Chùa Bửu Minh Gia Lai - Mobile
Các thực phẩm chay đánh bật “mùi” hơi thở
07/01/2011 00:48 (GMT+7)


1. Vỏ quýt

 

Vỏ quýt không chỉ giúp đánh bật hơi thở “rau mùi”, mà còn có  hương thơm dễ chịu, cùng công dụng thuận khí bổ tì.

2. Sữa tươi

 

Sau khi ăn thức ăn có tỏi, miệng thường có mùi rất khó chịu. Lúc đó uống một cốc sữa tươi có thể đánh bật mùi này trong hơi thở ngay lập tức.

3. Chanh

Chanh tính chua, vị  hơi đắng, có tác dụng giải khát, giải cảm. Bạn có thể thêm chút bạc hà vào ly nước chanh tươi để tạo nên thức uống giúp đánh bật hơi thở có mùi.

4. Rau mùi tây

Loại rau này có tác dụng hỗ trợ tiêu trừ các mùi lạ, đặc biệt là mùi thuốc lá. Nếu nhất thời không thể tìm được mùi tây thì rau thơm, bạc hà cũng có tác dụng đánh bật mùi lạ trong miệng. Để có được hiệu quả tốt nhất, bạn nên nhai các loại rau này càng lâu càng tốt. Các loại rau trên cũng rất tốt cho hệ tiêu hoá.

5. Sữa chua

Theo nghiên cứu mới nhất, mỗi ngày duy trì ăn sữa chua có thể làm giảm hàm lượng khí lưu huỳnh trong khoang miệng. Bởi loại thực phẩm này chính là khắc tinh của hơi thở nặng mùi.

Ăn sữa chua theo lịch định trước sẽ giúp ngăn chặn quá trình sinh sản của các vi khuẩn có hại trong khoang miệng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, chỉ sữa chua tự nhiên mới có thể làm nên điều tuyệt diệu này, sữa chua có đường không có công hiệu trên.

6. Bưởi

Bưởi không chỉ có  tác dụng đánh bật hơi thở “rau mùi” sau khi uống rượu; còn kiện tì, hỗ trợ tiêu hoá, giúp tiêu đờm, tiêu khí trong dạ dày, và giải độc rượu.

PT (tổng hợp)

Nguon: http://giacngo.vn/amthucchay/2011/01/06/7F7010/

Các tin đã đăng:
Về đầu trang