Ăn chay có thể giúp bệnh nhân thận tránh được nguy cơ tích tụ lượng phốt-pho độc hại trong cơ thể.
Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Indiana
và Trung tâm Y tế cựu chiến binh Roudebush (Mỹ), theo hãng tin ANI.
Thông thường, bệnh nhân thận phải hạn chế bổ sung nhiều phốt-pho vì hàm
lượng cao khoáng chất này có thể dẫn tới bệnh tim và tử vong.
Để có kết luận trên, các chuyên gia yêu cầu bệnh nhân ăn chay trong
một tuần và sau đó là ăn thịt. Xét nghiệm máu và nước tiểu được thực
hiện cuối mỗi tuần. Bất chấp hàm lượng protein và phốt-pho tương đương ở
cả hai chế độ dinh dưỡng, bệnh nhân có hàm lượng phốt pho trong máu
thấp hơn và nước tiểu ít chứa phốt-pho hơn khi họ ăn chay.
Nhất Linh