Bột nghệ
là một thuốc sát trùng (antiseptic) rất mạnh, là một antibiotic thiên
nhiên (trụ sinh), có nhiều anti-oxidants (chống lão hoá).
Khi dùng nghệ
tươi để tẩy sẹo mổ hay sẹo trứng cá (trẻ dậy thì), thì vết sẹo lành thật
nhanh và các mụn cũng bị tẩy sạch. Nghệ tốt hơn các thuốc trị trứng cá
vì vừa sát trùng, vừa lành vết thương, vừa làm nhạt sẹo rất hiệu nghiệm.
Chỉ trong vòng 1, 2 tuần là vết sẹo lành, vết sẹo nhoà đi và không thấy
vết mổ nữa.
Nếu ta trộn chung
bột nghệ với mật ong thật và sống (không phải nước đường, mật miá hay
caramel - nước đường thắng như nước mầu) thì lại thêm anti-oxidants và
mạnh như natural antibiotic.
Cháu có người mợ
khi chạy sang Mỹ thì bị lang beng, loang lổ cùng mặt. Người con trai học
bác sĩ lấy vợ bác sĩ Ấn độ, mách cho là bên gia đình vợ dậy trộn bột
nghệ (mua ở tiệm Ấn độ bao to cho rẻ) với mật ong tươi (chưa nấu, mua ở
local farmer's market), viên thành cục như ô mai cam thảo. Sau khi phơi
khô thì cho vào microwave cho khô kỹ thêm. Thật ra mấy thứ sát trùng,
antiobiotic này không thể mốc được. Mỗi ngày, mợ cháu nhai 3 viên, sáng
trưa chiều ba bữa. Chỉ trong 2-3 tháng là da mặt trở lại bình thường,
một mầu và trắng mịn như xưa.
Mỗi khi bị vết
thương, sưng cổ họng... cần antibiotic, cháu cứ mua Turmeric viên từ các
health food stores, uống thay cho trụ sinh. Chỉ 2-3 ngày là hết sưng.
Tuy nhiên, ta là người Á Đông cần để ý xem mình có ăn món gì quá nóng
(ớt, tỏi, sầu riêng, xoài, mít...), làm sưng cơ thể, khơi dậy arthritis
(sưng khớp xương) thì nên bớt đi và uống nước mát. Nếu không chắc là
bệnh gì thì nên nấu chè đậu xanh cả vỏ (neutralizer, detox), rong biển
(phổ tai, seaweed) hay ăn nhiều rau ngò (1 bó cilantro 1 ngày - the best
detoxifying herb) mà ăn. Chỉ trong vòng 1 ngày là tống được các
chất độc như chì (lead), kim nhũ (mercury)... ra khỏi cơ thể. Những chất
chemical và toxic metals rất độc, làm cho gan, thận... bị tắc nghẹt và
ngưng làm việc tẩy độc. Rau ngò là binding agent, quện lấy các chất
toxic metals và đẩy ra ngoài.
Cá (nục hay bất
cứ loại cá nào) đã ươn hay mang toxic chemicals từ water run off ( từ
chemical plants, pesticides từ ruộng đồng...) có thể làm tắc gan, cứng
gan và gan ngưng làm việc tẩy độc ngay. Cơ thể ta có thể nhiễm trùng hay
nhiễm độc trầm trọng và blood pressure cũng như sugar level drop nhanh
chóng. Mercury có thể ảnh hưởng đến luồng điện trong cơ thể và óc, và
làm ngăn cản (impair) những functions thật basic nhất như thở, đi đứng,
tim đập... và có thể gây nên epilepsy (phong đòn gánh) hay bất tỉnh. Cá
còn có thể đưa vào thân ta parasites (ký sinh trùng) nếu ăn sống (sushi,
sashimi, seviche, gỏi...) nấu chưa chín hẳn hay chưa lọc sạch phần độc.
Những ký sinh trùng có thể làm shut down toàn cơ thể trong 24 tiếng,
làm gan sưng vù và nghẽn các lục phủ ngũ tạng, hay làm máu đóng cục,
nghẽn các tinh mạch. Phổi không thở được, thì không có air exchange
là tim cũng shut down. Ông bố chồng cháu ăn cá lúc 12 giờ trưa, 1 giờ là
ngất siủ và blood pressure dropped to nothing. Ông ta vào nhà thương,
5 ông bác sĩ không chẩn được bệnh. Cháu hỏi một ông Nutritionist, chuyên
về Toxicology thì được biết như trên. Cháu vội chạy vào nhà thương, chỉ
cho các đấng kia biết và họ làm detox.
