sinh Ký" (Kissa Yojoki), nội dung ghi lại mọi chuyện liên quan
tới thú uống trà. |
03/06/2012 14:16 (GMT+7)
Ăn chay đâu chỉ là một phương thức dưỡng sinh. Những năm gần
đây, ăn chay đã trở thành một nét văn hoá ẩm thực thú vị cho du khách
đến Huế, đặc biệt là vào những ngày lễ. |
09/05/2012 14:42 (GMT+7)
HẠT CHIA THỰC PHẨM LÝ TƯỞNG CHO NGƯỜI ĂN CHAY Biên soạn: Tâm Diệu
Trước
đây, cơm được nấu từ gạo trắng và bánh mì được chế biến từ bột mì tinh lọc là
thành phần chủ yếu của các chế độ dinh dưỡng ở nhiều quốc gia trên thế giới. |
15/04/2012 10:42 (GMT+7)
Cho đến nay, con người đã thực hiện rất
nhiều nghiên cứu khác nhau về đậu nành, thực phẩm rất phổ biến đối với
người dân châu Á, đặc biệt là tác dụng trong việc ngăn ngừa ung thư và
dưới đây là một số phát hiện mới nhất có liên quan: |
31/03/2012 15:20 (GMT+7)
Tôi bắt đầu nấu ăn cùng lúc với việc tôi bắt đầu tập thiền vào
năm 1965. Hai công việc nầy qua nhiều năm thực tập đã làm cuộc đời tôi
thêm phong phú, và đến ngày nay tôi không còn có thể tách biệt chúng ra.
Tôi thích sự pha trộn các nghi thức hành thiền trang nghiêm với các
sinh hoạt đời thường. Tôi muốn mang tâm linh đến tận nhà bếp. |
24/02/2012 23:39 (GMT+7)
Ni sư Thích nữ Đại An (Dae An - 大安) Sinh năm Canh Tý (1960
tại Jeonju, và tu học tại một cái Am nhỏ tên là Gukil-am trong khu vực
Tổ đình Hải Ấn (Haeinsa) và tốt nghiệp từ trường đại học Bongryeong Phật
giáo. |
13/02/2012 09:03 (GMT+7)
GNO
- Một nhóm Tăng sĩ, Phật tử thuộc cơ quan văn hoá của tông Tào Khê -
Hàn Quốc sẽ sớm mang thực phẩm chay thuần túy thiên nhiên theo ẩm thực
truyền thống Phật giáo xứ kim chi ra thế giới như một phần trong nỗ lực
giới thiệu nền văn hóa Phật giáo Hàn Quốc 1.700 năm với bạn bè quốc tế. |
23/01/2012 14:09 (GMT+7)
Ăn chay ngày Tết không hẳn là tu hành mà chỉ đơn giản
là để được lắng lòng, thanh lọc cơ thể, chay tịnh tinh thần để chiêm
nghiệm cuộc đời nhân lúc Xuân sang.
|
28/10/2011 08:15 (GMT+7)
Đậu phụ và các sản phẩm được làm từ đậu rất tốt cho cơ thể song chúng ta không nên biến đậu thành thực phẩm ăn mỗi ngày và không ăn quá nhiều trong một lần. |
27/10/2011 20:27 (GMT+7)
Ở nhiều hàng, dưa dù có màu vàng đẹp mắt nhưng ăn bị nhạt, không ngon do
chủ hàng muốn nhanh có dưa để bán nên muối bằng nước sôi khiến dưa bị
chín ép. |
26/10/2011 08:06 (GMT+7)
Veggie Cooking Club" Bò Kho ChayVeggie Cooking Club: Avocado Roll |
|