15/10/2010 15:47 (GMT+7)
Số lượt xem: 2940
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Mùa thu chớm lạnh, lại hanh khô bạn dễ bị mệt mỏi, viêm họng, ho khan, hãy thử làm quả lê hấp đường phèn này nhé, ăn thanh nhiệt, tiêu độc rất tốt cho sức khỏe.


Nguyên liệu:

Lê 1 quả

Đường phèn hoặc mật ong

Nồi hấp

Cách làm:

 
Quả lê rửa sạch vỏ, cắt ngang phần cuống đến 1/3 quả.
 
 
 
Dùng thìa hoặc dao nạo bớt phần lõi. Cho vài viên đường phèn vào trong rồi đậy phần nắp vừa cắt vào.
 
Đặt quả lê vào trong 1 cái bát rồi cho vào nồi hấp. Hấp đến khi lê chín mềm, đường tan hết là được.
 
 
Lấy bát lê hấp ra, ăn lúc nguội ngon và dễ chịu hơn.
 

 

Dùng dao cắt quả lê thành nhiều miếng nhỏ, ăn cả cái lẫn nước rất tốt.
 
 
 
N.D
Tổng hợp

Âm lịch

Ảnh đẹp