10/01/2011 22:42 (GMT+7)
Số lượt xem: 3830
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ăn chay có thể giúp bệnh nhân thận tránh được nguy cơ tích tụ lượng phốt-pho độc hại trong cơ thể. Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Indiana và Trung tâm Y tế cựu chiến binh Roudebush (Mỹ), theo hãng tin ANI. Thông thường, bệnh nhân thận phải hạn chế bổ sung nhiều phốt-pho vì hàm lượng cao khoáng chất này có thể dẫn tới bệnh tim và tử vong.
Để có kết luận trên, các chuyên gia yêu cầu bệnh nhân ăn chay trong một tuần và sau đó là ăn thịt. Xét nghiệm máu và nước tiểu được thực hiện cuối mỗi tuần. Bất chấp hàm lượng protein và phốt-pho tương đương ở cả hai chế độ dinh dưỡng, bệnh nhân có hàm lượng phốt pho trong máu thấp hơn và nước tiểu ít chứa phốt-pho hơn khi họ ăn chay.  
Nhất Linh

Thanh Niên Online

Âm lịch

Ảnh đẹp