(TNO) So với những món ăn vặt khác, nho khô có thể giúp giảm hàm lượng đường trong máu sau bữa ăn, theo UPI.
Trưởng nhóm nghiên cứu Harold Bays, Giám đốc kiêm chủ
tịch Trung tâm chuyên về xơ vữa động mạch và chuyển hóa chất Louisville
(Mỹ), cho biết nghiên cứu thực hiện trên 60 người không bị bệnh tiểu
đường loại 2 nhưng có lượng glucose cao.
Nho khô giúp giảm lượng đường trong máu - Ảnh: Shutterstock
|
Theo đó, các đối tượng được cho ăn như món ăn vặt hoặc trái cây/rau quả không phải là nho, khoảng 3 lần trong ngày.
Sau 12 tuần theo dõi, những người ăn nho khô giảm lượng glucose sau
bữa ăn tới 16% trong khi những người ăn bữa nhẹ không phải là nho khô
không giảm lượng glucose.
Nghiên cứu sẽ được trình bày tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Tiểu đường Mỹ ở Philadelphia.
Ngọc Lam
Nguon: http://vn.news.yahoo.com/nho-kh%C3%B4-gi%C3%BAp-gi%E1%BA%A3m-l%C6%B0%E1%BB%A3ng-%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng-trong-m%C3%A1u-110229325.html