Hơi
thở có mùi thường khiến chúng ta trở nên mất tự tin. Mách bạn 7 loại
thực phẩm thông thường trong cuộc sống hàng ngày có thể đánh bật hơi thở
“rau mùi” một cách hiệu quả!
1. Vỏ quýt
Vỏ quýt không chỉ giúp đánh bật hơi thở “rau mùi”, mà còn có hương thơm dễ chịu, cùng công dụng thuận khí bổ tì.
2. Sữa tươi
Sau khi ăn thức ăn có tỏi, miệng thường có mùi rất khó chịu. Lúc đó
uống một cốc sữa tươi có thể đánh bật mùi này trong hơi thở ngay lập
tức.
3. Chanh
Chanh tính chua, vị hơi đắng, có tác dụng giải khát, giải cảm. Bạn
có thể thêm chút bạc hà vào ly nước chanh tươi để tạo nên thức uống giúp
đánh bật hơi thở có mùi.
4. Rau mùi tây
Loại rau này có tác dụng hỗ trợ tiêu trừ các mùi lạ, đặc biệt là mùi
thuốc lá. Nếu nhất thời không thể tìm được mùi tây thì rau thơm, bạc hà
cũng có tác dụng đánh bật mùi lạ trong miệng. Để có được hiệu quả tốt
nhất, bạn nên nhai các loại rau này càng lâu càng tốt. Các loại rau trên
cũng rất tốt cho hệ tiêu hoá.
5. Sữa chua
Theo nghiên cứu mới nhất, mỗi ngày duy trì ăn sữa chua có thể làm
giảm hàm lượng khí lưu huỳnh trong khoang miệng. Bởi loại thực phẩm này
chính là khắc tinh của hơi thở nặng mùi.
Ăn sữa chua theo lịch định trước sẽ giúp ngăn chặn quá trình sinh sản
của các vi khuẩn có hại trong khoang miệng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý,
chỉ sữa chua tự nhiên mới có thể làm nên điều tuyệt diệu này, sữa chua
có đường không có công hiệu trên.
6. Bưởi
Bưởi không chỉ có tác dụng đánh bật hơi thở “rau mùi” sau khi uống
rượu; còn kiện tì, hỗ trợ tiêu hoá, giúp tiêu đờm, tiêu khí trong dạ
dày, và giải độc rượu.
PT (tổng hợp)
Nguon: http://giacngo.vn/amthucchay/2011/01/06/7F7010/