Parasites rất
nguy hiểm, nhưng nguy hiểm bội phần khi chết hơn là khi sống. Khi sống,
nó có thể đục thủng thân ta, muốn đi đâu là đi, từ da đến óc, làm ta
bị chẩy máu toàn thân. Nếu nó lên óc thì có thể đứt mạch máu óc, mù
mắt... Tuy nhiên, khi chết, các bạch huyết cầu trong thân ta bu lại, bám
lấy con xác ký sinh trùng và tạo nên một cục to như bướu (tumor), làm
nghẹt sự lưu thông của mạch máu hay cản trở việc làm của bắp thịt. Nếu
bác có giờ, cháu mời bác tìm trong Internet chương trình Monsters Inside
Me để hiểu rõ hơn.
Nước ngọt (Coca Cola, Pepsi Cola... ) rất độc cho sức khoẻ vì nhiều lý do:
1. Đường refined,
biến chế, tẩy trắng... rất addictive (dễ nghiện) hơn bất cứ các
chất độc khác. Trong cái lưỡi của người bình thường, các tế bào phát
triển trước hết là tế bào cho ta thưởng thức chất ngọt, xong đến chua,
mặn, đắng, chát và cay. Diet của người Mỹ chỉ có 3 vị là ngọc, mặn và
chua. Cơm Ấn độ có cả 6 vị. Chính vì thế mà người Mỹ hay làm thức ăn và
uống nhiều đường để bán cho nhiều hàng, dù biết là đường trắng cũng như
bột mì trắng (hoá ra glucose khi vào cơ thể ta) làm gan ngưng
làm insulin. Đó là khi ta mệt rũ ra và phài ăn thêm đường hay kẹo. Sau
một thời gian dài, ta mắc bệnh tiểu đường (diabetes), tức là cơ thể
không thể hấp thụ (metabolize) được đường từ thức ăn và ăn đường vào
là sẽ thải qua đường tiểu ra. Cơ thể trở thành malnourished (thiếu dinh
dưỡng) và nhiều phần bắt đầu chết dần.
2. Đường là nguyên do gây ra nhiều loại cancers.
Đường (refined
sugar, refined starches, corn syrup...) là nguyên cơ của nhiều bệnh ung
thư (cancers). Nếu ta có thèm chất ngọt thì nên ăn trái cây hay dùng
các loại complex sugar (mật ong, kẹo mạch nha, agave nectar...), complex
starches (gạo lứt) hay thay đường bằng lá cây Stevia (zero
calorie) hay Xylitol (natural sugar but zero calorie). Xin chớ dùng
Equal (Aspertame), Sweet & Low (Saccharin) hay Splenda. Cơ thể ta
không thể nhận ra các chất hoá học nhân tạo này và không tiêu hoá được
(metabolize). Các chất này đọng đầy các bộ phận detox như gan, kidney,
pancreas... và làm chướng ngại vật như đống rác. Một ngày nào đó, cơ thể
ta đầy rác rến, không làm việc nữa và đình công vĩnh viễn.
Nếu bác lùi xa và
quan sát lại xã hội Mỹ thì sẽ nhận định là xứ Mỹ giầu có nhất nhưng
cũng là sắc dân đứng hàng đầu về cancer, heart attack, strokes, diabetes
và bao nhiêu bệnh nhà giầu như depression, gout... Nếu ăn theo đúng
loại metabolic type của mình (Sympathetic hay ParaSympathetic ) và theo
đúng loại máu của mình (A, B, AB, O, positive, negative...) thì sẽ không
có bệnh gì. Ngoài ra môi trường sống có những pollution thấy được (rác
rến, Asbestos...) và loại không nhìn thấy (Ozone, Radiation, Radon...).
Có những nhà hay văn phòng xây quá gần cột điện cao thế, làm chất sắt
hay metals trong máu chạy bậy bạ.
3. Các chất
artificial flavoring rất độc. Mình không biết là các chất đó có phải là
thức ăn cho người hay là chất bậy bạ như mấy hãng vô lương tâm bên Trung
Hoa làm.
4. Carbon Dioxide
làm nước có bọt có thể tạo nên các bong bóng trong cơ thể ta và gây
nên vấn đề. Nếu thiếu kiến thức, nhiều khi các chemists vườn pha các
chất tẩm bậy, phạt nhau, làm hư hại cơ thể hay tạo nên sạn trong thân.
