c.
Nguyên liệu: (Cho một bát trà)
- 3 quả táo đỏ, 10 hạt kỳ tử, 3 quả long nhãn, 10 hạt nho khô.
- 4 bông hoa cúc sấy khô, 10 bông hoa nhài khô, cam thảo, đẳng sâm
Cách làm:
-
Đầu tiên phải chọn bát uống trà có nắp, hoặc có thể dùng ấm pha chè
lớn, tăng thêm nguyên liệu, pha cho nhiều người cùng một lúc.
- Cho tất cả nguyên liệu trên vào với nhau.
- Cho nước ấm vào, lắc bát trà vài vòng, sau đó đổ nước lần thứ nhất đi.
- Tiếp đến cho nước sôi 100 độ C vào, đậy nắp, đợi hai phút là bạn có thể thưởng thức.
Mách nhỏ:
-
Trà bát bảo có thể uống lạnh vào mùa hè, uống nóng vào mùa đông, nhưng
uống đến đâu chêm nước thêm đến đó, không nên pha sẵn trước hay lưu cữu
sang ngày hôm sau.
- Trà bát bảo có vị ngọt, thơm, có tác dụng bổ dưỡng, giải nhiệt, thông tiểu, cầm nôn, tiêu độc.
Hàn Giang
Theo MC