Chùa Bửu Minh Gia Lai - Mobile
Gỏi đậu hũ chiên giòn
21/11/2010 16:55 (GMT+7)



Nguyên liệu:

  • Măng tây: 40g
  • Rau xà lách: 50g
  • Đậu Hà Lan: 30g
  • Giá sống: 15g
  • Cà chua bi: 15g
  • Cam tươi: 30g (khoảng 5 múi)
  • Mè trắng, mè đen: 10g
  • Cải mầm: 10g
  • Dầu giấm: 20ml
  • Đậu hũ: 2 miếng
  • Sả: 40g
  • Dầu ăn: 100ml
  • Cà chua bi xẩy: 5 trái
  • Muối tiêu, rượu sakê, dầu mè, dầu thực vật, nước tương, đường, rượu đỏ, gừng, tỏi, tương cà, rau ngò.

Thực hiện:

  • Măng tây, đậu Hà Lan trụng qua nước sôi.
  • Giá sống nhặt bỏ hai đầu. Cà chua bi thái làm tư. Mè rang thơm. Cải mầm rửa sạch, để ráo nước. Đậu hũ thái miếng mỏng. Rau rửa sạch thái nhỏ.
  • Trộn sả bằm với muối, tiêu rồi cho đậu hũ lăn qua và chiên vàng trong chảo dầu nóng.
  • Trộn măng tây, giá, cà chua, cam, đậu Hà Lan với dầu giấm. Bày tất cả nguyên liệu đã chế biến vào đĩa sao cho đẹp mắt.

Cách làm nước trộn salad:

  • Trộn dầu mè, dầu thực vật với đường, nước tương sau đó cho tất cả các nguyên liệu gồm: muối tiêu, rượu sakê, rượu đỏ, gừng, tỏi bằm, tương cà, rau ngò vào trộn đều, để sang 1 bên.

Thưởng thức:

  • Trước khi ăn cho nước trộn salad vào trộn đều và thưởng thức.
Hà Anh

  


Các tin đã đăng:
Về đầu trang