Chùa Bửu Minh Gia Lai - Mobile
Cuối tuần khéo tay làm cơm cuộn sushi chay
07/08/2011 04:06 (GMT+7)

Nguyên liệu

Cơm trắng 600g

Dấm 82 ml

Muối 18g

Đường 55g

Dưa chuột hoặc các loại rau củ bạn thích, mành tre, lá rong biển, cua (loại ăn chay)...

Cách làm:

Trong lúc cơm còn nóng, trộn đều cơm trắng với dấm, đường và muối.

Chờ cơm bớt nóng thì chuẩn bị cuốn


Trải mành tre ra, đặt lá dong biển ở góc phía bạn nhé.

Nên nắm trước lượng cơm chuẩn bị gói sau đó đặt vào giữa lá dong biển.

Dàn đều cơm ra và ấn nhẹ đường dãnh ở giữa,chỗ đặt rau củ vào.

Chú ý: nhớ để chừa 2 mép ngoài của lá dong biển để khi cuốn lá dong biển dính chặt lại,tránh trường hợp cuốn cơm bị lỏng lẻo và cơm dính ra ngoài trông không đẹp.

Đặt nhân vào rồi từ từ cuộn (nhớ cuộn chặt tay nhé)

Sau khi cuộn xong,dùng dao sắc cắt (có thể bôi chút dầu ăn vào lưỡi dao trước khi cắt). Đầu tiên hãy cắt cuộn cơm dài làm hai nhé.



Sau đó tiếp tục cắt đôi cho tới lúc có cuốn cơm vừa ăn...



Trên thị trường có bán nhiều loại tôm,cua... làm từ bột, mùi vị giống y như thật.

Bạn hãy sử dụng chúng để có những cuốn susi vừa ngon lại vừa đẹp mắt nhé.


Nguon: http://www.baomoi.com/Home/AmThuc/www21.24h.com.vn/Cuoi-tuan-kheo-tay-lam-com-cuon-sushi-chay/6765764.epi

Các tin đã đăng:
Về đầu trang