5. Coca Cola,
Pepsi Cola... rất nhiều chất độc mạnh, có thể dùng để lau chùi bình điện
đóng corrosion, hay chất rỉ sét, đóng vôi, đóng nhựa. Chất acid rất tai
hại dù lưỡi ta không cảm nhận được nhưng tiêu thụ trường kỳ độc.
6. Chất phèn để
lọc nước và preservatives để tránh hư thối cũng rất là độc. Đó là những
chất chemical hoá học, không phải là natural như đường trong trái cây,
gạo hay đậu thiên nhiên. Cơ thể ta không nhận ra các molecules đó thì
không tiêu hoá mà cũng không thải ra ngoài. Rốt cục, người ta toàn là
chất độc, chất acid, ký sinh trùng... trục trặc hết chuyện này đến góc
kia, gia tăng tốc độ của việc lão hoá cơ thể.
7. Nước bên Mỹ
phải lọc từ chất chemical (pesticide, insecticide...), rác rến
(particles, mud...) đến minerals, metals độc. Các nước ngoài không dùng
các loại máy reverse osmosis nên có thể còn những chất này. Tuy nhiên,
nếu uống nước purified, reverse osmosis... thì cơ thể ta sẽ thiếu chất
minerals (khoáng chất) và thiếu ăn thức ăn tươi (thiếu vitamins) thì óc
không làm việc điều hoà, làm điện chạy liên tục thì tư tưởng sẽ
bị đứt đoạn, thiếu quân bằng, tứ chi rã rời, bủn rủn, chóng mặt hay có
khi nói năng lảm nhảm, không đầu đuôi. Minerals rất ư quan trọng cho cơ
thể ta làm việc chính xác. Ăn uống thiếu dinh dưỡng, tiêu thụ thức ăn
giả (margarine hay shortening, transfat, đường hoá học, artificial
flavoring, coloring...) sẽ làm cho cơ thể bị yếu dần. Lúc ấy, các con
bệnh, vi trùng (bacteria), siêu vi trùng (virus)... sẽ xâm chiếm thân
yếu như các ký sinh trùng (rong rêu, cây tầm gởi...) xâm nhập ăn tươi
nuốt sống cây yếu ớt. Từ từ, chúng tiêu hủy cơ thể chúng ta.
Tốt hơn hết, ta
nên ăn uống kỹ lưõng bằng cách học hỏi qua Internet. Chưa bao giờ việc
nghiên cứu dễ dàng, nhanh chóng và phong phú như thời đại Information
Age này. Tránh ăn thức ăn tiền chế (frozen TV dinners, các thức của VN
hoặc Trung Quốc làm sẵn...) và tránh pizza, hamburgers, thức nướng cháy
bén lửa (carcinogenic gây ra cancer), uống nước ngọt, thịt chứa
preservatives như bacon, ham, luncheon meats, Spam, hot dogs, Vienna
Sausages, lạp xưởng...
Ngoài ra, cháu
xin lưu ý về vụ ăn chay, các thức giả cá, giả giò... làm bằng đậu nành,
rong biển, mì căn... Nhiều món như các bác đã thấy là plastic. Ăn vào
không tiêu nhưng nếu không may mà thải ra, thì ở lì trong ta, làm tắc
tị, nghẹt cứng đường ruột hay trong ruột dư. Ngoài ra đậu nành dù mang
tên là lành nhưng có thể rất tai hại cho nhiều người. Đậu nành mimic
(giả) estrogen, một hormone có nhiều trong đàn bà nhưng thân đàn ông
cũng có sản xuất một ít. Nếu ta có quá nhiều estrogen thì sẽ gây ra
hormonal imbalance, làm xáo trộn cơ thể. Một người bình thường có trên
100 loại hormone thì mới function hoàn hảo. Quá nhiều loại hormone này,
thiếu hormone kia, sinh ra nhiều bệnh. Đàn bà quá nhiều testosterone thì
mọc râu rậm rạp, giọng nói ồ ồ như vịt đực. Đàn ông ăn quá nhiều đậu
nành thường hay có giọng mái, thanh tao như đàn bà và ít râu ria, mặt
mày láng coóng, da mịn màng, đi đứng yểu điệu như con gái. Đây là loại
estrogen supplement các cô "boy" bên Thái Lan (hay Micheal
Jackson) uống để thêm nét con gái.
Nếu có máy hiển
vi xem live blood test, thì có thể nhìn thấy các hồng/bạch huyết cầu,
đếm từng tế bào, các parasites (run sán lải to nhỏ), các chất độc cũng
như rác rưởi bơi lội trong toàn thân ta.
Nguồn: http://chuabuuminh.vn/y-hoc/y-hoc-dan-toc/5FD651_bot_nghe.aspx